icon icon icon

Bật mí kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường gặp biến động chủ đầu tư nên biết

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/03/2022

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực tiềm năng được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm. Nếu một dự án thành công, chắc chắn bạn sẽ thu về lợi nhuận rất hấp dẫn. Nhưng cùng với đó vẫn tiềm tàng những rủi ro khi thị trường gặp biến động, vậy làm sao để đầu tư bất động sản an toàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

Bật mí kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn

Bật mí kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn

1. Những nguy cơ, rủi ro khi thị trường bất động sản biến động

Sức nóng của thị trường bất động sản chưa bao giờ giảm sút, tuy nhiên ngoài những dự án mang lại lợi nhuận cao, thị trường bất động sản còn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà đầu tư. Hãy cùng điểm qua những nguy cơ, rủi ro sau đây:

1.1 Rủi ro về mặt pháp lý

Rủi ro về mặt pháp lý có lẽ là điều các nhà đầu tư thường hay gặp phải. Hiện nay, việc săn tìm quỹ đất để có được ưu thế trên thị trường bất động sản, bất chấp rủi ro diễn ra ngày càng nhiều. Những câu chuyện về đền bù đất, đất công không qua đấu giá, giải tỏa mặt bằng hay thay đổi thuế đất khiến các nhà đầu tư rơi vào thế lao đao. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn nữa chính là, giấy tờ nhà đất không hợp lệ hoặc bị làm giả khiến việc đầu tự bị thiệt hại nặng nề.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án trước khi quyết định đầu tư bất động sản, hoặc bạn có thể tìm đến luật sư để giảm thiểu rủi ro.

Rủi ro về mặt pháp lý trong đầu tư bất động sản

Rủi ro về mặt pháp lý trong đầu tư bất động sản

1.2 Rủi ro về lãi suất

Rủi ro lãi suất trong bất động sản

Rủi ro lãi suất trong bất động sản

Đa số các dự án đầu tư bất động sản lớn đều hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Theo như đánh giá chung, ngân hàng cung cấp ngân sách vào thị trường, nhưng ngốn nhiều tiền nhất chính là ngành bất động sản. Lãi suất ảnh hưởng đến lỗ- lãi của dự án đầu tư, còn những tổ chức tiền tệ lại chú trọng tính xoay vòng, khả năng thu lợi và an toàn vốn.

 Khi các nhà đầu tư không bán được bất động sản, mà lãi suất ngày một tăng nhanh. Bắt buộc các nhà đầu tư phải bán với giá thấp, dẫn đến tình trạng thua lỗ nặng nề.

1.3 Rủi ro về cơ sở hạ tầng của dự án

Những nơi có cơ sở hạ tầng kém, thiếu thốn tiện ích sẽ làm giảm giá trị của dự án bất động sản. Nhu cầu của đa số khách hàng về nhà đất trên hết chính là cơ sở hạ tầng đồng bộ, mặt tiền đẹp, đa số là những khu đô thị mới. Điều này cũng phụ thuộc vào dòng vốn ngân sách, có những trường hợp dự án không nhận được kết nối dẫn đến thất bại.

1.4 Rủi ro về tài chính

Rủi ro về tài chính trong bất động sản

Rủi ro về tài chính trong bất động sản

Nếu như chủ đầu tư không có những chính sách cụ thể và những chiến lược khoa học thì việc thiếu nguồn vốn sẽ rất dễ xảy ra trong quá trình đầu tư. Việc đó sẽ dẫn đến những nhà đầu tư không có những khoản tiền dự phòng rủi ro. Trong tình huống nguồn vốn cung cấp xảy ra vấn đề, dự án phải hoãn lại sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.

1.5 Rủi ro trong quy hoạch

Đây là một trong những yếu tố quyết định được các nhà đầu tư và chủ dự án vô cùng quan tâm khi tiến hành đầu tư bất động sản. Các dự án không phải lúc nào cũng có thể được diễn ra một cách thuận lợi. Có rất nhiều vấn đề phát sinh trong việc quy hoạch như các loại thuế, khoản dự phòng sẽ gây ra tác động xấu và làm trì hoãn dự án.

1.6 Rủi ro về kiến thức phong thủy

Việc đầu tư bất động sản cần có các yếu tố kết hợp, sự hài hòa giữa đất và thiên thời địa lợi. Vậy nên kiến thức phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong thị trường nhà đất tại Việt Nam.

2. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn

Để các dự án đầu tư bất động sản an toàn, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết khi bỏ vốn đầu tư:

2.1 Chủ động định hướng đầu tư bất động sản

Chủ động định hướng đầu tư

Chủ động định hướng đầu tư

Trước tiên, bạn cần xác định mô hình đầu tư phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bản thân, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, tránh trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà. Theo các nhà đầu tư bất động sản lâu năm trong nghề, bạn chỉ cần tìm mua đất nền và căn hộ hợp lý, BĐS sẽ giúp bạn đầu tư thu về về lợi nhuận đều đặn và an toàn theo thời gian.

2.2 Không nên vay quá 25% giá trị tài sản khi đầu tư BĐ

Nếu các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, họ hoàn toàn có thể vay 100% giá trị để mua bán đất và dễ dàng xoay vòng để dễ sinh lời. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản, không nên vay quá 25% giá trị sản phẩm đầu tư. Như vậy sẽ không tạo áp lực về tài chính- đây là cách đầu tư bất động sản an toàn nhất.

2.3 Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư BĐS

Nhà đầu tư nên đa dạng hoá sản phẩm từ căn hộ, đất nền, biệt thự,... thuộc nhiều phân khúc khác nhau, nhằm thu hút thị hiếu khách hàng. Cùng với đó, hãy đầu tư vào những dự án vừa phải, phù hợp với tài chính. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

2.4 Thường xuyên theo dõi diễn biến của thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản luôn có những biến động khôn lường, hãy tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý và thị trường, không nên chạy theo theo xu hướng thị trường. Thực tế cho thấy, bên cạnh những đợt sóng lên cao, sẽ khoảng thời gian trầm lắng. Khi đợt sóng lên cao, không nên vội vàng đầu tư mạnh tay để đảm bảo nguồn vốn.

2.5 Lựa chọn giao dịch với các chủ đầu tư uy tín

Việc chọn đối tác đầu tư uy tín là điều vô cùng quan trọng, các giấy tờ pháp lý cần được công khai, minh bạch để tăng phần trăm việc đầu tư bất động sản an toàn. Các thông tin về phân tích thị trường phải chính xác. Mức độ thành công của dự án phụ thuộc vào bên giao dịch bạn “Chọn mặt gửi vàng”.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn. Qua bài viết, BĐS An Phú Hưng mong rằng sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức, cũng như kinh nghiệm cần thiết nhất khi đầu tư bất động sản. Nếu bạn có bất kỳ thắc nào liên quan đến lĩnh vực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: