icon icon icon

Bật mí cách đầu tư bất động sản an toàn và đạt lợi nhuận cao

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/03/2022

Bạn là người mới tham gia thị trường bất động sản và chưa tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì? Bất động sản được coi như là một ngành đầu tư kiếm lợi nhuận rất cao hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cần phải tính toán cẩn trọng và không phải ai cũng may mắn khi đầu tư ở lĩnh vực này. Sau đây, BĐS An Phú Hưng sẽ bật mí đến bạn cách đầu tư bất động sản an toàn và đạt lợi nhuận cao.

Đầu tư bất động sản an toàn và đạt lợi nhuận cao

Đầu tư bất động sản an toàn và đạt lợi nhuận cao

1. Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là một cách đầu tư đem lại hiệu quả cao, nhanh giàu mà nhiều người lựa chọn. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là một thị trường đòi hỏi đầu óc kinh doanh và tính toán kỹ lưỡng từ những kinh nghiệm thực tế. Bởi bất động sản đem lại lợi nhuận lớn nhưng phần trăm rủi ro vô cùng cao. Để có được thành công trong lĩnh vực này yêu cầu bạn cần có kiến thức nền tảng về ngành BĐS một cách sâu rộng và kinh nghiệm thực chiến. Trước khi tìm hiểu về khái niệm dự án đầu tư bất động sản là gì, hãy cùng chúng tôi đi giải nghĩa những cụm từ đầu tư và bất động sản để có thể hiểu chi tiết hơn.

Đầu tư là việc bạn bỏ vốn để thu lại lợi nhuận. Bất động sản được hiểu là một thuật ngữ pháp luật chuyên nghiệp, dùng để chỉ nhà đất hoặc địa ốc chung cư. Bất động sản chính là những tài sản cố định gắn liền với đất đai có sự liên quan mật thiết và chặt chẽ. Tài sản bao gồm đất đai và những tài sản liên quan như nhà ở, chung cư, khoáng sản được gắn liền với khu đất đó mà người sở hữu hoàn toàn có thể sử dụng.

2. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Đầu tư bất động sản không đơn thuần là việc thu mua tài sản và bán lại với giá cao mà còn phụ thuộc vào những yếu tố nhất định. Trong đó không thể thiếu được kiến thức nền tảng và chuyên môn dẫn dắt trong quá trình đầu tư để tránh sự sai sót đem lại thiệt hại không đáng có. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản giúp các nhà đầu tư tự tin “xuống tiền” gồm có như sau:

2.1 Xem xét địa hình, đầu tư vào khu vực đang phát triển

Khu vực được lựa chọn đầu tư nên là những nơi đắc địa và phát triển mới có thể thu về thành quả thích đáng. Bạn nên xem xét kỹ về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và những tiện nghi khác như: nơi mua sắm, khu vực giải trí,... nếu nhận thấy địa hình đáp ứng tốt các tiêu chí đặt ra, hãy quyết định đầu tư.

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ... luôn có số lượng khách quan tâm đến việc tìm mua nhà, căn hộ có mặt bằng đô thị lý tưởng, thuận tiện. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí trong  đầu tư bất động sản là điều rất quan trọng.

Xem xét địa hình để đưa ra quyết định đầu tư

Xem xét địa hình để đưa ra quyết định đầu tư

2.2 Lựa chọn tiêu chí an toàn là trên hết

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, không chỉ riêng bất động sản nhà đất, mà các ngành đầu tư khác cũng vậy. Bạn nên cân nhắc mỗi khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu dự án bất động sản có quá nhiều rủi ro, thì bạn không nên bắt đầu. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn: Không nên đầu tư theo đám đông rồi không đảm bảo được tính an toàn cho mình.

2.3 Bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Đầu tư bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Đầu tư bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Điều quan trọng bạn luôn phải nhớ trong việc đầu tư bất động sản đó là giấy tờ pháp lý của căn nhà. Các giấy tờ giao dịch, thông tin dự án, các chủ đầu tư cần phải nắm rõ và kiểm tra kỹ càng, tránh xảy ra tranh chấp. Các nhà đầu tư có thể đến các cơ quan thẩm định, xác minh trước khi đầu tư và thực hiện giao dịch. 

2.4 Khả năng tài chính

Bất động sản đòi hỏi cao về nguồn vốn, chính vì vậy khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư cần chắc chắn rằng bản thân có nguồn tài chính vững chắc, điều này sẽ quyết định việc bạn có thể đầu tư vào 1 dự án lâu dài hay không. Sẽ có lúc những rủi ro xảy đến như huề vốn hoặc thua lỗ, bạn cần có một nguồn vốn cơ sở để tiếp tục đầu tư.

Đầu tư bất động sản cần có nguồn vốn cơ sở

Đầu tư bất động sản cần có nguồn vốn cơ sở

2.5 Nắm bắt những cơ hội

Trên thị trường bất động sản, việc cạnh tranh gay gắt là điều hết sức bình thường. Vì thế, bạn cần có chiến lược đầu tư, tính toán kỹ càng để thu về lợi nhuận cao. Ngày nay, nhu cầu nhà ở của con người ngày càng cao, việc đầu tư bất động sản cũng vì thế mà có nhiều biến động. Bạn nên nắm bắt những cơ hội vàng để bất động sản bán ra có hiệu quả nhất.

Bạn có thể sử dụng số vốn sẵn có hoặc vay thêm khi cần đầu tư. Hãy biết nắm bắt thời cơ phù hợp để đầu tư bất động sản, nó sẽ mang lại cho lợi nhuận lớn. theo như các chuyên gia tài chính, không nên vay quá 30% tổng giá trị đầu tư, tránh trường hợp rủi ro. Nếu bạn thành công với 1 căn nhà, chắc chắn bạn sẽ còn phát triển thêm, tiến tới căn thứ 2, thứ 3,... nhân ra thành một hệ thống.

3. Một số lưu ý cho nhà đầu tư bất động sản

  • Hãy để ý tới những chi tiết nhỏ khi đầu tư: Đảm bảo rằng ngôi nhà, chung cư, biệt thự mà bạn đầu tư bất động sản có đầy đủ các trang thiết bị, nội thất cần thiết. Đừng quá tiết kiệm trong việc sửa sang, cải tiến không gian nhà- nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Luôn chú trọng công đoạn bảo trì 
  • Đầu tư từ những dự án nhỏ, vốn ít, dần mở rộng theo hệ thống và nguồn vốn cao hơn.
  • Biết cách xử lý những rủi ro trong việc đầu tư

4. Liên hệ An Phú Hưng để nhận chính sách đầu tư tối ưu

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các dự án và chính sách đầu tư tối ưu, hãy liên hệ BĐS An Phú Hưng để trải nghiệm các dịch vụ với chuyên viên bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi đưa ra những phương pháp đầu tư bất động sản an toàn, đạt lợi nhuận cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đầu tư bất động sản an toàn, đạt lợi nhuận cao và kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực này. Qua bài viết, BĐS An Phú Hưng mong rằng sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức, cũng như kinh nghiệm cần thiết nhất khi đầu tư bất động sản cho thuê. Chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: