icon icon icon

Bỏ túi 8 bí kíp giúp đầu tư nhà đất hiệu quả

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

Bất chấp việc dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, sức mua bất động sản dù giảm nhưng giá vẫn liên tục tăng cao. Trong thời điểm mà đất chật người đông thì loại hình này vẫn tồn tại bền vững. Tuy nhiên, giới đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền để tránh tiền mất tật mang. Dưới đây là 8 bí kíp giúp đầu tư nhà đất hiệu quả mà bất kỳ ai cũng phải nằm lòng. 

Kiểm tra tính pháp lý và tình trạng quy hoạch

Ở thời điểm đầu năm 2022, để đầu tư nhà đất hiệu quả các nhà đầu tư phải luôn khắc cốt ghi tâm vấn đề pháp lý mảnh đất mình hướng đến. Khi đã đủ cơ sở để chứng minh tính an toàn thì bạn mới nên xuống tiền và trong đó, sổ đỏ chính là loại giấy tờ có giá trị ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất hợp pháp. 

Cần kiểm tra tính pháp lý để đầu tư nhà đất hiệu quả

Cần kiểm tra tính pháp lý để đầu tư nhà đất hiệu quả

Chính vì vậy nhằm đảm bảo an toàn trong việc kiểm định pháp lý bạn hãy tìm đến các công ty tư vấn luật hay đơn vị môi giới bất động sản. Đây chính là một trong những bài học đầu tiên mà An Phú Hưng muốn bạn nằm lòng trước khi có định đầu tư. 

Xác minh quy mô và chủ đầu tư rõ ràng

Kinh nghiệm thứ 2 mà bạn cũng cần phải biết nữa đó là phải tìm hiểu về chủ đầu tư có quy mô lớn hay không, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là gì, dự án từng tham gia ra sao,...Qua đó mới có thể thấy được tiềm năng phát triển và mang lại lợi nhuận trong tương lai. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần xác minh quy mô dự án để biết được giá đất có phù hợp hay không. 

Kiểm tra tính thanh khoản

Tính thanh khoản càng cao thì việc chuyển đổi tài sản thành tiền khi cần càng trở nên nhanh chóng. Đây là kỹ năng đầu tư bất động sản giúp các nhà đầu tư nhà đất hiệu quả giúp hạn chế đọng vốn do chưa tìm được người mua. Hãy tiến hành khảo sát dự án liền kề để xem tình hình giao dịch diễn ra như thế nào, có đáng để xuống tiền hay không. 

Kiểm tra kỹ lưỡng về tính thanh khoản của bất động sản

Kiểm tra kỹ lưỡng về tính thanh khoản của bất động sản

Một đặc điểm để biết được một dự án có tính thanh khoản cao chính là yếu tố xem xét môi trường xung quanh. Nếu hội tụ đầy đủ các yếu về vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông thuận tiện, tiện ích đa dạng, sinh thái trong lành,...Đây chắc chắn sẽ là một khu đất vàng tiềm năng đáng để bạn đầu tư. 

Chọn lô đất có vị trí đẹp

Vị trí đẹp sẽ là một trong những yếu tố đáng để bạn quan tâm khi có ý định xuống tiền đầu tư bất động sản. Khu đất vàng phải đảm bảo ở nơi cao ráo, không xảy ra tình trạng ngập nước, ít kẹt xe với mật độ dân cư đông đúc. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện chính là sự lựa chọn đáng để ưu tiên dành cho các nhà đầu tư. 

Thẩm định giá kỹ càng

Việc thẩm định giá kỹ càng sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả nguồn vốn. Đồng thời tránh được bẫy bong bóng bất động sản do cơ sốt ảo gây ra. Để làm được điều đó cách đơn giản nhất chính là so sánh lô đất mình hướng đến với lô khác trong cùng khu vực, cùng thời điểm. 

Thẩm định kỹ lưỡng giá của bất động sản hướng đến

Thẩm định kỹ lưỡng giá của bất động sản hướng đến

Tham khảo cách đầu tư nhà đất theo nhóm

Để đầu tư nhà đất hiệu quả bạn cần tính toán và phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý thay vì dốc hết tài chính để đầu tư. Nên xé lẻ vốn để thu mua nhiều sản phẩm khác nhau nhằm hạn chế những rủi ro phát sinh có thể xảy ra. Các chuyên gia tài chính khuyến khích bạn nên tham gia theo nhóm sẽ giúp thu về lợi ích cao hơn.

Đồng thời điều này cũng sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu tối đa tình trạng thua lỗ. Bởi mỗi người đều sẽ có một điểm mạnh riêng để phát huy trong những thời điểm phù hợp. Hoặc trong trường hợp xấu nhất việc đầu tư nhà đất theo nhóm đem đến khả năng chia đều rủi ro. 

Kiểm soát tốt nguồn vốn

Bạn nên chọn sản phẩm đất nền nếu chưa có nhiều kinh nghiệm để đầu tư bất động sản do hợp túi tiền. Nếu năng lực tài chính chưa đủ nhà đầu tư cũng có thể nghĩ đến phương án vay mượn từ người thân, bạn bè hoặc ngân hàng với lãi suất thấp. Tuy nhiên, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt mà hãy xuống tiền khi tình hình ổn định hơn để bảo toàn nguồn vốn và thu về lợi nhuận cao. 

Kiểm soát tốt nguồn vốn khi đầu tư bất động sản

Kiểm soát tốt nguồn vốn khi đầu tư bất động sản

Lựa chọn đầu tư đất nền là quyết định sáng suốt

Việc lựa chọn đầu tư đất nền trong khu dân cư sẽ giúp tạo sự an tâm nhờ môi trường sống và các tiện ích xung quanh đảm bảo hơn. Ngoài ra, cần xem xét các lý do vì sao chưa có dân cư hoặc dân cư thưa thớt, sao không quá phát triển hay giai đoạn quy hoạch xảy ra vấn đề gì,....

Nên ưu tiên lựa chọn đất nền khi mới đầu tư

Nên ưu tiên lựa chọn đất nền khi mới đầu tư

Ngược lại những dự án đáp ứng mọi yếu tố đặt ra thường sẽ có mức giá cao hơn ví dụ như: dự án Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Harmony,.... Chính vì vậy, khi chọn đầu tư đất nền cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền sở hữu. 

Kinh doanh bất động sản luôn là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền, nhưng đây cũng là lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước được. Do đó để đầu tư nhà đất hiệu quả bạn nên củng cố những kiến thức căn bản và áp dụng tốt 8 bí quyết mà An Phú Hưng chia sẻ ở trên để có thể nhanh chóng thu về món hời lớn nhé. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: