icon icon icon

Có nên đầu tư vào bất động sản trong năm 2022 không?

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Làn sóng dịch bệnh Covid 19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đối với cuộc sống của người dân cũng như là sự phát triển kinh tế- xã hội, ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư chắc hẳn rất quan tâm về sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới? Có nên đầu tư vào bất động sản để thu lợi nhuận hay không? Cùng Bất động sản An Phú Hưng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1.Thị trường bất động sản Việt Nam và tiềm năng phát triển

Trong khi đại dịch covid 19 tại Việt Nam khiến nhiều hoạt động kinh tế bị ngưng trệ thì thị trường bất động sản vẫn đang là một “mảnh đất” đầy màu mỡ trong khu vực Đông Nam Á. 

Thị trường bất động sản nhà và bất động sản thương mại tại Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, hiện đang trở thành một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển bậc nhất. Đây tiếp tục sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Bất động sản tại Việt Nam sở hữu những ưu điểm có thể kể đến chính là sự ổn định về chính trị, dự báo khả quan của nền kinh tế, vốn đầu tư nước ngoài liên tục tăng cao cùng với đó là sức mua khủng khiếp của các nhà đầu tư đối với những dự án màu mỡ.

Có thể thấy phân khúc thị trường bất động sản tại Việt Nam đều có tiềm năng lớn bởi thị trường đang đón nhận nhiều xu hướng bất động sản nhà ở mới với các sản phẩm đa dạng và chất lượng hơn, phù hợp với thị hiếu của người mua nhà.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đầy tiềm năng với đa dạng các sản phẩm

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đầy tiềm năng với đa dạng các sản phẩm

2.Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2022

Dù dịch bệnh Covid 19 có tác động tiêu cực đối với nền kinh tế thế nhưng tại thị trường bất động sản Việt Nam tạo nên những điểm sáng nổi bật. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản trong năm 2022 được kỳ vọng có sự phục hồi và bứt phá từ nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ.

Điển hình của việc này chính là tín hiệu lạc quan từ kinh tế vĩ mô, mở cửa du lịch và nhu cầu về nhà ở của người dân được tăng cao là cơ sở cho thấy thị trường bất động sản sẽ khởi sắc.

Đất nền được dự báo sẽ là xu hướng dẫn đầu thị trường bất động sản trong năm 2022. Ngoài ra, bất động sản công nghiệp cũng có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường đầy tiềm năng này. Trong năm 2022, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng kỳ vọng được phục hồi khi du lịch đang dần mở cửa và thích ứng với điều kiện hiện tại.

Dự báo về xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2022

Dự báo về xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2022

3.Vậy có nên đầu tư vào bất động sản hay không?

Thị trường bất động sản vẫn đang là một trong những kênh đầu tư thu hút rất nhiều khách hàng tìm hiểu và chọn lựa. Bởi cơ hội tăng trưởng của thị trường nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong năm 2022 sẽ cao hơn năm 2021.

Phân khúc bất động sản nhà vườn, cụ thể là những vùng đất xe giá rẻ hoặc bất động sản nghỉ dưỡng liền thổ có cơ hội thu hút vốn đầu tư vô cùng lớn. Nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân hiện nay rất lớn.

Bất động sản chung cư và đất nền sẽ tiếp tục là hai phân khúc được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong năm 2022. Vậy nên việc lựa chọn đúng dự án để đầu tư và tính toán lợi nhuận là việc các nhà đầu tư cần làm ngay lúc này.

Nên lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản màu mỡ trong năm 2022

Nên lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản màu mỡ trong năm 2022

4.Một số lưu ý trước khi đầu tư bất động sản

Có thể thấy các dự án bất động sản đang được rất nhiều người quan tâm đến, Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin chính xác và chi tiết là điều rất cần thiết. Hãy cùng tham khảo những lưu ý cần biết dưới đây trong việc đầu tư bất động sản để có được thành công như mong muốn:

  • Nên cân nhắc về khả năng tài chính trước khi đầu tư vào những dự án lớn để hạn chế tối đa việc không có khả năng thanh toán các khoản vay.
  • Xác định đúng đắn mục đích mua.
  • Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án đầu tư như vị trí địa lý, quy hoạch tổng thể.
  • Tìm hiểu chi tiết thông tin về chủ đầu tư.
  • Thông tin chính xác về cơ sở hạ tầng xung quanh.

5.An Phú Hưng- lựa chọn hợp tác đầu tư và phát triển

Nếu bạn đang cân nhắc về vấn đề chọn lựa đơn vị hợp tác trong các dự án bất động sản thì An Phú Hưng chính là sự lựa chọn hoàn hảo hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi được những khách hàng đã hợp tác đánh giá cao bởi những ưu điểm sau:

  • Cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm đến với khách hàng như vị trí, môi trường và cơ sở hạ tầng xung quanh.
  • Sở hữu các chuyên gia hàng đầu trong việc phân tích những biến động của thị trường bất động sản.
  • Tạo ra các khoản lợi nhuận xứng đáng với giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.
  • Tìm kiếm các dự án tiềm năng đến với khách hàng.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những kiến thức để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào bất động sản hay không. Nếu bạn có nhu cầu tham gia vào thị trường tiềm năng này, hãy liên hệ ngay với An Phú Hưng để được tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: