icon icon icon

TOP 8 kinh nghiệm cần nắm chắc trước khi mua đất nền

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 16/03/2022

Đầu tư đất nền trong thị trường bất động sản ngày càng thu hút nhiều người. Việc sở hữu cho mình những miếng đất nền tốt, có giá trị cao là điều không dễ. Bạn đã có những bí quyết hay cách đánh giá giúp mua đất nền chính xác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top 8 kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn mua được đất nền với giá tốt và vị trí đắc địa.

1. Đất nền là gì?

Đất nền là một diện tích đất còn trống và chưa có sự can thiệp bởi máy móc hay bàn tay con người. Những khu đất này nằm cố định có giá trị theo thời gian và vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ, tự nhiên của nó. 

Tuy nhiên, không phải mọi loại đất có tính chất như vậy đều được gọi là đất nền, ngoại trừ một số loại đất dùng cho thủy sản, dùng cho lâm nghiệp, đất dùng cho giao thông, đất dùng cho giáo dục, … 

Đất nền đã được quy hoạch

Đất nền đã được quy hoạch

2. Lợi ích khi đầu tư vào đất nền

Một số lợi ích khi đầu tư vào đất nền như:

  • Đầu tư vào dự án đất nền là một kênh giữ tiền hiệu quả.
  • Đầu tư vào dự án đất nền giá thấp dễ mua dễ bán.
  • Nhu cầu ở tăng nên giá đất chắc chắn sẽ tăng.

Đầu tư đất nền dự án thu lợi nhuận cao

Đầu tư đất nền dự án thu lợi nhuận cao

3. Những kỹ năng cần nắm chắc trước khi mua đất nền

3.1 Tìm hiểu giá khu đất định mua qua nhiều kênh khác nhau

Để việc đầu tư đất nền đạt hiệu quả cao, bạn cần tìm hiểu giá khu đất định mua qua nhiều kênh khác nhau. Bạn phải biết chắc chắn khu đất đó sẽ có giá khoảng bao nhiêu để tránh bị mua giá đất quá cao so với giá trị thực tại của nó, việc bán ra sau này cũng không thu hồi được vốn. 

3.2 Tìm hiểu rõ thông tin khu đất định mua

Khi mua đất nền bạn phải tìm hiểu rõ thông tin của khu đất đó. Nó có nằm trong dự án hợp pháp hay không? Nếu giá đất nền thấp hơn nhiều so với khu vực xung quanh bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn cũng cần tìm hiểu về chủ đầu tư của mảnh đất cũng như lịch sử giao dịch trước đó của họ,...Việc làm này giúp bạn tránh khỏi những rắc rối và những vấn đề pháp lý không đáng có.

3.3 Tìm hiểu môi trường xung quanh, vị trí và thế đất

Vị trí và thế đất là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư đất nền cần tìm hiểu. 

Bạn nên chọn khu đất nằm trong khu vực gần với các công trình xã hội như chợ, bệnh viện, giao thông, vận chuyển công cộng,…mà khi nhìn vào sẽ mang lại trong suy nghĩ của các nhà đầu tư nhiều ý tưởng để thực hiện thi công dự án đó trong tương lai.

3.4 Tránh những khu đất có tranh chấp

Khi mua đất nền bạn nên tránh những khu đất bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng để tránh tranh chấp về sau. Mảnh đất đó sẽ không được đảm bảo về mặt pháp lý vì không có sổ đỏ để tiến hành xây dựng. 

3.5 Mảnh đất chuẩn bị mua phải có sổ đỏ riêng biệt

Khi đã chọn một đầu tư đất nền bạn hãy chọn khu đất phải có giấy tờ pháp lý riêng biệt, không làm chung bất cứ mảnh đất nào. Có rất nhiều nhà đầu tư mới vào nghề không biết hoặc quên đi yếu tố quan trọng này. Nếu bạn chọn khu đất có chung sổ cùng với các chủ sở hữu khác, điều đó gây khó khăn trong quá trình liên hệ các chủ sở hữu để tách sổ hoặc quá trình thi công công trình.

3.6 Cần né tránh những loại đất nền có rủi ro cao

Hồ sơ pháp lý là một trong những yếu tố góp phần sự minh bạch và đúng pháp luật của một loại đất nền. Nếu bạn đầu tư vào một khu đất không có giấy tờ rõ ràng, điều đó sẽ dẫn đến những hệ lụy về sau. 

3.7 Luôn cẩn trọng để tránh rủi ro khi đặt cọc mua đất

Trong quá trình kinh doanh, đặc biệt các kinh doanh bất động sản nói chung và đầu tư đất nền nói riêng. Bởi chúng mang giá trị lớn nên các chủ đầu tư quy định cụ thể số tiền đặt cọc. Tùy vào tình hình thực tế, khách hàng có thể thỏa thuận và đàm phán về số tiền đặt cọc. Khi đó, khách hàng sẽ hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

3.8 Không nên thanh toán hết 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Thanh toán 100% hợp đồng khi chưa có hoàn thành các thủ tục pháp lý, trong đó có sổ đỏ - quyền sử dụng đất hợp pháp sẽ gây ra nhiều bất lợi cũng như bạn không kiểm soát được diện tích và vị trí đất thực tế với trên giấy tờ có khác nhau hay không. Có thể xảy ra những trường hợp xấu hơn khiến bạn mất trắng số tiền lớn đó.

Trên đây, Bất động sản An Phú Hưng đã chia sẻ cho bạn top 8 kinh nghiệm cần nắm chắc trước khi mua đất nền. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư đất nền hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những khu đất giá trị với chi phí hợp lý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: