icon icon icon

Đầu tư shophouse - Hình thức đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Shophouse hay nhà phố thương mại là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, siêu lợi nhuận, đã và đang trở thành tâm điểm trên thị trường đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có thể đầu tư và sinh lời. Vậy phải làm sao để đạt hiệu quả cao cho đầu tư Shophouse? Hãy cùng BĐS An Phú Hưng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé! 

1.Shophouse là gì?

Shophouse là mô hình nhà kiểu mới, được xây dựng kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh thương mại. Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường Việt Nam không lâu, song Shophouse đã nhanh chóng “thâu tóm” và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ. 

So với các kênh đầu tư khác, Shophouse nổi bật bởi sở hữu thiết kế thông minh, đa tính năng, cho phép chủ đầu tư vừa có thể ở và kinh doanh thuận tiện. Hay thậm chí, có thể cho thuê để sinh lời. Có thể kể đến một số ưu điểm vượt trội của Shophouse như sau: 

 • Thanh khoản cao: Ảnh hưởng bởi các đặc điểm về thiết kế, số lượng hay độ “hot” của Shophouse, các nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng thanh khoản tốt bởi có thể dễ dàng cho thuê hay bán lại. 
 • Mức lợi nhuận lớn: Trung bình, tỷ lệ khai thác của các căn hộ Shophouse khá cao dao động trong khoảng 8 - 12%/năm. Trên thực tiễn, con số này có thể cao hơn gấp nhiều lần. Điều này cho phép bạn có thể gia tăng mức thu nhập hàng tháng của mình thông qua hình thức cho thuê. 
 • Dễ cạnh tranh: Nguồn cung đầu tư Shophouse hiện nay ở nước ta còn khá hiếm, chiếm khoảng 3 - 5%. Do đó, việc bạn tham gia đầu tư kênh bất động sản này là hợp lý và dễ dàng cho nâng cao giá trị tài sản của chính mình. 

Shophouse - Mô hình bất động sản kiểu mới

Shophouse - Mô hình bất động sản kiểu mới

2.Các hình thức đầu tư shophouse phổ biến hiện nay

Tại Việt Nam, mô hình đầu tư Shophouse được chia thành hai loại hình cơ bản khác nhau, bao gồm: Shophouse chân đế và Shophouse tầng liền kề. Mỗi loại Shophouse đều sở hữu đặc tính, ưu điểm riêng biệt để có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng từ người dùng. Cụ thể: 

 • Shophouse chân đế: Về vị trí, nằm tại tầng trệt của các tòa căn hộ cao tầng. Trong khi đó, quy mô có thể từ 1 hoặc 2 tầng với thời hạn sử dụng lên đến 50 năm. 

 • Shophouse tầng liền kề: Loại Shophouse này thường được xây dựng tại các khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch hay ở các trục đường phố. Mô hình này có thời hạn sử dụng lâu dài theo đúng luật đất đai quy định, do được cấp cấp quyền sử dụng đất ổn định. So sánh với Shophouse chân đế, đây có lẽ là loại hình Shophouse đáng đầu tư nhất. 

     Các hình thức đầu tư Shophouse phổ biến hiện nay

     Các hình thức đầu tư Shophouse phổ biến hiện nay

3.Có nên đầu tư shophouse không?

Với những ưu thế nổi bật về vị trí, nguồn khách hàng cũng như giá trị lợi nhuận mang lại, không có gì đáng ngạc nhiên khi Shophouse nhanh chóng trở thành kênh đầu tư “náo nhiệt” nhất trên thị trường ngày nay. Vậy có nên đầu tư Shophouse trong thời điểm hiện tại không? Hãy đón xem một số lợi ích quan trọng mà Shophouse mang lại dưới đây nhé!

 • Thừa hưởng vị trí đắt giá: Hầu hết các ăn hộ Shophouse đều được xây dựng tại những vị trí trọng điểm với nhiều dịch vụ thiết yếu liền kề. Từ đó, tăng cường khả năng cạnh tranh với những mô hình chung cư khác.
 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Sở hữu thiết kế năng động, chuyên nghiệp, Shophouse khi ra mắt có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng và khiến họ quyết định lựa chọn. 
 • Tăng lợi nhuận cá nhân: Lựa chọn đầu tư Shophouse là giải pháp lý tưởng cho gia tăng lợi nhuận cá nhân. Trung bình, với mỗi căn hộ Shophouse sau khi giao dịch thành công sẽ mang lại cho nhà đầu tư khoảng từ vài chục hay thậm chí vài trăm triệu.

      Có nên đầu tư Shophouse không?

      Có nên đầu tư Shophouse không?

4.Một số kinh nghiệm đầu tư shophouse cần biết

Shophouse là kênh đầu tư sở hữu đa dạng thế mạnh khác nhau và cần được khai thác triệt để. Tuy nhiên, để làm điều đó các nhà đầu tư cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cơ bản và nâng cao về bất động sản. Đồng thời, cũng cần vận dụng tối đa nền tảng tư duy của mình để đưa ra những phán đoán chính xác về giá trị cũng như mức độ tăng trưởng của bất động sản. Dưới đây, là một số kinh nghiệm đầu tư Shophouse bạn cần biết: 

 • Phân tích tính thanh khoản: Tính thanh khoản trong đầu tư Shophouse là điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm. Theo đó, vị trí căn hộ sẽ là yếu tố để đánh giá đặc điểm này. Một căn hộ tọa lạc tại vị trí vị trí đẹp, thuận tiện có mức thanh khoản cao. Và đương nhiên, việc đầu tư vào những mô hình như này sẽ giúp tăng lợi nhuận đáng kể.
 • Đánh giá tiềm năng kinh doanh: Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần đánh giá chi tiết tiềm năng kinh doanh. Cụ thể, nên đánh giá các khía cạnh về mức độ phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như đảm bảo tính cạnh tranh so với các mô hình khác. 
 • Tìm hiểu kỹ về thủ tục, giấy tờ pháp lý: Các nhà đầu tư cần theo dõi cẩn thận giấy tờ, thủ tục pháp lý cho đầu tư Shophouse. Cụ thể, cần lưu ý về: Quy định gia hạn, Điều khoản bàn giao, thỏa thuận mua bán…

5.Lợi thế khi đầu tư shophouse tại Dragon Ocean

Shophouse tại Dragon Ocean được biết đến là hạng mục bất động sản nổi tiếng với mô hình hoạt động thông minh, hướng con người đến những giá trị đích thực của cuộc sống. Các căn hộ thương mại tại đây được thiết kế năng động, quy hoạch thành từng dãy nối liền và riêng biệt. Bên cạnh đó, với việc bao phủ toàn bộ từ sơn trắng cao cấp, hiện đại càng khiến cho những căn hộ tại đây trở nên đặc biệt hơn. 

Hơn hết, lựa chọn đầu tư Shophouse tại Dragon Ocean là ý tưởng hoàn hảo cho sự khởi đầu mới dành cho các nhà đầu tư. Có thể kể đến một số lợi ích sau: 

 • Tiềm năng phát triển mạnh mẽ: Shophouse tại Dragon Ocean nằm tại vị trí ven biển, có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. 
 • Thiết kế bắt mắt, tạo sức hút với khách hàng: Với thiết kế độc đáo, những căn hộ tại Dragon Ocean cho phép thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng. Từ đó, tăng khả năng giao dịch thành công.
 • Hiệu quả sinh lời cao: Đầu tư vào Shophouse tại Dragon Ocean sẽ giúp bạn thu về mức lợi nhuận cao. 

Qua thông tin về đầu tư shophouse trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề. Shophouse hoàn hảo hơn cả để cho bạn mức lợi nhuận ổn định, tuy nhiên đó là khi bạn đã tích lũy đầy đủ kỹ năng cần thiết cho mình. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: