icon icon icon

Bất động sản Hải Phòng - Tâm điểm đầu tư bậc nhất phía Bắc

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/03/2022

Với vị trí thuận lợi cũng như cơ sở hạ tầng phát triển, Hải Phòng đang là điểm đến đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp bất động sản. Cùng Bất động sản An Phú Hưng điểm qua một số điểm mạnh mà bất động sản Hải Phòng đang sở hữu để lý giải vì sao địa điểm này lại “hot” đến vậy.

1. Bất động sản Hải Phòng-điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Hải Phòng là một trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Cùng với đó mà hệ thống cơ sở hạn tầng, giao thông đô thị cũng ngày càng được cải thiện và trở nên khang trang, hiện đại hơn. Chính vì vậy, Hải Phòng đang là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. 

Dựa trên đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hải Phòng được đánh giá là một trong những địa điểm có tiềm năng lớn để phát triển về lĩnh vực bất động sản bới:

  • Giao thông thuận tiện: Hải Phòng có đầy đủ 5 loại hình giao thông vận tải phổ biến nhất hiện nay đó là: đường thuỷ, đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường sông. Cột mốc tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh được hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả đã đánh dấu một bước ngoặt lớn. Cũng nhờ đó mà khoảng cách giữa Hải Phòng với các tỉnh thành lân cận cũng được rút ngắn đáng kể.
  • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại: Chính sức bật của các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ đã góp phần giúp Hải Phòng đạt được thành công như ngày hôm nay. 
  • Không gian đô thị ngày càng mở rộng: Việc không gian đô thị ngày càng được mở rộng đã kéo theo sự phát triển của xã hội và thu hút được nguồn nhân lực lớn. Nhờ đó mà thị trường bất động sản cũng được phát triển.

Bất động sản Hải Phòng trở thành tâm điểm đầu tư của nhiều doanh nghiệp

Bất động sản Hải Phòng trở thành tâm điểm đầu tư của nhiều doanh nghiệp

2. 5 lợi thế bất động sản Hải Phòng đang sở hữu

2.1 Lợi thế về địa lý

Đây là một trong những lợi thế mang tính quyết định ảnh giúp Hải Phòng trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Vị trí của Hải Phòng được đánh giá là một trong những nơi quan trọng về kinh tế, xã hội, Công nghệ thông tin và an ninh của cả nước. Hải Phòng vừa là đầu mối giao thông vận tải đường biển phía Bắc, vừa là một trong những địa điểm có hệ thống đường sắt phát triển và hoàn thiện. Ngoài ra, Hải Phòng còn sở hữu hệ thống đường bộ và đường hàng không cũng rất phát triển. Tất cả những điều này đều nhờ vào nguồn lợi của vị trí địa lý mang lại.

2.2 Lợi thế về cơ sở hạ tầng

Hải Phòng là một trong những địa phương hiếm hoi của cả nước có đầy đủ 5 loại hình giao thông vận tải. Chính điều này đã giúp Hải Phòng trở thành nhịp cầu thông thương với rất nhiều nước trong khu vực. Do đó mà việc đầu tư bất động sản vào Hải Phòng sẽ thu lại một nguồn lợi rất lớn.

Hải Phòng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại

Hải Phòng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại

2.3 Lợi thế về văn hóa, giải trí, du lịch

Hải Phòng sở hữu rất nhiều các lễ hội văn hóa truyền thống cũng như các danh lam thắng cảnh đẹp như: quần đảo Cát Bà, vườn quốc gia Cát Bà,  khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn,...Đây đều là những địa điểm lý tưởng để khai thác hoạt động du lịch của thành phố. Hiện nay tại các khu nghỉ dưỡng đều đã có hệ thống khách sạn và nhà hàng tình hiện đại đại với vô vàn thực đơn đa dạng giúp thỏa mãn nhu cầu du lịch của khách hàng.  

2.4 Lợi thế về nguồn nhân lực

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao, thành phố Hải Phòng phòng đã chủ động đưa ra những biện pháp nhằm làm phát triển hơn chất lượng nguồn nhân lực của thành phố. Hiện nay lợi thế lớn nhất của nguồn lao động thành phố Hải Phòng là có lực lượng lao động dồi dào cũng như năng suất lao động được cải thiện đáng kể cùng với đó chất lượng lao động cũng dần được cải thiện nhằm đáp ứng được nhu cầu lao động của thị trường. Cũng nhờ đó đó mà nguồn nhân lực của Hải Phòng là một trong những lợi thế hàng đầu giúp thu hút nguồn đầu tư bất động sản và thành phố. 

2.5 Lợi thế về chính sách đầu tư, phát triển

Thành phố Hải Phòng hiện đang có khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải phải nằm trong danh sách 16 khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là một trong những khu được hưởng khá nhiều ưu đãi.  Bên cạnh đó thành phố Hải Phòng cũng đã có nhiều cải cách hành chính để tạo cơ hội  cho những những nhà đầu tư bất động sản có cơ hội đầu tư vào thành phố. Điển hình trong đó đó là việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục về đầu tư, xây dựng, quy hoạch, đất đai, môi trường,...đã tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án bất động sản tại Hải Phòng. 

Thông qua bài viết trên, BĐS An Phú Hưng đã chỉ ra những lợi thế giúp Hải Phòng trở thành một trong những thị trường đầu tư hứa hẹn cho các doanh nghiệp bất động sản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: