icon icon icon

Nằm lòng 3 quy trình đầu tư dự án bất động sản dành cho dân nhà đất

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 28/05/2022

Để trở thành một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực nhà đất, chắc chắn quy trình đầu tư dự án bất động sản sẽ là sự quan tâm đầu tiên của bạn. Điều này, giúp người mua hiểu biết và có kế hoạch rõ ràng trước khi quyết định bỏ tiền vào các công trình tiềm năng, đang phát triển. Tuy nhiên, thông tin về vấn đề này đang còn ít ỏi khiến mọi người khó khăn trong việc tra cứu và bài viết của An Phú Hưng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Nằm lòng 3 quy trình đầu tư bất động sản

Nằm lòng 3 quy trình đầu tư bất động sản

Chuẩn bị cho mình một phương án cụ thể 

Giai đoạn đầu tiên của quy trình đầu tư dự án bất động sản đó là sự chuẩn bị một phương án cụ thể và chi tiết nhất. Đây được xem là quá trình tìm hiểu trước khi quyết định có bỏ vốn ra hay không của chủ đầu tư, bạn cần chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng dự án cũng như thị trường có giá trị để thực hiện các kế hoạch tiếp theo. 

Chuẩn bị cho mình một phương án đầu tư bất động sản cụ thể

Chuẩn bị cho mình một phương án đầu tư bất động sản cụ thể

Ở giai đoạn này doanh nghiệp cần phải nghiên cứu về các thông tin có liên quan đến dự án. Điều này sẽ là sự chuẩn bị cần thiết để tổ chức thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng xem xét, bao gồm: 

  • Nghiên cứu quy mô đầu tư dự án có phù hợp hay không

  • Đánh giá và thăm dò sự tiềm năng của dự án trên thị trường trong nước và quốc tế.

  • Tìm kiếm vị trí đất phù hợp để lập dự án, ví dụ như: Dự án Le Grand Jardin, Vinhomes Riverside, Vinhomes Riverside Harmony,...

  • Thu thập các nguồn thông tin liên quan đến khu đất xây dựng: chuyển đổi mục đích sử dụng, quy hoạch, thu hồi đất,…

  • Có thỏa thuận với chủ đất thống nhất mục đích và nhu cầu sử dụng.

  • Lên kế hoạch đầu tư cũng như địa điểm quy hoạch một cách chi tiết.

  • Có văn bản xin vốn từ chủ đầu tư và đợi UBND tỉnh và thành phố chấp thuận.

  • Chờ sự phê duyệt đầu tư dự án đến từ các cơ quan có thẩm quyền.

  • Hoàn tất hồ sơ giao nhận đất cùng với các văn bản thuế. 

  • Thoả thuận hợp lý tất cả điều khoản bồi thường và chuẩn bị mặt bằng xây dựng. 

Bắt tay vào thực hiện dự án đầu tư bất động sản

Giai đoạn kế tiếp trong quy trình đầu tư dự án bất động sản mà bạn cần thực hiện đó chính là bắt tay vào triển khai hạ tầng thi công và hoàn tất các thủ tục vay vốn trong lúc này. Cùng với đó là đưa ra bản kế hoạch đã được duyệt về phần đấu thầu, thiết kế và chọn nhà thầu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Bắt tay vào thực hiện dự án

Bắt tay vào thực hiện dự án

Để đảm bảo dự án thực hiện đúng với kế hoạch đã đề ra, trong quá trình thi công bắt buộc phải có các nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát công trình. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tiến hành gọi vốn bằng nhiều hình thức khác nhau theo quy định của Nhà nước.

​Vào thời điểm này, chủ đầu tư cần xây dựng chiến lược marketing bán hàng để mở rộng sức lan tỏa của dự án, từ đó việc kêu gọi vốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khoảng thời gian để thực hiện điều này tùy thuộc vào quy mô dự án mà có thể mất 1 năm hoặc hơn thế nữa.

Giai đoạn hai của quy trình đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải xây dựng được một chính sách bán hàng hợp lý dành cho từng đối tượng khách hàng và nhu cầu khác nhau. Bên cạnh đó, phương án để giải quyết trường hợp hàng tồn cũng được đặc biệt chú trọng nhờ vào các chiến lược marketing thông qua bí kíp giúp đầu tư nhà đất hiệu quả

Chú trọng đến các chiến lược marketing hiệu quả

Chú trọng đến các chiến lược marketing hiệu quả

Quy trình đầu tư dự án bất động sản đưa vào khai thác sử dụng

Đưa vào khai thác sử dụng chính là giai đoạn cuối cùng của quy trình đầu tư dự án bất động sản, thời điểm này chủ đầu tư sẽ thực hiện việc bàn giao công trình hoàn thiện đưa vào dùng. Việc cần thiết lúc này, bạn sẽ phải thành lập hay thuê một đội quản lý vận hành cho toàn bộ công trình.

Đưa dự án đi vào khai thác và sử dụng

Đưa dự án đi vào khai thác và sử dụng

Để doanh nghiệp phát triển các công trình bất động sản khâu vận hành cũng trở nên rất quan trọng. Do đó, cần phải người quản lý toàn bộ quá trình khai thác và phối hợp có nhân sự để nắm được toàn bộ quá trình triển khai và phối hợp với các đơn vị có liên quan để có dự án tốt nhất.

Ngoài ra, sự kết nối với các khách hàng cũng cần sự quan tâm của các đơn vị đầu tư bất động sản để có thể xử lý sự cố không mong muốn một cách kịp thời. Hơn thế nữa, các dự án đã được đưa vào sử dụng và quản lý cần phải được đặc biệt chú ý. Để hạn chế rủi ro có thể xảy ra, cần có đội ngũ nhân sự chất lượng và quản lý tốt dự án. 

Lời kết 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các chủ đầu tư có thể nắm bắt một cách chi tiết hơn về quy trình đầu tư dự án bất động sản. Thực hiện tốt điều này, chắc chắn bạn sẽ thành công với những sản phẩm kinh doanh của mình, đồng thời cũng có thể hạn chế rủi ro và tăng nguồn lợi nhuận trong tương lai. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: