icon icon icon

Top 5 yếu tố quyết định tính hiệu quả, ổn định khi đầu tư căn hộ cho thuê

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 17/03/2022

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện đang là một hướng đi mới trong thị trường bất động sản Việt Nam trên thị trường trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, hoạt động này không những đảm bảo về nguồn thu lợi nhuận cho chủ đầu tư mà còn đảm bảo mức phí ổn định và ít xảy ra rủi ro, sai sót. Cùng Bất động sản An Phú Hưng tìm hiểu về top 5 yếu tố quyết định tính hiệu quả, ổn định khi đầu tư.

1.Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê sau đại dịch Covid 19

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch Covid 19, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê trong thị trường bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư dài hạn nhờ vào sức bền của sản phẩm trước những biến động của thị trường.

Trước thời kỳ ảm đạm của thị trường bất động sản thì loại hình đầu tư căn hộ cho thuê lại vụt lên như một điểm sáng đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy cũng như yếu tố cho thuê. Căn hộ dịch vụ đã đáp ứng được nhu cầu ở và nhu cầu nghỉ của hầu hết các cá nhân sử dụng để nghỉ dưỡng cũng như giải trí thông qua các dịch vụ tiện ích. 

Các chung cư và căn hộ dịch vụ luôn đề cao tính cá nhân hóa, vừa đáp ứng được nhu cầu ở và nghỉ dài hạn, vừa có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người. Đối với những đối tượng là người nước ngoài sang Việt Nam lưu trú và làm việc thì loại hình căn hộ chính là sự lựa chọn hợp lý khi vừa đảm bảo được tiện ích cũng như giải trí.

Ngoài ra, loại hình này còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc ở khách sạn. Dịch vụ căn hộ cho thuê còn chú trọng đến những tiện ích khác như phòng tập gym, yoga, spa dành cho những người có công việc bận rộn.

Theo như dự báo, đây sẽ là một trong những loại hình giàu tiềm năng và có sự phát triển vượt bậc trong tương lai.

Đầu tư căn hộ cho thuê tạo nên xu hướng mới trong giới bất động sản

Đầu tư căn hộ cho thuê tạo nên xu hướng mới trong giới bất động sản

2.Những yếu tố quyết định sinh lời khi đầu tư căn hộ cho thuê

Là một nhà đầu tư, bạn đã tìm hiểu những yếu tố nào quyết định đến việc sinh lời và tính hiệu quả khi đầu tư căn hộ cho thuê hay chưa? Cùng điểm qua 5 yếu tố dưới đây để có thêm thông tin.

2.1 Vị trí địa lý của căn hộ

Căn hộ cho thuê là một hình thức đầu tư với nguồn lợi nhuận chính thu được từ chi phí hàng tháng. Khi đầu tư căn hộ cho thuê thì vị trí chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Những căn hộ nằm ở khu vực dân cư đông đúc, hệ thống giao thông thuận lợi, nằm gần các khu vực chợ hay khu trung tâm thương mại cùng với hạ tầng hoàn thiện sẽ giúp nhà đầu tư cho khả năng cho thuê nhanh chóng với giá thành cao.

Tại khu vực trung tâm các thành phố lớn của Việt Nam luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi đa số khách hàng đều lựa chọn các khu vực này để thuận tiện hơn trong việc di chuyển đến bệnh viên, công ty, địa điểm vui chơi, giải trí.

Vị trí địa lý của căn hộ nằm tại trung tâm các thành phố lớn

Vị trí địa lý của căn hộ nằm tại trung tâm các thành phố lớn

2.2 Tính toán dòng tiền

Việc tinh toán dòng tiền sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về tiềm năng của dự án cũng như mức độ rủi ro trong quá trình đầu tư. Cách này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được những khó khăn cũng như thâm hụt chi phí quá lớn so với mức độ dự tính.

2.3 Tiến độ xây dựng công trình

Các nhà đầu tư cần liên tục cập nhật tiến độ xây dựng công trình để kịp hoàn thành so với kế hoạch đã đề ra. Bởi thời điểm vàng trong ngành bất động sản thường biến động theo từng chu kỳ.

Một nhà đầu tư khôn ngoan cần nắm bắt được khoảng thời gian sản phẩm bất động sẽ sản sinh ra lợi nhuận cao nhất vào thời điểm nào để có thể cho thuê hợp lý.

2.4 Điều khoản quản lý

Đối với việc xây dựng căn hộ cho thuê, nhà đầu tư cần phải cân nhắc đến diện tích xây dựng, cùng với đó là các điều khoản quản lý. Điều khoản quản lý cần phải chặt chẽ và chi tiết, đầy đủ những quy định và cách xử phạt nếu nhu vi phạm những điều khoản.

Điều khoản quản lý cần rõ ràng, minh bạch

Điều khoản quản lý cần rõ ràng, minh bạch

2.5 Chi phí vận hành

Chi phí vận hành cũng là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến tính hiệu quả trong việc đầu tư căn hộ cho thuê. Bởi nếu chi phí vận hành quá lớn so với mức lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được sẽ dẫn đến việc thua lỗ và phá sản.

2.6 Cải tạo để tối đa hóa lợi nhuận

Khi kinh doanh căn hộ cho thuê, nhà đầu tư cần chú ý đến việc tân trang nội ngoại thất và cải tạo căn hộ sao cho phù hợp với thẩm mỹ và thị hiếu của khách hàng. Bởi thông thường khi thuê căn hộ, khách hàng sẽ luôn bị hấp dẫn bởi hình thức đẹp mắt và không gian sinh hoạt tiện nghi, thoáng đãng.

Ngoài ra, người đầu tư cũng cần phải quan tâm đến các trang thiết bị trong căn hộ có đang vận hành tốt hay không, kiểm tra kỹ về vấn đề an ninh trong khu căn hộ để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Thông qua bài viết trên, Bất động sản An Phú Hưng đã cung cấp cho bạn những thông tin về những yếu tố quyết định trong việc đầu tư căn hộ cho thuê. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín trong ngành bất động sản, hãy liên hệ với An Phú Hưng để được tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: