icon icon icon

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn mà bạn nên biết

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

 

Bạn đang có một số vốn nhỏ nhưng lại nảy sinh mong muốn đầu tư bất động sản? Tuy nhiên điều khó khăn ở đầy khi dự án mình muốn mua lại có giá quá cao khiến bạn xoay sở tiền khó khăn. Vậy thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn bổ sung chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn cực hiệu quả. 

Bất động sản phổ biến ở những loại hình nào? 

Khi bạn muốn bất động sản mình đầu tư sinh lời thì bắt buộc bản thân phải thật hiểu về tính chất sản phẩm đó. Cụ thể, người mua phải biết rằng bất động sản sẽ bao gồm cả đất đai và tài sản đi cùng với đất như công trình nhà cửa,... 

Hiện nay, các chuyên gia bất động sản có nhận định ra 3 loại hình phổ biến để nhà đầu tư nắm rõ hơn như sau: 

Bất động sản mua để ở là loại hình phổ biến

Bất động sản mua để ở là loại hình phổ biến 

  • Bất động sản mua để ở:  cá nhân đầu tư dự án chỉ có mục đích ở hay cư trú. Do đó những sản phẩm bạn nên quan tâm ở loại hình này gồm: chung cư, đất nền, nhà liền kề, nhà dân, biệt thự. 

  • Bất động sản mua để kinh doanh: là nơi để cá nhân đầu tư phục vụ mục đích kinh doanh thương mại. Vì vậy các dự án bạn nên quan tâm ở loại hình này gồm: tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, đầu tư shophouse, khách sạn,... 

  • Bất động sản công nghiệp: là nơi để cá nhân đầu tư cho việc kinh doanh sản xuất hàng hóa như: xưởng, khu công nghiệp, khu đất khai thác,...

Đồng thời ở từng loại hình bất động sản còn được chia theo từng phân khúc để phù hợp hơn với nhu cầu và đối tượng người mua. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo các tiêu chí đánh giá và kinh nghiệm đầu tư ở những nơi chuyên tư vấn và kinh doanh nhà đất ví dụ như An Phú Hưng. Công ty này chuyên hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến bất động sản và chia sẻ rất nhiều thông tin về dự án. 

Người ít vốn nên đầu tư bđs theo chiến lược nào? 

Bất Động Sản giờ đây tăng trưởng rất nhanh cả về giá lẫn nhu cầu người mua. Vì vậy có không ít cá nhân đã trở thành tỷ phú khi tham gia kênh đầu tư này. Thế nhưng chẳng điều gì là dễ dàng và ngẫu nhiên cả. Bạn phải thực sự có kinh nghiệm và chiến lược cụ thể thì mới mong kiếm lời từ bất động sản. Đặc biệt khi người mua sở hữu vốn thấp lại cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những điều sau đây. 

Mua bđs cần bán gấp với giá rẻ và bán lại

Nếu bạn muốn sở hữu Bất Động Sản có giá thấp hơn thị trường thì nên bỏ ra thời gian đi săn. Cụ thể, người mua cần tìm tới cá nhân đang cần bán gấp để giải quyết nhu cầu cấp bách. Lúc này, bên muốn chuyển nhượng sẽ đưa ra mức giá ‘'mềm’’ và bạn vẫn được quyền thương lượng để hạ thấp hơn nữa. 

Mua lại nhà của người cần bán gấp

Mua lại nhà của người cần bán gấp 

Thế nhưng, bạn phải xem xét thật kỹ khi mua với giá đất rẻ như vậy thì sau này bán lại khó hay dễ. Đồng thời nhà đầu tư nên tìm hiểu vị trí khu vực đó ra sao hay đang dính quy hoạch. Đặc biệt, vấn đề pháp lý bạn cần ưu tiên hàng đầu để tránh bị chôn vốn hay rủi ro không đáng có. 

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Hiện nay, đất nền phân lô được đông đảo nhiều nhà đầu tư quan tâm đặc biệt với những ai có số vốn ít ỏi thì đây là kênh sinh lời hiệu quả. Khả năng để bạn thu hồi vốn và làm giàu ở đất nền phân lô luôn cực kỳ cao, ít thua lỗ. Tuy nhiên nếu ai muốn đầu tư loại hình này thì cần bỏ ra số vốn không nhỏ. Vì vậy bạn hãy rủ người thân quen cùng nhau chung một dự án để tránh bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. 

Đầu tư đất nền phân lô theo nhóm

Đầu tư đất nền phân lô theo nhóm 

Thuê BĐS rồi cho thuê lại

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại là một chiến lược đầu tư ít vốn rất phù hợp. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhất định dùng vào việc thuê lại đất hay nhà cửa  kèm sửa chữa tân trang. Ngoài ra nhà đầu tư có thể kết hợp hình thức vừa ở ghép thêm mặt bằng kinh doanh. 

Cho thuê lại BĐS là cách kiếm lời khá hiệu quả

Cho thuê lại BĐS là cách kiếm lời khá hiệu quả

Mua nhà cũ giá tốt và cho sửa sang rồi bán lại

Mua nhà cũ giá tốt và cho sửa sang rồi bán lại yêu cầu nhà đầu tư phải tìm ra những nơi muốn bán do không có điều kiện sửa chữa. Tiếp đến, bạn phải sửa chữa và tân trạng lại để ngôi nhà trông hiện đại và hợp thời hơn. Chiến lược này tỏ ra hiệu quả cực kỳ cao cho những ai ít vốn nhưng người mua vẫn cần tìm hiểu và đánh giá kỹ giá thị trường lẫn pháp lý minh bạch. 

 Mua nhà cũ sửa rồi bán là chiến lược đầu tư hiệu quả

Mua nhà cũ sửa rồi bán là chiến lược đầu tư hiệu quả

Vậy là bạn đã khám phá xong những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hiệu quả nhất. Qua bài viết này, nhiều cá nhân sẽ phá tan đi định kiến bấy lâu nay về việc chỉ ai nhiều tiền mới đầu tư bất động sản được. Quan trọng bạn phải có kiến thức, kỹ năng và sự nhanh nhạy tìm ra cơ hội mà thôi. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: