icon icon icon

Bất động sản ven đô - Thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

 

Bất động sản luôn là một trong những kênh đầu tư sinh lời thu hút rất nhiều người tham gia, đổ tiền vào. Đặc biệt, sau đại dịch Covid 19, cơn sốt bất động sản ven đô đã tạo nên ‘’cú hích’’ và trở thành xu hướng bùng nổ thời điểm này. Điều đó sẽ còn tiếp diễn mạnh mẽ ở các năm tới khi nhu cầu ngày một gia tăng. 

Có nên đầu tư phân khúc bất động sản ven đô?

Sự thúc đẩy xu hướng sống xanh, sạch trong những căn nhà có không gian sống gần gũi thiên nhiên đã tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản ven đô. Việc lựa chọn sống ở vùng ven giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cập như ùn tắc giao thông, khói bụi. Đồng thời thỏa mãn đầy đủ tất cả nhu cầu sống cũng như sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. 

Bất động sản ven đô đang là xu hướng đầu tư nổi bật

Bất động sản ven đô đang là xu hướng đầu tư nổi bật

Sản phẩm bất động sản vùng ven đô đang trở thành cú hích lớn sau đại dịch nhờ chiếm ưu thế lớn. Một trong số đó là việc tọa lạc tại các vị trí ven trung tâm thành phố lớn nên khách hàng chỉ mất khoảng 20-40 phút là đã có thể nơi mình mong muốn. Đặc biệt, bạn có thể đầu tư sinh lời hoặc tận hưởng những kỳ nghỉ lý thú cùng bạn bè, người thân.

Giá bất động sản ven đô có xu hướng tăng mạnh

Theo các chuyên gia, tình hình quỹ đất hiện tại ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm, giá đất tăng cao. Chính vì vậy, giới đầu tư đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven nhằm tìm kiếm cơ hội. Nắm bắt tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của mọi người đã tạo đòn bẩy cho nhu cầu mua nhà ven đô tăng nhanh chóng. 

Giá đất nền ven đô có xu hướng tăng chóng mặt

Giá đất nền ven đô có xu hướng tăng chóng mặt

Theo khảo sát ở thời điểm hiện tại thì giá đất nền ở khu vực vùng ven đô Hà Nội đã tăng lên 10-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí có nơi lên đến 40-150 triệu/m2 như xã Xuân Canh, Uy Nỗ, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh. Chỉ tính riêng đầu năm 2022 giá đã tiệm cận với bất động sản khu vực trung tâm khi các thông tin quy hoạch được công bố.

Theo đó, các khu đất xung quanh dự án Vinhomes Ocean Park sau thông tin quy hoạch nằm cách trung tâm 10km đã tăng giá với tốc độ chóng mặt từ 10-15%. Bất động sản cách trung tâm 20km cũng ghi nhân tăng 38% và 30km tăng lên đến 35%. 

Kinh nghiệm ""vàng"" khi đầu tư bất động sản ven đô

Trước sự bẻ lái của thị trường, đã khiến cơn sốt bất động sản ven đô trở nên tăng mạnh. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới bắt đầu cuộc chiến đất nên thì những kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người ít vốn sau sẽ giúp mang lại hiệu quả cao: 

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư đất nền ven đô

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư đất nền ven đô

Tình trạng sốt đất ảo - Cẩn trọng tránh sập bẫy

Cụm từ ‘’cơn sốt đất ảo’’ có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều nhà đầu tư. Điều này đã kéo theo rất nhiều hệ lụy tiêu cực ảnh hưởng đến niềm tin. Đồng thời còn gây ra thiệt hại lớn về dòng của tiền của giới đầu tư bất động sản nói chung và đất ven đô nói riêng.

Theo ghi nhận tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh quỹ đất nội đô đang ngày càng khan hiếm khiến đất nền ven đô được xem là cơ hội đầu tư mới. Do đó, bạn nên cẩn trọng với tình trạng sốt đất ảo và hãy xem xét thật kỹ thị trường.

Cụ thể tại khu vực định đầu tư cơn sốt từ đâu mà có, giá bán trước đây và hiện tại chênh lệch ra sao, mức giá rao bán so với mặt bằng xung quanh thế nào,...Chỉ với vài bước xác minh này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa vướng vào bẫy sốt đất ảo cũng như giảm thiểu rủi ro trong đầu tư bất động sản khi xuống tiền. 

Không đầu tư bất động sản ven đô theo đám đông

Bong bóng bất động sản là hiệu ứng đám đông chính là một trong những chất xúc tác gây nên tình trạng sốt đất. Nhiều người có tâm lý lo sợ ‘’chậm chân mất phần’’ nên đã nhanh chóng xuống tiền khiến dẫn tới tình cảnh bán không được mà giữ cũng chẳng xong. 

Tuyệt đối không đầu tư đất theo đám đông

Tuyệt đối không đầu tư đất theo đám đông

Chính vì vậy, trước khi đầu tư bất động sản ven đô bạn nên tỉnh táo, dò xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Tuyệt đối không nên nghe lời bạn bè, người thân rỉ tai mà xuống tiền khi chưa hiểu rõ thị trường hay không đánh giá hết tiềm năng dựa theo tình hình thực tế. 

Đầu tư vào lô đất có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản của một bất động sản được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như: cơ sở hạ tầng, tiện ích, vị trí khu vực,...Vì vậy, hãy tham khảo những sản phẩm đất nền có chủ trương phát triển thành đô thị vệ tinh. Đặc biệt chú ý đến các nơi có công trình hạ tầng trọng điểm, chính sách thu hút doanh nghiệp giúp mang lại khả năng thanh khoản tốt nhất. 

Kết nối với nhà môi giới uy tín

Trong quá trình tìm kiếm nguồn cung việc tự mình thực hiện sẽ gây ra mất nhiều thời gian nhưng kết quả lại khó được như ý. Vậy nên bạn có thể tìm đến các nhà môi giới, bởi những người này thường sở hữu lượng thông tin lớn, cung cấp đúng mục đích, nhu cầu giúp tiết kiệm tối đa công sức, thời gian.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa mà các nhà môi giới bất động sản mang đến cho khách hàng chính là giúp bạn định vị gần chính xác tỷ giá của đất nền. Đồng thời, kết nối diện rộng với vùng dân cư hay hỗ trợ tối đa vấn đề thủ tục, giấy tờ liên quan. 

Tính pháp lý cần được đặt lên hàng đầu

Theo ghi nhận, hầu hết các dự án đất nền vùng ven đô phù hợp với người có mức đầu tư vốn ít và đổ theo từng giai đoạn. Do đó, khi đầu tư bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng tính pháp lý khu đất mình hướng đến. Đặc biệt, chú ý vào các điều kiện hạ tầng giao thông, xã hội cũng như tuyệt đối không nên mạo hiểm xuống tiền khi không có hạ tầng. 

Cần đảm bảo tính pháp lý đối với đất nền ven đô

Cần đảm bảo tính pháp lý đối với đất nền ven đô

Đầu tư bất động sản ven đô hay bất cứ sản phẩm nào khác tương tự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Do đó, muốn xuống tiền hiệu quả bạn cần phải thực sự am hiểu thị trường nơi cần đầu tư. Ngoài ra, đừng quên nằm lòng một vài kinh nghiệm vàng mà An Phú Hưng chia sẻ để có thể ‘’trăm trận trăm thắng’’ nhé. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: