icon icon icon

Đầu tư bất động sản và những điều bạn cần quan tâm

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hình thức gia tăng vốn tài sản hết hot hay lỗi thời. Bạn có thể thấy đa số những người giàu có đều đi lên từ kinh doanh nhà đất, dự án. Tuy nhiên, không phải ai khi bắt tay vào đầu tư cũng kiếm ra khoản lợi lớn hay thậm chí còn bị lỗ. Vì thế bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức gia tăng tài sản này. 

Hiểu thế nào về đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được hiểu là kiểu kinh doanh sản phẩm nhà đất, dự án xây dựng để tạo ra lợi nhuận. Thế nhưng việc này không đơn giản chỉ là hình thức mua bán thông thường để nhận tiền chênh lệch. 

Theo đó, hình thức đầu tư này còn được bổ sung thêm mua bán hay cho thuê hoặc xây dựng thậm chí quản lý. Vì vậy hiện nay có rất nhiều người bị hiểu sai về đầu cơ và đầu tư trong bất động sản. 

Bạn cần hiểu về bất động sản trước khi đầu tư

Bạn cần hiểu về bất động sản trước khi đầu tư

Cụ thể hơn, đầu cơ chỉ đơn giản là việc mua bất động sản để giao dịch với giá trị cao hơn ở thời gian gần. Rất nhiều người hiện nay cho rằng đây cũng là một dạng đầu tư theo kiểu liều ăn tất. Thế nhưng, hình thức này chỉ xảy đến khi nguồn hàng trên thị trường khan hiếm mà thôi. Do đó các nhà đầu tư hay áp dụng chiêu găm hàng dồn mua bất động sản số lượng lớn. Vì vậy mà vô hình chung thị trường bị đẩy lên cao do thiếu nguồn cung. 

Nhờ vào bất động sản tăng giá lên cao ngưỡng, những nhà đầu tư sẽ nắm bắt cơ hội để thu về món hời khổng lồ. Tuy nhiên đây chỉ là chiêu trò nhằm thổi giá đất lên cao nhưng bản chất không làm cho giá trị bất động sản thay đổi. Vì thế bạn chỉ thấy hình thức này diễn ra trong thời gian rất ngắn. 

Bất động sản phổ biến ở các loại hình nào?

Nếu người đầu tư muốn tạo ra lợi nhuận cao thì bạn phải nắm rõ tính chất sản phẩm mình đang nhắm đến. Theo đó, bất động sản chính là đất nền và các tài nguyên thuộc sở hữu ô đất đó. 

Hiện nay giới chuyên gian có phân chia ra nhiều loại hình bất động sản để nhà đầu tư năm rõ hơn như sau: 

Loại hình bất động sản chính tại Việt Nam 2022

Loại hình bất động sản chính tại Việt Nam 2022

 • Bất động sản nhà ở sẽ bao gồm: đất và công trình xây dựng phục vụ nhu cầu ở. Theo đó loại hình này sẽ có: căn hộ chung cư, biệt thự phố, đất nền, nhà đơn lẻ hoặc liền kề. 

 • Bất động sản kinh doanh: bao gồm các khu đất và công trình để xây dựng cho mục đích kinh doanh hoặc thương mại như: tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng khách sạn. 

 • Bất động sản công nghiệp: là những loại hình được dùng vào việc sản xuất là: xưởng, khu công nghiệp, khu khai thác,...

Đồng thời mỗi loại hình bất động sản lại chia ra thành phân khúc khách hàng nhỏ lẻ hơn. Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để bạn đánh giá phân khúc bằng nhu cầu hay tính chất sản phẩm và cả người mua. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo giá trị các phân khúc bất động sản và dự án đang khởi công tiềm năng thì hãy tìm đến An Phú Hưng. Công ty này chuyên cung cấp thông tin và mua bán bất động sản uy tín nên sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ nhà đầu tư. 

Các chiến lược đầu tư bđs cơ bản nhất hiện nay

Hiện nay để bạn thực hiện quy trình đầu tư bất động sản 2022 thật hiệu quả thì người mua cần nắm chắc các chiến lược cơ bản sau: 

Chiến lược mua bất động sản tích lũy

Chiến lược mua bất động sản tích lũy

 • Chiến lược tích lũy: bạn hãy coi như việc mua bất động sản là một dạng tài sản tích lũy, để dành. Vì vậy kể cả khi giá đất tăng chênh lệch những nhà đầu tư này vẫn không bị lung lay và chỉ bán nếu cảm thấy thực sự cần thiết và hợp lý. 

 • Chiến lược lướt sóng: đây là hình thức kiếm lời từ việc mua bất động sản và bán ra trong thời gian ngắn miễn giá chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên kiểu đầu tư này rất rủi ro và bạn phải có kiến thức nhanh nhạy mới nên áp dụng. 

 • Chiến lược tạo dòng tiền: đây là hình thức mua bất động sản sau đó đầu tư xây dựng để cho thuê. Tuy vậy cách làm này sẽ thu hồi vốn rất lâu nhưng đổi lại bạn có dòng tiền đều dài hạn. 

Tùy vào mục đích mua bất động sản cá nhân ra sao mà bạn hãy chọn 1 trong 3 chiến lược kể trên. Có như vậy thì khả năng tạo ra lợi nhuận hay đúng mục đích mong muốn mới trở nên sáng sủa hơn. 

Lợi ích và rủi ro

Rõ ràng việc đầu tư bất động sản hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều mang lại lợi ích và tiềm ẩn rủi ro. Vì thế bạn cần xác định những điểm được và mất khi tham gia mua bán nhà đất như này. 

Đầu tư bất đông sản nhận lại lợi ích gì? 

Lợi ích khi đầu tư bất đông sản sẽ bao gồm là: 

Lợi ích khi mua bất động sản

Lợi ích về tài chính là điều bạn sẽ có khi mua bất động sản

 • Lợi về tài chính: đất đai không sinh sôi nảy nở chỉ có nhu cầu mua bán bất động sản tăng lên. Vì vậy giá trị sản phẩm sở hữu của bạn sẽ vô tình được kéo cao. 

 • Lợi về đa dạng hình thức đầu tư: bất động sản có nhiều loại sản phẩm và phân ra từng phân khúc để bạn lựa chọn. 

 • Giá cả không có mức cụ thể, thương lượng được. 

 • Hạn chế rủi ro lạm phát từ chính bất động sản. 

Rủi ro khi đầu tư bất động sản

Rủi ro đầu tư bất động sản mà bạn có thể sẽ gặp phải là: 

 • Tính thanh khoản ảnh hưởng do thủ tục pháp lý rắc rối. 

 • Rủi ro về tính pháp lý nguồn gốc bất động sản. 

 • Rủi ro về nguồn vốn không bán lại được. 

 • Rủi ro bị bên bán bất động sản lừa đảo. 

Rủi ro khi mua bất động sản

Rủi ro khi mua bất động sản ở tính thanh khoản

Toàn bộ nội dung phía trên là các lưu ý về đầu tư bất động sản mà bạn cần chú ý. Đặc biệt với những ai mới tìm hiểu hoặc ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nên nắm chắc và ghi nhớ trong đầu. Bởi chỉ có như vậy thì nguồn tiền bạn đầu tư vào mới sinh sôi nảy nở tạo ra lợi nhuận hoặc đúng mục đích cá nhân mong muốn. 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: