icon icon icon

6 rủi ro trong đầu tư bất động sản không thể bỏ qua

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/05/2022

Trong những năm trở lại đây, đầu tư bất động sản được xem là một trong những cách “làm giàu” nhanh chóng khi mang lại lợi nhuận vô cùng cao. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Mời bạn cùng BĐS An Phú Hưng tìm hiểu chi tiết những rủi ro trong đầu tư bất động sản trong bài viết dưới đây.

Đầu tư đất dính quy hoạch

Trong bất cứ dự án đầu tư bất động sản nào bạn cũng cần phải quan tâm đến câu hỏi khu vực đó có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp gì không? Đây là rủi ro trong đầu tư bất động sản mà bạn có thể phòng tránh được ngay từ đầu và không để lại tổn thất gì. 

Có rất nhiều cách để nắm được quy hoạch chi tiết của từng địa phương. Bạn có thể xin thông tin từ các cơ quan nhà nước, văn phòng môi giới hoặc check trên những ứng dụng tra cứu quy hoạch. 

Đầu tư phải đất dính quy hoạch 

Mua đất sở hữu phong thủy không tốt

Nhiều người vẫn thường cho rằng khi quá xem trọng yếu tố phong thuỷ sẽ bị coi là mê tín. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế khi xem xét bất cứ khu vực bất động sản nào bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thuỷ. 

Chủ đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng về vị trí, hướng đất. Cụ thể không gần hay có khả năng nhìn thấy được nghĩa địa, không bị trục đường cái chiếu thẳng vào, không nên có mặt bằng bị méo mó,.. Việc chọn đất có phong thuỷ không tốt không chỉ ảnh hưởng về mặt tâm lý mà còn tác động trực tiếp đến sự thành bại của việc đầu tư.

Mắc bẫy tài chính rủi ro trong đầu tư bất động sản 

Vì lợi nhuận đầu tư bất động sản khá cao nên nhiều người đã bị hấp dẫn bởi lợi ích trước mắt mà cố chấp đầu tư vào dù không có đủ khả năng về tài chính. Khi bạn sử dụng quá 50% giá trị căn nhà là tiền đi vay mượn rất dễ gặp phải hậu quả liên quan đến khủng hoảng tài chính. 

Đây được xem là một trong những rủi ro gây thiệt hại khá lớn cho chủ đầu tư hoặc cũng có thể là mất trắng. Đã rất nhiều người lâm vào tình trạng phá sản khi phải đối mặt với việc trả lãi hàng tháng vượt quá mức thu nhập.

Mắc bẫy tài chính trong đầu tư bđs 

>> Xem thêm: Bỏ túi những kỹ năng đầu tư bất động sản mà giới đầu tư nhất định phải biết

Chọn nhầm môi giới

Hiện nay việc tìm kiếm thông tin về bất động sản hầu như đều thông qua môi giới. Không nói quá nếu cho rằng việc lựa chọn môi giới chiếm 50% khả năng thành công của dự án. 

Lựa chọn được địa chỉ môi giới bất động sản uy tín hứa hẹn sẽ đem đến lợi nhuận đầu tư bất động sản cho bạn. Ngược lại nếu chọn sai và bị lừa thì bạn sẽ phải chịu hậu quả nặng nề “mất cả chì lẫn chài”.

Cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn môi giới bất động sản

Bất động sản An Phú Hưng là địa chỉ môi giới nhà đất uy tín, chất lượng dành cho khách hàng với nhiều dự án nhà ở đẳng cấp. Điển hình phải kể đến là những căn hộ Le Grand Jardin Long Biên.

Với thiết kế hiện đại cùng hơn 50 tiện ích đẳng cấp, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Trong tương lai gần đây sẽ là dự án chung cư xanh, tọa lạc tại vị trí “vàng” siêu hot trên bản đồ BĐS thủ đô.

Mua phải bất động sản không chính chủ

Để tránh được rủi ro trong đầu tư bất động sản, bạn cần xem xét, kiểm tra kỹ về thông tin người bán để đảm bảo tính chính chủ. Trường hợp này thường xảy ra khi bất động sản mà bạn đang giao dịch thuộc sở hữu chung của nhiều người. Tuy nhiên, lại chỉ có một bên đứng ra giao dịch hoặc người đại diện đứng ra thực hiện. 

Ví dụ như tài sản của cả vợ và chồng nhưng chỉ tiến hành giao dịch với mỗi mình vợ hoặc chồng. Hay trường hợp tài sản của ông bà, bố mẹ nhưng con cháu lại đứng ra thực hiện giao dịch.

>> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường gặp biến động chủ đầu tư nên biết

Sự cố khi thanh toán

Đối với các bất động sản đang trong tình trạng cầm cố hay thế chấp, khi tiến hành giao dịch, người mua nên lựa chọn thanh toán qua bên trung gian. Đây là cách giúp bạn tránh né rủi ro không đáng có. 

Lưu ý trong quá trình thanh toán 

Việc nghiên cứu kỹ các rủi ro trong đầu tư bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư tối đa lợi nhuận đầu tư ở mức cao nhất. Trên đây là 6 rủi ro trong đầu tư mà  BĐS An Phú Hưng tổng hợp gửi đến khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu đầu tư bất động sản, mua nhà đất hay hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: