icon icon icon

Dự báo kênh đầu tư bất động sản 2022 siêu "màu mỡ"

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 13/05/2022

Sau đại dịch Covid 19 đầu tư BĐS trở thành ngành có sức hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Vậy đâu mới là kênh đầu tư bất động sản 2022 siêu “màu mỡ”? Hãy cùng BĐS An Phú Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn trong năm 2022 

Tổng hợp số liệu từ Sở Xây dựng các địa phương cho thấy, trong quý I-2022 có 29.949 giao dịch BĐS thành công. Tổng lượng giao dịch bằng khoảng 118% so với quý trước và bằng khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2021. 

Riêng tại Hà Nội có 1.305 giao dịch thành công, bằng khoảng 20% so với quý trước. Tại TP.HCM có 2.002 giao dịch thành công, bằng khoảng 87% so với quý trước. Nhìn chung, các giao dịch bất động sản thành công tập trung nhiều ở phân khúc giữa trung cấp và cao cấp.

BĐS là kênh đầu tư an toàn 

Xét về nguồn vốn đầu tư, tổng vốn đầu tư trực tiếp của nhà đầu tư nước ngoài giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tăng hơn 35%. 

Từ đó, vốn đăng ký vào lĩnh vực bất động sản cũng có xu thế tăng dần theo thời. Có thể thấy tuy dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng kênh đầu tư bất động sản 2022 vẫn an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

>> Xem thêm: Bật mí cách đầu tư bất động sản an toàn và đạt lợi nhuận cao

Đất nền được dự báo là kênh đầu tư bất động sản 2022 "màu mỡ"

Nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng, nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân trong năm 2022 vẫn rất lớn. Theo một cuộc khảo sát có tới 92% người sẽ tiếp tục đầu tư BĐS trong năm sau; 77% mua thêm nhà đất và 44% chọn mua BĐS trong 1 - 2 năm tới. 

Từ đó mà xu hướng chung của người mua BĐS gắn liền với các tiêu chí như gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện. Khi lựa chọn đầu tư, nhà đầu tư cũng cần đáp ứng các tiêu chí này để có lợi nhuận tốt, từ đó tìm ra được xu hướng kênh đầu tư bất động sản 2022.

Đầu tư đất nền 

Thị trường đất nền vẫn đang có sự phát triển lớn, nhất là tại những khu vực, địa phương mà sự phát triển của hạ tầng và tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ. Vì vậy, trong vài tháng trở lại đây nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó nhiều nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh do dịch bệnh.

Đất nền trong nửa đầu năm 2022 là kênh đầu tư bất động sản “màu mỡ”. Bên cạnh đó, đất nền có khả năng sinh lợi nhuận tốt do nhà đầu tư không thể bỏ tiền để kinh doanh các loại hình khác bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, trước khi đầu tư bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vốn để hạn chế sử dụng các nguồn vay tín dụng, để hạn chế rủi ro.

>> Xem thêm: Có nên đầu tư vào bất động sản trong năm 2022 không?

Thị trường BĐS Việt cùng tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng thu hút nhiều khách hàng, tiềm năng đó được thể hiện qua những yếu tố sau:

  • Triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới và Việt Nam trong năm 2022 ở mức 6,5 - 7% trong năm tới. Chắc chắn, kinh tế trong nước sẽ nhanh phục hồi kinh tế xã hội 2022 - 2023.
  • Việc đầu tư hạ tầng giao thông từ 2021-2025 đang được đẩy mạnh góp phần tạo điều kiện mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phát triển.
  • Về những tháo gỡ pháp lý cho thị trường BĐS, chiến lược phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 đang được hoàn thiện, pháp lý trong đầu tư bất động sản cũng đang được tháo gỡ. Cuối năm 2022, Luật Đất đai, Luật Nhà ở dự kiến sẽ được sửa đổi. Nhằm tháo gỡ nút thắt, vướng mắc cho sự phát triển và sửa đổi, bổ sung một số điều giúp thị trường bất động sản năm 2022 được "cởi trói" để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
  • Nguồn cầu trên thị trường hiện đang còn rất lớn. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua bất động sản để đầu tư cũng như cất trữ tài sản cho mình.
  • Kinh tế internet được dự báo tăng trưởng mức 29% giai đoạn 2021-2025. Việc thanh toán không dùng tiền mặt toàn cầu tăng nhanh hơn, thanh toán khi đầu tư trở nên dễ dàng hơn, giúp thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ.

Thị trường bđs Việt Nam vô cùng tiềm năng 

Với những chia sẻ ngắn về kênh đầu tư bất động sản 2022 siêu màu mỡ chắc hẳn bạn đọc đã biết được mình nên rót vốn vào đâu rồi nhỉ? Liên hệ ngay với BĐS An Phú Hưng để có cái nhìn chính xác hơn về kinh nghiệm đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận hấp dẫn. Đội ngũ nhân sự chất lượng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng 24/24.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: