icon icon icon

Bỏ túi 5 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả từ chuyên gia

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 16/05/2022

Đã có rất nhiều người muốn làm giàu, kinh doanh bằng việc đầu tư bất động sản. Nhưng không ít người gặp rủi ro, mất tiền vì thiếu hiểu biết. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu mời bạn tham khảo!

Tại sao nên đầu tư nhà đất?

Ngành bất động sản hiện nay là một ngành rất hot và được các nhà đầu tư ưu tiên. Hiển nhiên sẽ thu được lợi nhuận lớn nếu như bạn có kinh nghiệm đầu tư nhà đất.

Có nguồn thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động chính là một cách hiệu quả để xây dựng nguồn tài chính vững chắc. Bạn có thể tạo ra khoản thu nhập này trên thị trường bất động sản bằng cách cho thuê lại tài sản hoặc tham gia các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

Có nguồn thu nhập thụ động 

Tiềm năng tăng giá trên thị trường (khả năng đất sinh lời)

Ngoài thu nhập thụ động, các nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ rất dễ kiếm tiền nhờ vào tiềm năng tăng giá của tài sản. Tiềm năng tăng giá chính là sự gia tăng giá trị của bất động sản theo thời gian. 

Khi thời gian trôi qua, một tài sản sẽ tăng giá trị và các khoản chi phí cũng sẽ tăng lên. Khi bán đi trong trường hợp đã nghiên cứu và lập ra kế hoạch cụ thể, nhiều khả năng bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận cao.

Tiềm năng sinh lời cao

Đòn bẩy

Việc sử dụng nguồn vốn vay hoặc những công cụ tài chính khác nhau để tăng lợi tức đầu tư được gọi là phương pháp đòn bẩy tài chính. Bạn sử dụng phương pháp đòn bẩy để mua một ngôi nhà. Số tiền thực tế bạn phải chi trả sẽ thấp, nhưng khoản đầu tư đó mang lại cho bạn 100% giá trị tài sản. 

Lúc này bạn đã tận dụng được một số tiền nhỏ để có lợi nhuận tiềm năng cao. Bất động sản cũng có thể được dùng để làm tài sản thế chấp vì nó là tài sản hữu hình.

>> Xem thêm: 6 rủi ro trong đầu tư bất động sản không thể bỏ qua

5 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

Dưới đây là 5 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Chọn vị trí đắc địa

Trong kinh doanh bất động sản thì vị trí là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu về một nguồn lợi khổng lồ. Đây còn chính là giá trị cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản. 

Lựa chọn được vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị cao. Đặc biệt với vị trí tốt dù ở xa trung tâm vẫn mang đến cơ hội thu hút dân cư và bắt đầu hình thành đô thị. Đến khi dân cư tăng, thì mật độ đông đúc thì lúc đó nghiễm nhiên giá trị tài sản tăng lên.

Chọn vị trí đắc địa để đầu tư nhà đất 

Cân nhắc khả năng tài chính

Có rất là nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản đã thành công từ nguồn vốn ít ỏi. Nhưng để có những thành công đó chính là cả một chiến lược, sự cân nhắc và loại hình đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn của mình. 

Điều này sẽ đồng nghĩa với việc nên lựa chọn loại bất động sản mình am hiểu. Bên cạnh đó thì nên cân nhắc các khoản lãi nếu đi vay thì nên vay 50% giá trị bất động sản. Như vậy thì sẽ tránh được gánh nặng lãi suất đồng thời hạn chế rủi ro.

Một trong những áp lực tài chính của các doanh nghiệp lựa chọn đó là bán tháo tài sản để xoay sở nguồn vốn. Tuy nhiên thì đây là phương pháp không nên sử dụng. 

Đó chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thua lỗ ở những doanh nghiệp, công ty bất động sản. Nhà đầu tư cần tính toán kỹ dòng tiền dành cho những đợt thanh toán tiếp theo, nhằm tránh việc thiếu hụt vốn và áp lực tài chính.

Cơ sở pháp lý - kinh nghiệm đầu tư nhà đất quan trọng

Các nhà đầu tư bất động sản cần luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay khi mua bán. Phải chắc chắn rằng tài sản của bạn cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý không thuộc diện tranh chấp hay là thuộc quy hoạch.

Nếu không có kiến thức về pháp luật, thì nên nhờ các chuyên gia vào cuộc. Có thể là luật sư hoặc chuyên viên pháp lý, tư vấn luật pháp. Họ sẽ giúp bạn về các điều khoản, pháp lý giấy tờ nhà đất, điều mục hợp đồng mua bán.

Hạ tầng cơ sở và tiện ích xung quanh

Đầu tiên trong hạ tầng chính là vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng. Hơn nữa, việc xây dựng môi trường sống lành mạnh, cảnh quan đẹp và thân thiện với thiên nhiên. Có thể ở vùng xa trung tâm nhưng có đầy đủ các hạ tầng cơ sở như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi,...

Vốn chưa được chú trọng nhưng cộng đồng sẽ là yếu tố quan trọng làm nên giá trị bất động sản của bạn. Cộng đồng tốt bao gồm hàng xóm tốt, văn minh và thân thiện. 

Chú ý đến cơ sở và các tiện ích xung quanh 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà bất động sản An Phú Hưng chia sẻ đến quý bạn đọc. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi đầu tư!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: