icon icon icon

Nắm lòng quy trình đầu tư bất động sản cho dân nhà đất

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Trước bối cảnh tình hình kinh tế nhiều biến động, mọi người có xu hướng lấn sân sang đầu tư bất động sản với mong muốn nhận được những khoản hoa hồng khủng. Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản như thế. Đặc biệt là những ai mới bắt đầu tập tành kinh doanh nhà đất. Chính vì lý do đó, An Phú Hưng đã tổng hợp một số kiến thức cơ bản, chia sẻ quy trình đầu tư bất động sản đang được áp dụng hiện nay để bạn đọc cùng tham khảo.

1. Những lý do nên đầu tư bất động sản ngay bây giờ

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đầu tư bằng các phương thức như kinh doanh quán ăn, cafe …không mấy khả quan. Sau khi nghiên cứu, phân tích thị trường nhà đất, mọi người có xu hướng chuyển sang đầu tư bất động sản với mong muốn nhận được các lợi ích như:

1.1 Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động

So với các phương thức khác, đầu tư bất động sản là một cách giúp nhà đầu tư tích lũy tài chính vững chắc. Đặc biệt là không vất vả hay tốn công sức như những công việc lao động chân tay. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu quy trình đầu tư bất động sản và lựa chọn cho mình phương án tối ưu nhất, đề phòng rơi vào tình trạng thất nghiệp. Khi đó, bạn sẽ có thể tạo thêm các nguồn thu nhập thụ động bằng cách khai thác dự án bất động sản theo hình thức cho thuê văn phòng, cửa hàng kinh doanh…

Tăng nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản

Tăng nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản

1.2 Khả năng tăng trưởng nhanh

Một trong những lý do mọi người thường lựa chọn đầu tư bất động sản chính là khả năng tăng trưởng của thị trường là rất nhanh. Bạn có thể nhận được “hoa hồng” từ chính khoản chênh lệch đó. Chỉ sau một thời gian, giá trị mảnh đất hoặc căn hộ bạn sở hữu sẽ tăng lên. Nếu bán đi, bạn có thể kiếm được khoản chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ xem dự án bất động sản nào tiềm năng và đang sốt thì khả năng ăn lợi nhuận sẽ cao hơn.

1.3 Đòn bẩy tài chính

Lợi ích của việc đầu tư bất động sản là bạn có thể nhận được những khoản lợi tức cao. Chẳng hạn như bạn mua 1 căn hộ và dùng nó để đầu tư dưới hình thức cho thuê. Lúc đó, căn hộ vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Nhưng bạn sẽ nhận thêm khoản “hời” từ việc cho thuê nhà. Hơn nữa, bất động sản là một loại tài sản hữu hình nên bạn có thể sử dụng để thế chấp vào những trường hợp cần thiết.

1.4 Lợi ích về thuế

Nếu đã tìm hiểu về quy trình đầu tư bất động sản, bạn có thể thấy cơ hội được giảm thuế. Thậm chí là khấu trừ thêm một số khoản chi phí khác nhau chi phí quản lý, vận hành hay chi phí sở hữu. Chính điều này làm cho hình thức đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn hơn so với việc mua ô tô và những tài sản khấu hao lớn khác. 

Lợi ích về thuế khi đầu tư bất động sản

Lợi ích về thuế khi đầu tư bất động sản

1.5 Khả năng sinh lời cao

Mọi người có xu hướng đầu tư bất động sản bởi khả năng sinh lời cao. Bạn sẽ kiếm được một khoản tiền lớn khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn như vậy, việc đầu tư nhà đất giúp bạn kiểm soát và nâng giá trị tài sản lên đáng kể. Thậm chí gấp đôi, gấp 3 chỉ sau vài năm.

2. Cần lưu ý gì khi đầu tư bất động sản?

Đầu tư bất động sản có thể đem lại những nguồn thu nhập mới cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như lựa chọn được phương án đầu tư tối ưu, bạn nên lưu ý:

  • Cân nhắc mục đích sử dụng bất động sản để ở hay cho thuê lại trước khi đầu tư
  • Tài chính cá nhân có đủ khả năng thanh toán ít nhất 60 - 70% giá trị bất động sản không
  • Chủ đầu tư chính của dự án là ai, đơn vị nào và có đáng tin cậy không
  • Bất động sản đang có ý định đầu tư nằm ở khu vực vị trí nào, giao thông, an ninh tốt hay không
  • Các cơ sở hạ tầng như: trường học, bệnh viện, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…
  • Định giá trị bất động sản hiện tại trên thị trường bằng cách tham khảo thêm từ các nguồn thông tin khác nhau
  • Tiến độ thi công và thanh toán hoàn tất bất động sản
  • Nghiên cứu pháp lý liên quan đến bất động sản bao gồm thủ tục, giấy tờ được cấp từ cơ quan có thẩm quyền để tránh tranh chấp khi đưa vào sử dụng
  • Nội dung hợp đồng và các khoản chi phí khác khi đầu tư bất động sản
  • Nội thất sẵn có và bắt buộc được trang bị trong nhà, căn hộ chung cư đang muốn đầu tư

3. Quy trình đầu tư bất động sản chuẩn xác nhất

Để nâng cao giá trị tài sản, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình đầu tư bất động sản một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Dưới đây là các bước thực hiện cụ thể cho bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị phương án chi tiết

Trong quy trình đầu tư bất động sản, bước đầu tiên chính là chuẩn bị phương án chi tiết. Bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu thị trường trước. Sau đó lựa chọn ra một hoặc một số dự án tiềm năng. Các thông tin về thời gian quy hoạch, hồ sơ thủ tục pháp lý…cần được nắm rõ trước khi đầu tư. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông di chuyển và an ninh đảm bảo để tăng khả năng sinh lời cho bất động sản.

Chuẩn bị phương án đầu tư bất động sản

Chuẩn bị phương án đầu tư bất động sản

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các phương án huy động vốn, đầu tư thiết kế, quản lý và nhóm đối tượng tiềm năng có thể hỗ trợ, tham gia cùng. Đồng thời làm hồ sơ, thủ tục xin liên quan đến đầu tư bất động sản từ cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Thực hiện dự án đầu tư bất động sản

Triển khai theo quy trình đầu tư bất động sản, bước tiếp theo cần làm là thực hiện dự án. Trong đó bao gồm thi công hạ tầng và các thủ tục cần thiết như vay vốn ngân hàng. Đồng thời, chủ đầu tư cần lên kế hoạch chi tiết cho phần thiết kế, nhà thầu và đơn vị giám sát để đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng tiến độ. 

Quy trình đầu tư bất động sản chuẩn cho dân nhà đất

Quy trình đầu tư bất động sản chuẩn cho dân nhà đất

Ở bước này, chủ đầu tư bất động sản cần khảo sát thị trường nhà đất và đưa ra các phương án marketing, bán hàng phù hợp trong từng giai đoạn. Thời gian có thể kéo dài 1 đến 2 năm tùy vào quy mô dự án. Để hạn chế rủi ro, chủ đầu tư cũng nên chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp phải thanh lý, nhượng lại sản phẩm tồn.

Bước 3: Đưa công trình vào khai thác sử dụng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình đầu tư bất động sản. Ở giai đoạn này, chủ đầu tư phải bàn giao hoàn thiện dự án để đưa công trình vào sử dụng theo đúng định hướng. Nếu muốn giảm tải gánh nặng, hãy thuê một đội quản lý và phát triển các hạng mục trong dự án. Khi đưa vào vận hành, sử dụng, chủ đầu tư nên lắng nghe thêm các ý kiến đóng góp từ khách hàng và kết nối với những tổ chức khác. Điều này sẽ giúp ích cho việc cải thiện chất lượng quản lý chung, đồng thời tạo cơ hội để tiếp cận nhóm đối tượng tiềm năng đang muốn đầu tư nhà đất.

Trên đây, An Phú Hưng đã chia sẻ quy trình đầu tư bất động sản chuẩn cho bạn tham khảo. Hy vọng chủ đầu tư có thể nắm rõ các bước thực hiện cụ thể để hạn chế rủi ro cũng như tạo thêm nguồn sinh lời cao nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn các giải pháp đầu tư mở rộng nguồn thu nhập, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công với các dự án bất động sản mà mình đã lựa chọn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: