icon icon icon

Những bí quyết vàng đầu tư bất động sản thành công sớm nhất!

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 13/05/2022

Hiện nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhưng làm thế nào để đầu tư BĐS thành công có lẽ là băn khoăn của không ít người? Hãy cùng BĐS An Phú Hưng tìm hiểu những bí quyết vàng đầu tư bất động sản trong bài viết dưới đây nhé.

4 kiểu nhà đầu tư BĐS

Các chuyên gia đưa ra 4 kiểu nhà đầu tư trong thị trường bất động sản. Tính từ những giai đoạn sơ khai, dẫn dắt mạch thị trường, thúc đẩy tăng nhiệt các giao dịch cho đến khi cơn sốt lên đỉnh điểm và dần hạ nhiệt.

Nhà đầu tư "lướt sóng"

Nhà đầu tư "lướt sóng" được đánh giá là thợ săn hàng đầu về khả năng nghe ngóng thông tin, chớp cơ hội nhanh chóng. Đây sẽ là người chốt lời đầu tiên trên thị trường địa ốc. 

Tuy nhiên, họ cũng bán lại ngay sau đó để chốt lời nhanh. Đây là những người rất liều lĩnh nên có thể nói nhà đầu tư "lướt sóng" là đối tượng kích hoạt các cơn sốt đất. Song, không phải nhà đầu tư "lướt sóng" nào cũng am hiểu chuyên sâu về thị trường. 

Nhà đầu tư lướt sóng 

Nhà đầu tư vốn lớn

Những nhà đầu tư sở hữu vốn lớn thường có "gu" đầu tư bất động sản điềm tĩnh. Họ hướng tới biên lợi nhuận cao nên thường mua nhiều hơn so với bán. Nếu không được giá như kỳ vọng thì họ sẵn sàng để dành mà không hề lo ngại việc xoay vòng vốn chậm hay ôm hàng lâu.

Nhà đầu tư quan sát và hiểu rõ thị trường

Nhà đầu tư quan sát là những người thận trọng nhất khi tham gia thị trường bất động sản. Họ là thích sự chắc chắn, an toàn, ngại gặp rủi ro. Chính vì vậy, những người này có kiến thức tốt để phân tích diễn biến kinh tế nhưng không hành động nhanh, luôn suy nghĩ kỹ rồi mới ra quyết định.

Với sự hiểu biết chuyên sâu rộng của mình về thị trường, nhà đầu tư quan sát rất tích cực nhưng lại phòng thủ mạnh, ít khi mua vào. Do vậy, lượng giao dịch của nhà đầu tư quan sát thấp nhất trên thị trường. Cũng chính vì thế mà họ cũng khó đạt được lợi nhuận cao cho các dự án bất động sản của mình.

Nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là những người có gu đầu tư. Họ sẽ chọn cho mình phân khúc đầu tư riêng, mua khi thị trường chạm đáy nhưng chỉ bán ra khi thị trường chạm đỉnh. Nhà đầu tư chuyên nghiệp thường hoạt động theo nhóm, không đưa ra quyết định bốc đồng nên tỷ lệ thất bại thấp trong lợi nhuận lại vô cùng lý tưởng. 

Nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp 

>> Xem thêm: Nằm lòng quy trình đầu tư bất động sản cho dân nhà đất

Những bí quyết vàng đầu tư bất động sản thành công

Như đã biết, BĐS đang dần trở thành kênh đầu tư “hot” thu hút số lượng không nhỏ nhà đầu tư tham gia. Dưới đây là những bí quyết vàng đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Yếu tố pháp lý

Pháp lý là yếu quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực này. Trước khi bắt tay vào công cuộc đầu tư BĐS thì việc làm đầu tiên chính là thẩm định pháp lý để tránh được những tranh chấp về sau. Để đảm bảo tính chính xác, các nhà đầu tư cần chuẩn bị  ít nhất 2 nguồn thông tin từ người bán và từ thông tin tự tìm hiểu.

Cần phải thẩm định pháp lý để tránh các tranh chấp về sau 

Yếu tố thời gian

Một trong những bí quyết vàng đầu tư bất động sản chính là yếu tố thời gian. Nhà đầu tư cần nhìn nhận về tiến độ thực hiện của các dự án được hình thành trong tương lai. 

Nếu vốn đầu tư là vốn vay thì cần xem xét và tính toán các yếu tố lãi suất, thời gian được vay để tránh gặp nhiều áp lực trong việc chi trả. Vấn đề quan trọng nữa chính là thời gian giao tiền trong hợp đồng mua bán BĐS. Bởi nếu biết được thời gian này sẽ giúp bạn điều chỉnh vốn vay cho phù hợp.

Tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư 

>> Xem thêm: Những thời điểm đầu tư "vàng" trong ngành bất động sản

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phát triển của một dự án BĐS. Bởi mức độ sinh lợi nhuận của một dự án được đánh giá cao nếu dự án đó có vị trí thuận tiện và cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội tốt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến hạ tầng giao thông bởi đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá BĐS.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản của một dự án BĐS chính là khả năng chuyển đổi thành tiền của dự án ấy. Một dự án có tính thanh khoản thấp thì cần thời gian khá lâu nhà đầu tư mới phát sinh doanh thu. Nếu cần đầu tư số vốn lớn cho dự án BĐS thì hãy cân nhắc vấn đề này. 

Theo thời gian tính thanh khoản của một dự án BĐS có thể thay đổi. Chính vì vậy, để nắm bắt được nhà đầu tư cũng cần có kinh nghiệm quan sát cũng như nhạy bén với những chuyển biến của thị trường.

Phân tán đầu tư hợp lý

Khi đầu tư BĐS, việc đổ hết vốn vào một dự án là vô cùng mạo hiểm. Chính vì vậy, bạn không nên “để tất cả trứng vào cùng một giỏ”. Đầu tư thông minh là phân tán nguồn vốn một cách hợp lý để có thêm cơ hội gia tăng lợi nhuận an toàn và bền vững.

Vấn đề tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng trong đầu tư BĐS nên nhà đầu tư cần cân nhắc việc sử dụng tài chính cho phù hợp. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, có thể gặp phải những rủi ro dẫn đến giảm lợi nhuận khi đầu tư. Tóm lại, bạn cần tính toán hợp lý theo từng giai đoạn đầu tư và lựa chọn khoản vay hợp lý khi đầu tư BĐS.

Nhìn chung, đầu tư BĐS không phải là việc đơn giản. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được thành công như mong đợi. Hy vọng những bí quyết vàng đầu tư bất động sản mà BĐS An Phú Hưng chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: