icon icon icon

"Bỏ túi" những kỹ năng đầu tư bất động sản mà giới đầu tư nhất định phải biết

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức đầu tư thu lại lợi nhuận thụ động ổn định và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu như không nắm được các quy tắc khi đầu tư thì sẽ rất dễ khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng “trắng tay”. Chính vì vậy, để tránh những rủi ro không mong muốn. theo dõi ngay bài viết dưới đây của bất động sản An Phú Hưng để “bỏ túi” cho mình những kỹ năng đầu tư mà giới đầu tư nhất định phải biết.

1. Kỹ năng thu thập thông tin và tìm hiểu chi tiết dự án bất động sản

Trong đầu tư bất động sản thì việc nắm bắt được các thông tin về dự án bất động sản được coi như là “chiếc chìa khóa vàng” để việc đầu tư được thành công và thuận lợi nhất. Việc nắm bắt thông tin đúng sẽ giúp bạn nắm rõ được những điều cần biết về dự án mà mình đầu tư. Nhưng ngược lại, việc nắm bắt thông tin một cách sai lệch sẽ khiến bạn phải chịu những hậu quả khôn lường. Thậm chí là cả việc phá sản. Một số cách để thu thập thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất động sản có thể kể đến như:

  • Tìm hiểu thông tin qua internet.
  • Khai thác thông tin qua môi giới.
  • Tham khảo từ các nhà đầu tư bất động sản đã có kinh nghiệm.
  • Khai thác thông tin từ những người uy tín tại địa phương.

Cần thu thập thông tin chính xác để tránh rủi ro

Cần thu thập thông tin chính xác để tránh rủi ro

2. Kỹ năng tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Trong bất cứ ngành kinh tế nào, đặc biệt là đầu tư bất động sản thì việc hiểu rõ đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng. Từ việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể nhìn thấy doanh nghiệp của mình và đối thủ cạnh tranh thông qua con mắt của khách hàng. Từ đó xác định điều bạn có thể cải thiện. Ngoài ra, việc tìm hiểu kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Tiết lộ thông tin thích hợp về độ bão hòa của thị trường. Từ đó đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả hơn.
  • Biết được suy nghĩ của khách hàng.
  • Rút ra những kinh nghiệm để có thể cải thiện chiến lược kinh doanh.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân

3. Kỹ năng định giá tài sản

Giá của bất động sản thường xuyên lên xuống thất thường và dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cộng them đó là đất ở mỗi khu vực cũng sẽ có các mức giá khác nhau. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư nếu muốn thu được lợi nhuận cao cũng như tránh trường hợp bị lỗ thì cần phải có kỹ năng định giá tài sản. Kỹ năng này sẽ giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt được mức giá của khu đất mà mình sẽ đầu tư, từ đó có phương hướng đầu tư sao cho hiệu quả. Một số cách định giá bất động sản mà nhà đầu tư nào cũng cần nắm vững đó là:

  • Cách tiếp cận thị trường.
  • Cách tiếp cận từ chi phí.
  • Cách tiếp cận từ thu nhập.

4. Kỹ năng đàm phán

Thương trường chính là chiến trường, vì vậy kỹ năng đàm phán chính là “vũ khí bí mật” của các nhà đầu tư trong kinh doanh bất động sản. Kỹ năng thương lượng tốt không chỉ giúp bạn thu lại lợi nhuận cho bản thân mà còn khẳng định được vị thế của mình cho các đối thủ cạnh tranh. Đàm phán cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đầu tư bất động sản vì nó giúp các nhà đầu tư có thể thỏa mãn được những mong muốn của mình. Ngoài ra, thông qua quá trình đàm phán, các nhà đầu tư hạn chế được tối đa những tác động và hậu quả của các bên tham gia hoạt động đầu tư. Thông qua đàm phán, bạn có thể xóa bỏ được  sự khác biệt, bất đồng quan điểm giữa các bên nhằm thống nhất, đạt được tiếng nói chung. 

Kỹ năng đàm phán giúp bạn đạt được những mong muốn

Kỹ năng đàm phán giúp bạn đạt được những mong muốn

5. Kỹ năng kêu gọi vốn đầu tư bất động sản

Trên thực tế, không chỉ riêng bất động sản, việc gọi vốn là vấn đề mà lĩnh vực nào cũng cần quan tâm, nhất là đối với những người mới bắt đầu dấn thân vào con đường bất động sản. Việc thuyết phục được các nhà đầu tư chấp nhận sẽ đầu tư vào dự án của minh là việc vô cùng khó khăn. Nó đòi hỏi bạn phải là người có bản lĩnh và phải có thời gian chuẩn bị dự án của mình thật chỉn chu. Thông thường, sẽ phải mất 6-9 tháng để có thể đưa ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh và có thể thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Rất nhiều dự án cho thấy rằng, nếu đó là một dự án tiềm năng, việc rót vốn đầu tư, dù chỉ với số tiền nhỏ, cũng có khả năng đem lại khoản lợi lớn cho nhà đầu tư sau này và nhà đầu tư thiên thần nào cũng hiểu điều đó. Tuy nhiên, để họ hoàn toàn tin tưởng với kế hoạch đó, thì hơn cả, họ cần nhìn nhận những nhà sáng lập xem có thực sự phù hợp với tiềm năng của dự án đó hay không.

Thông qua bài viết trên, bất động sản An Phú Hưng đã cung cấp cho bạn những kỹ năng đầu tư bất động sản mà giới đầu tư nhất định phải biết, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào muốn gửi đến chúng tôi, liên hệ ngay với bất động sản An Phú Hưng để được giải đáp nhanh chóng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: