icon icon icon

Hướng dẫn kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ hiệu quả 2022

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

 

Khi những dự án lớn đang chững lại, những “ông trùm bất động sản” đang lao đao thì dân tình chuyển hướng sang kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ khá nhiều. So với những con số khủng khi rót tiền vào các kênh “khổng lồ” thì hướng đi này an toàn hơn nhiều. Cần lưu ý gì khi khoanh vùng sản phẩm kinh doanh, những rủi ro nào mà nhà đầu tư có thể gặp phải?

Khoanh vùng thị trường - nên đầu tư vào phân khúc nào?

Trước tiên, bạn cần phải khoanh vùng những phân phúc hiện đang hot để xem đâu mới là điểm phù hợp với mình. 

Đất nền

Khi bất động sản nội đô đã gần hết tài nguyên đất nền để khai thác thì xu hướng dần chuyển qua ven đô với nhiều tiềm năng. Thị trường này luôn được đánh giá là an toàn và có tính ổn định cao. Nguyên nhân bởi giá cả ổn định, không có nhiều tình trạng thổi phồng quá cao. Ngay cả những người có mức thu nhập trung bình cũng có thể đầu tư đất nền cho mục đích cá nhân. 

Đất nền luôn thu hút nhiều người kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ

Đất nền luôn thu hút nhiều người kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ

So với đất trong thành phố và những dự án lớn, đất nền ven đô có ưu thế hơn hẳn nội độ. Nguyên nhân bởi tính thanh khoản cao, đặc biệt là tại các khu vực đang phát triển và hoàn thành hạ tầng. Mức giá tương đối dễ chịu và ít khi bị rớt chính là ưu thế của thể loại này. 

Nhà phố

Tuy có mức giá cao hơn nhưng nhà phố chắc chắn cũng không phải là “cửa chặn” đối với những nhà đầu tư, kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ. Xét về sự thịnh hành thì nhà phố cũng không kém cạnh về khả năng thanh khoản thì khá nhiều người vẫn lựa chọn thành phố là nơi “an cư lạc nghiệp”. 

Nhà phố cũng là lựa chọn thông minh

Nhà phố cũng là lựa chọn thông minh

Nhà phố có khá nhiều tiện nghi, thỏa mãn nhu cầu của khá nhiều người dân Việt Nam. Những căn có vị trí thuận tiện, nằm ở các khu phố lớn nhiều tiện ích giá thanh sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. Nếu vốn mỏng thì có thể chọn nhà trong ngõ nhỏ sẽ nhẹ nhàng hơn. 

Căn hộ chung cư

Nếu vẫn muốn sắm một sản phẩm có mác “phố” nhưng ngại xây dựng và cũng không đủ kinh phí để mua nhà phố thì căn hộ chung cư chính là “chân ái” cho bạn. Dù một thời gian dài vẫn được gắn mác “giá rẻ” dành cho những người không đủ khả năng tài chính nhưng không thể phủ nhận, đây là phân cấp phù hợp cho các đô thị lớn. 

Căn hộ chung cư phù hợp nhiều người

Căn hộ chung cư phù hợp nhiều người

Đất chật người đông, dù đất nền hay nhà phố cũng sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu. Vậy nên căn hộ chung cư không khó hiểu khi trở thành “con cưng” của giới kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ. Sản phẩm phù hợp với mức thu nhập trung bình thấp. Và tất nhiên, vẫn có những khu chung cư cao cấp dành cho những khách hàng mức thu nhập khá và cao. 

4 rủi ro nhà đầu tư cần cân nhắc khi quyết định bỏ vốn

Dù lựa chọn hình thức nào thì khách hàng cũng cần cân nhắc đến những rủi ro khi đầu tư. Xác định được thời cơ và thách thức chính xác chính là điều cơ bản để dân kinh doanh có thể thu được lợi nhuận. 

Rủi ro giải phóng mặt bằng

Đất nền không phải lúc nào cũng an toàn bởi rủi ro trong việc giải phóng mặt bằng. Đây là điều mà không những công ty bất động sản lớn nhỏ mà ngay cả những người kinh doanh nhỏ lẻ luôn “hồi hộp”. Đất có “sạch” mới có thể xây dựng cơ sở hạ tầng.

Khá nhiều vấn đề liên quan mà bạn cần quan tâm. Ví dụ như giá nhà đất tăng, chủ đất thêm nhiều yêu sách, các loại thuế, khoản đề phòng… là mối lo lớn. Bởi không phải lúc nào những điều kiện này cũng thuận lợi. 

Môi trường và cơ sở hạ tầng

Nếu quanh khu đất bạn đang có ý định lựa chọn hoặc đã xuống tiền có các yếu tố như ô nhiễm môi trường, hạ tầng kém, thiếu thốn tiện ích… thì chắc chắn thành quả khai thác cũng sẽ bị giảm sút. Nghiêm trọng hơn đó không chỉ là vấn đề “om” lâu không được xuất bán mà bất động sản còn có thể xuống giá, bị ép giá nghiêm trọng. 

Môi trường sống không đảm bảo là rủi ro cho sản phẩm

Môi trường sống không đảm bảo là rủi ro cho sản phẩm

Bởi vậy, khi lựa chọn các sản phẩm cần chọn những nơi có quy hoạch hạ tầng đồng bộ, môi trường sống đảm bảo các nhu cầu của đông đảo dân cư. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ có thể thu lời hay không.

Các chính sách của nhà nước

Thuế, ngân hàng, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh Bất động sản… chính là những thứ có thể ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh. Đây có thể là một đòn bẩy khiến thị trường đi lên nhưng cũng có thể là gánh nặng khiến giá cả và cả nhu cầu của người mua giảm sút nghiêm trọng.Nhà đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố này và tìm hiểu luật, chính sách cẩn thận. 

Rủi ro về lãi suất

Không phải ai cũng sẵn một số tiền đủ để thanh toán chi phí mua. Và ngân hàng chính là “phao cứu sinh” để nhà đầu tư có thể dựa vào. Tuy nhiên đôi khi, lãi suất lại chính là vấn đề mà nhiều người phải e ngai. Bởi số tiền phải thanh toán cho ngân hàng nếu không tính toán kỹ có khi còn cao hơn cả tiền lời thu được từ bất động sản. 

Lãi ngân hàng đôi khi không chênh lệch so với lãi sản phẩm

Lãi ngân hàng đôi khi không chênh lệch so với lãi sản phẩm

Nhà đất nhỏ lẻ có khá nhiều phân phúc với giá mềm mà ai tham gia lĩnh vực bất động sản cũng không khó khăn để “xuống tay”. Tuy nhiên, không phải đơn giản để có thể xác định được mình kinh doanh cái gì, làm như thế nào hiệu quả. Truy cập An Phú Hưng để tìm hiểu thông tin thị trường bất động sản hiện nay và có kế hoạch kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ hiệu quả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: