icon icon icon

Bật mí "kinh nghiệm vàng" khi đầu tư đất nền

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/05/2022

Đất nền là một trong những loại hình đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lời khủng. Nó thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng, từ những nhà đầu tư lão làng đến những người mới. Để có thêm những kinh nghiệm quý trong đầu tư đất nền, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của BĐS An Phú Hưng.

Đất nền là gì?

Đất nền là đất chưa chịu sự các tác động như cải tạo, xây dựng của con người. Nghĩa là đất xây chung cư, nhà phố, biệt thự không được gọi là đất nền. Đây là điểm khác biệt rõ nhất của đất nền với chung cư, shophouse... đã được thi công, hoàn thiện. Đầu tư đất nền chính là thị trường cực kỳ tiềm năng để sinh lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Đất nền là gì

Đầu tư đất nền được đánh giá là sự lựa chọn an toàn

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, đầu tư đất nền là lựa chọn an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi tìm hiểu để đầu tư, người mua và bán cần phải hết sức cẩn trọng do thị trường này đang chịu nhiều tác động nặng nề bởi đại dịch Covit 19.

Theo thời gian, diện tích đất không đổi mà dân số ngày càng tăng. Điều đó kéo theo giá trị đất nền sẽ tăng lên theo các thời điểm khác nhau. Hơn  nữa, nếu thửa đất đó nằm ở cùng có dự án trọng điểm như đường quốc lộ, sân bay, khu thương mại thì giá đất có thể tăng lên chóng mặt.

Đầu tư đất nền được đánh giá là lựa chọn an toàn 

Đất nền có mức đầu tư thấp hơn các loại hình khác như chung cư, shophouse, nhà phố nhưng mang lại mức thanh khoản tốt. Ngày càng nhiều các mô hình căn hộ chung cư được đầu tư tại các khu đất nền ven thành phố. Các dự án này được hậu thuẫn bởi cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Chung cu, nhà phố giá có thể giảm khi được sang nhượng từ người này sang người khác. Tuy nhiên, với đất nền thì khả năng tăng giá là rất khả thi. Đồng thời, nhà đầu tư hoàn toàn có thể xây dựng văn phòng, chi nhánh, địa điểm kinh doanh cho thuê ngay trên mảnh đất của mình.

Một số lưu ý khi trước khi chọn đầu tư 

Trước khi đầu tư đất nền, bạn cần chú ý một số điều sau để việc xuống tiền suôn sẻ hơn. Các kinh nghiệm đầu tư đất nền bao gồm: 

Chú ý tính pháp lý

Pháp lý là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu khi đầu tư đất nền. Giả sử, nếu mảnh đất mà bạn đầu tư đang gặp phải các vấn đề về tranh chấp hoặc là đất chiếm đoạt, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và rắc rối. 

Nhất là, khi có ý định xây dựng các công trình, bạn sẽ không được thông qua quyết định giao đất. Do đó, cần phải hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan trước khi xuống tiền.

Chú ý đến tính pháp lý của bất động sản

Uy tín chủ đầu tư

Uy tín của chủ đầu tư là yếu tố tiếp theo bạn không nên bỏ qua Bởi nó cơ sở để đánh giá tính khả thi của dự án. Hiện nay, có nhiều dự án đã rơi vào tình trạng “đứng yên không được”, “ xây dựng không xong”. 

Chưa kể đến dự án có kết cấu nền không đảm bảo, cơ sở hạ tầng không hoàn thiện, khiến cho việc xây dựng nhà ở, cửa hàng cho thuê cũng không khả thi. Vì thế, cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn chủ đất để đảm bảo an toàn cho việc đầu tư.

Không mua đất chung sổ hay mua đất bằng giấy viết tay

Giá trị của mọi thỏa thuận, giao dịch bất động sản, đặc biệt là đất nền đều ít nhất là hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, không ít người sử dụng nhiều mánh khóe để trục lợi từ những chủ đầu tư ít kinh nghiệm. Do đó, không nên mua đất chung sổ với người bán hoặc giao dịch bằng giấy viết tay để hạn chế tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.  

Tốt nhất, nên tách biệt sổ đỏ, các hợp đồng, thỏa thuận cần có công chứng của cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo tính pháp lý khi mua bán. Nhất là khi xảy ra các sự cố, vấn đề liên quan, pháp luật mới giải quyết cho bạn.

Không mua đất chung sổ hay mua đất bằng giấy viết tay

>> Xem thêm: Đầu tư đất nền - Định hướng đầu tư an toàn nhất hiện nay

Vị trí và tính phong thuỷ

Vị trí đất nền giúp tăng lợi thế sinh lời cho dự án. Những khu vực chuẩn bị có các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ, dân cư tập trung đông sẽ là khu vực được quan tâm nhiều nhất. Đất nền đáp ứng được yêu cầu về vị trí sẽ giúp chủ đầu tư có lợi nhuận lớn sau khi bán.

Khá nhiều người khi đầu tư đất nền quan tâm đến phong thủy. Khi hợp phong thủy, thuận ý người mua, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua thửa đất đó. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn mà BĐS An Phú Hưng chia sẻ cho quý bạn đọc. Bạn đang muốn đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận nhanh chóng và hiệu quả, kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: