icon icon icon

Đầu tư đất nền - Định hướng đầu tư an toàn nhất hiện nay

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 17/03/2022

Trong bối cảnh kinh tế bị chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh covid, những cách kiếm tiền bằng hình thức truyền thống đã không còn hữu ích. Thay vào đó, mọi người chuyển sang đầu tư các loại tài sản đặc biệt như đất nền. Tuy nhiên, liệu rằng đây có phải là phương thức an toàn tại thời điểm này? Hãy cùng An Phú Hưng tìm hiểu những lợi ích từ việc kinh doanh, đầu tư đất nền qua bài viết dưới đây nhé!

Đất nền là gì?

Đất nền là loại bất động sản đặc biệt chưa có sự can thiệp hay bất cứ tác động nào từ con người. Hay nói cách khác, đất nền là mảnh đất trống còn nguyên sơ, chưa được khai thác và nằm cố định ở một vị trí đó. Giá trị đất nền vẫn thay đổi theo thời gian và nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, loại đất để trống, chưa được khai thác như đất dùng cho xây dựng giao thông, trường học, nông nghiệp, thủy sản…. không phải là đất nền.

Đất nền là gì?

Đất nền là gì?

Phân loại đất nền có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường, đất nền được phân làm 3 loại cơ bản bao gồm: đất nền dự án, đất liền kề và đất thổ cư. Mỗi loại có những đặc trưng và mục đích sử dụng riêng. Cụ thể như:

Đất nền dự án

Đất nền dự án là mảnh đất đã được quy hoạch và chuẩn bị thi công. Khu vực xung quanh thường có giao thông thuận lợi cho việc kinh doanh, mở xưởng và làm khu dân cư, nhà ở. Đất nền dự án có tính pháp lý rõ ràng nên việc thi công diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, con người sẽ phải can thiệp vào để xây dựng, thiết kế phần rào chắn bảo vệ sự xâm phạm từ những đối tượng xung quanh.

Đất nền dự án giúp cho nhà đầu tư khai thác tối đa tiện ích xung quanh

Đất nền dự án giúp cho nhà đầu tư khai thác tối đa tiện ích xung quanh

 

Đất thổ cư

Đất thổ cư hay còn gọi là đất ở được nhà nước cấp phép với mục đích xây dựng nhà cho các hộ dân hoặc phục vụ công trình phúc lợi xã hội. Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, tức là không dùng để trồng trọt, làm nông nghiệp, Loạt đất nền này cũng chịu ảnh hưởng bởi tác động của con người, tuy nhiên mọi tác động đều phục vụ cho nhu cầu an sinh xã hội.

Đất liền kề

Đất liền kề là tập hợp các khu đất được nằm cạnh nhau với cùng diện tích trên một dự án thi công. Đây là loại đất nền phổ biến nhất ở thành phố lớn, thường là đất ao chuyển thành đất nông nghiệp hoặc từ đất nông nghiệp chuyển thành đất ở. Tuy nhiên, đất liền kề cũng tương tự như đất dự án, có tính pháp lý rõ ràng và được nhà nước quy hoạch cụ thể nên việc thi công không có gì bất cập.

Đầu tư vào các mảnh đất liền kề mang lại hiệu quả cao

Đầu tư vào các mảnh đất liền kề mang lại hiệu quả cao

Vì sao đầu tư đất nền được coi là hình thức đầu tư an toàn nhất hiện nay?

Đầu tư đất nền được đánh giá là phương thức đầu tư an toàn nhất hiện nay bởi những lợi thế sau:

 • Đất nền là yếu tố cơ bản phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người, đảm bảo sự ổn định cho các gia đình “an cư lạc nghiệp”
 • So với việc mua một ngôi nhà, căn hộ chung cư cao cấp thì sử dụng đất nền xây dựng chỗ ở tiết kiệm và đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết hơn
 •  Trong một vài tình huống, trường hợp đặc biệt, người sở hữu có thể bán lại như một hình thức đầu tư, kinh doanh mà khả năng sinh lời cao
 • Đất nền có xu hướng tăng giá theo thời gian, bất kể kinh tế trong nước biến động hay ảnh hưởng như thế nào cũng không có dấu hiệu chững lại.
 • Chủ sở hữu có thể thay đổi mục đích sử dụng đất nền theo thời gian phục vụ cho nhu cầu đầu tư, kiếm tiền với những cơ hội tiềm năng lớn trong tương lai
 • Đất nền tồn tại vĩnh viễn, không bị xuống cấp hay hao mòn như các loại tài sản khác, thậm chí sau một thời gian sử dụng vẫn giữ nguyên được trạng thái ban đầu cho dù có chuyển nhượng hay xây dựng cơ sở hạ tầng trên bề mặt.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, chủ sở hữu có thể sử dụng đất nền làm tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng hay quà tặng thừa kế.

Một số loại đất nền nên tránh đầu tư

Bên cạnh những lợi ích trên, đất nền cũng tồn tại những mặt hạn chế khiến cho việc đầu tư không được thuận lợi, suôn sẻ và đạt như kỳ vọng. Dưới đây là một số loại đất nền bạn nên tránh đầu tư.

 • Đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép đồng nghĩa với đó là tính pháp lý chưa rõ ràng. Thậm chí không có sổ đỏ, gây khó khăn trong quá trình xây dựng nhà cửa và gặp phải những rủi ro về tài chính.
 • Đất nền giá rẻ so với mặt bằng chung khả năng cao không có địa hình thuận lợi hoặc diện tích nhỏ, khó sinh lời lớn trong tương lai
 • Đất nền là dự án ảo, không có thực được cung cấp thông tin không chính thống hoặc ở những trang web không uy tín
 • Đất nền đang bị cầm cố ở ngân hàng, không có sổ đỏ nên khó thi công, gây mất thời gian, công sức và tiền của.

Những lưu ý để đầu tư đất nền một cách hiệu quả

Để lựa chọn được mảnh đất nền đầu tư hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều căn bản sau đây:

 • Xem xét vị trí đất nền có phù hợp để triển khai các ý tưởng thi công hay thuận lợi cho việc đi lại, sinh sống ở đó không
 • Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư và khu đất nền định đầu tư để đảm bảo dự án hợp pháp, có sổ đỏ, không bị đem ra làm tài sản thế chấp hay cầm cố ngân hàng.
 • Chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục cần thiết cho khu đất nền muốn đầu tư, đồng thời dự tính khoản chi phí phát sinh (nếu có)
 • Xác định rõ mục đích sử dụng để kinh doanh, xây dựng dự án, văn phòng hay nhà ở trước khi đầu tư
 • Ưu tiên đầu tư vào khu đất nền có sổ đỏ riêng biệt, không chung với bất cứ mảnh đất nào khác và gây khó khăn trong quá trình xác nhận thông tin tách sổ.
 • Nghiên cứu thông tin về khu vực đất nền ở những trang web chính thống, uy tín để tranh đầu tư vào các dự án không có thực, mất thời gian và công sức.

Trên đây, An Phú Hưng đã chia sẻ những thông tin cần thiết giúp bạn đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu những dự án đắc địa, có khả năng sinh lời cao trong tương lai, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, An Phú Hưng sẽ giúp bạn tìm được phương án đầu tư tối ưu nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: