icon icon icon

Những thời điểm đầu tư "vàng" trong ngành bất động sản

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Trong những năm gần đây, tuy tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài nhưng ngành bất động sản gần như không bị ảnh hưởng nhiều, vẫn thu hút số lượng lớn người tham gia và đầu tư. Kinh doanh bất động sản thành công khi bạn xác định được thời điểm đầu tư “vàng” cần nắm bắt. Hôm nay, bất động sản An Phú Hưng sẽ mách bạn những thời điểm thích hợp để đầu tư, thu lợi nhuận cao nhất.

1. Tình hình thị trường bất động sản những ngày đầu năm 2022

Những ngày đầu năm 2022 là lúc thị trường ngành bất động sản bắt đầu trở nên sôi động, thu hút nhà đầu tư rất lớn. Người mua phần lớn lựa chọn thời điểm “vàng” này để giao dịch, kỳ vọng sẽ sinh lời cao trong thời gian tới.

Sau Tết Nguyên đán 2022, phần lớn các chủ đầu tư đã rục rịch bung sản phẩm, thị trường bất động sản có dấu hiệu xuất hiện nhiều ở một số khu vực, nhất là các tỉnh lân cận các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,...

Xu hướng giá bất động sản tiếp tục tăng ở mức cao, thậm chí có thể mạnh hơn, lực đầu tư vẫn hút vào thị trường này. Tuy vậy, với những nỗ lực của Nhà nước trong quản lý, kiểm soát dịch bệnh, dự báo ngành bất động sản trong năm 2022 có thể thu nguồn lợi nhuận cao.

Thời điểm này, nguồn tiền thường tập trung vào các hoạt động đầu tư - kinh doanh, ít người mua sản phẩm bất động sản nên tỷ lệ cạnh tranh không cao. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án khi đưa sản phẩm bất động sản ra thị trường dịp đầu năm mới cũng có nhiều chính sách ưu đãi nên khách hàng rất dễ lựa chọn. 

Trong năm 2022, xu hướng giá bất động sản có thể sẽ tiếp tục tăng ở mức cao vì nguồn cung yếu, do thủ tục pháp lý của các dự án vẫn còn nhiều vướng mắc và lực cầu đang được duy trì.

 

Dự báo thị trường bất động sản chuyển biến tích cực từ cả cung cầu và giá bán

Dự báo thị trường bất động sản chuyển biến tích cực từ cả cung cầu và giá bán

2. Thời điểm nào phù hợp để đầu tư bất động sản

Ngành bất động sản được dự đoán sẽ luôn giữ vững được thế mạnh của mình trên thị trường nhưng sẽ có những thời điểm nhất định để khoản đầu tư sinh lời tốt nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn một vài dấu hiệu cho thấy thời điểm phù hợp để đầu tư bất động sản.

2.1 Lãi suất vay ngân hàng duy trì ở mức thấp

Chịu tác động từ quy định mới về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, thị trường giảm nhu cầu do dịch Covid-19, nhu cầu tín dụng nói chung suy giảm, nhưng tín dụng bất động sản vẫn giữ được đà tăng.

Thời điểm cuối năm được coi là thời gian "vàng" để mua nhà sau một năm tích lũy tài chính. Các dự án bất động sản cũng có nhiều chương trình ưu đãi thúc đẩy bán hàng và việc tận dụng mức lãi suất thấp của ngân hàng thời điểm này để tối ưu chi phí trả lãi vay cũng là lợi thế.

Lãi suất huy động của các ngân hàng duy trì ở mức thấp trong thời gian dài. Quyết định này giúp ngành bất động sản thêm đà tiến sâu. Người đầu tư được tạo điều kiện vay vốn với lãi suất thấp, thuận lợi tìm và thu mua nhiều dự án bất động sản, đến một thời điểm thích hợp sẽ tung ra thị trường với mức giá hấp dẫn cho cả người mua và người bán. 

Một số ngân hàng triển khai gói ưu đãi lãi suất cho vay đối với khách mua nhà để ở

Một số ngân hàng triển khai gói ưu đãi lãi suất cho vay đối với khách mua nhà để ở

2.2 Thị trường bất động sản khởi sắc

Quá trình kiểm soát dịch dần hiệu quả hơn, theo đó là những phát triển về thông tin vaccine. Người dân có niềm tin tiếp tục khống chế được đại dịch giúp cho sự phục hồi nền kinh tế, trong đó tạo cơ hội cho ngành bất động sản có những khởi sắc tích cực, phục hồi mạnh mẽ.

Những thủ tục còn vướng mắc đã được tháo gỡ giúp tăng nguồn cung, các chủ đầu tư cũng sẽ đa dạng hóa sản phẩm bất động sản để phù hợp với thị trường. Người mua có nhu cầu tìm các dự án phù hợp với nhu cầu kinh tế thời điểm hiện tại. Từ đó, tạo điều kiện cho những chủ đầu tư, kinh doanh bất động sản tung ra các sản phẩm với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau. 

Ngành bất động sản không chỉ khởi sắc ở thị trường thành phố mà dường như cũng rất sôi nổi và thu hút tại các dự án ngoại ô hoặc ven các tỉnh lân cận. Đây sẽ là thị trường thu hút lượng người đầu tư lớn với mục đích sinh lợi nhuận khủng.

Thị trường bất động sản khởi sắc thu hút các chủ đầu tư

Thị trường bất động sản khởi sắc thu hút các chủ đầu tư

2.3 Xuất hiện một sản phẩm bất động sản đặc biệt

Một trong những thời điểm “vàng” mà nhiều người nhận thấy rõ nhất, giúp thu hút số lượng người tham gia vào bất động sản là việc xuất hiện một sản phẩm bất động sản đặc biệt.

Với nhu cầu cũng như sở thích “độc lạ” của tâm lý chung nhiều người, những dự án càng mới lạ sẽ càng dễ thu hút đầu tư và giá cũng sẽ tăng cao hơn. 

Thông thường, những dự án này thường là những sản phẩm bất động sản được xây dựng ở một địa điểm thú vị, thu hút nhiều người như trên núi cao, trên đảo ven biển, hay dạng biệt thự siêu sang trên cao đầy đủ tiện nghi,...

Những dự án “xa xỉ” như vậy sẽ thu hút lượng lớn người có điều kiện kinh tế cao và đáp ứng được sở thích của họ. Những dự án này sẽ sớm được đặt chỗ, ngay trước khi tung ra thị trường. Bạn nên nắm bắt thông tin kịp thời để không bỏ lỡ khoản lợi nhuận siêu khổng lồ khi đầu tư vào các dự án này.

Sự thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các sản phẩm bất động sản đặc biệt

Sự thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các sản phẩm bất động sản đặc biệt

3. Nhận tư vấn bất động sản uy tín tại An Phú Hưng

Bạn nhận thấy ngành bất động sản đang phát triển mạnh và có nhu cầu tham gia nhưng lại chưa thực sự nắm bắt được nó. Đừng lo lắng, hãy đến với bất động sản An Phú Hưng. 

Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu, năm bắt và xác định được xu hướng thị trường bất động sản nhanh chóng, chính xác nhất. 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z, phân tích định hướng, giúp bạn có sự lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. 

Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục pháp lý. Việc bạn cần làm là hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với bất động sản An Phú Hưng để được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn chu đáo, tận tâm nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: