icon icon icon

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản ít rủi ro, sinh lời cao chắc chắn mọi chủ đầu tư cần biết

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/03/2022

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là kinh doanh bất động sản việc xuất hiện các rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào nào để tránh rủi ro và sinh lời cao nhất trong đầu tư bất động sản? Cùng bất động sản An Phú Hưng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan về đầu tư bất động sản

1.1 Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là một thuật ngữ để chỉ những người có nguồn vốn lớn có nhu cầu tham gia phát triển rất nhiều các loại hình bất động sản khác nhau. Sau một khoảng thời gian, các bất động sản sẽ trở thành tài sản bị động giúp những nhà đầu tư thu được lợi nhuận.

Ta có thể hiểu đầu tư bất động sản là một hoạt động buôn bán thông thường. Có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ dùng vốn của mình để mua lại các bất động sản với giá thấp sau đó bán lại với mức giá cao hơn để thu lợi nhuận. 

Tuy nhiên đầu tư bất động sản cũng có sự khác biệt so với các loại hình mua bán khác bởi nó đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn rất lớn và khả năng rủi ro cũng sẽ cao hơn nếu nhà đầu tư không nắm rõ được thị trường. Do vậy, để có thể đầu tư bất động sản thu lại lợi nhuận cao, những nhà đầu tư không chỉ cần có nguồn vốn lớn mà còn phải cần có sự khéo léo trong giao tiếp và ứng xử, cũng như cần có đầu óc kinh doanh tốt.

1.2 Các loại hình đầu tư bất động sản

Hiện tại, việc đầu tư bất động sản sẽ xoay quanh chủ yếu 8 loại hình sau:

 • Căn hộ chung cư: Đây là loại hình đầu tư bất động sản tuy còn khá mới mẻ nhưng lại rất tiềm năng. Ưu điểm của loại hình này là có phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhưng lại có hạn chế là cần có nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

Đầu tư căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng mới 

Đầu tư căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng mới 

 • Nhà phố: Đây là loại hình được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của loại hình đầu tư này là có thể ổn định thu nhập hàng tháng. Hình thức đầu tư này vẫn còn hạn chế vì cần phải có nguồn vốn lớn.
 • Đất nền: Đây là loại hình đầu tư tuy không còn quá mới mẻ nhưng lại nhận được khá nhiều sự lựa chọn. Hình thức đầu tư này có ưu điểm lớn nhất là cần ít vốn nhưng nguồn lợi nhuận thu lại thì rất cao. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm đó là các nhà đầu tư có thể bị gặp rủi ro nếu khu đất đó không có tính pháp lý.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng: Khi ngành du lịch đang phát triển thì loại hình này lại được các nhà đầu tư đặc biệt yêu thích. Ưu điểm lớn nhất của loại hình này đó là mức lợi nhuận cực cao, trung bình sẽ rơi vào khoảng 8-14% kéo dài trong 8-10 năm. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình đầu tư này chính là cần có vốn đầu tư lớn.

Hình thức bất động sản nghỉ dưỡng

Hình thức bất động sản nghỉ dưỡng

 • Hoa viên nghĩa trang: Loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang tuy còn mới nhưng lại thu hút khá nhiều nhà đầu tư bởi lợi nhuận mà nó đem lại. Ưu điểm của loại hình này là vốn đầu tư ít, nhưng vẫn còn khá nhiều nhược điểm đó là chịu ảnh hưởng khá nhiều từ yếu tố quy hoạch nhà nước.
 • Shophouse và Officetel: Ưu điểm lớn nhất của loại hình bất động sản này đó là có giá trị thương mại lớn. Nhược điểm của loại hình đầu tư này là thời gian sở hữu ngắn chỉ khoảng 50 năm.
 • Phòng trọ cho thuê: Ưu điểm của loại hình đầu tư này là  nguồn cầu luôn lớn, đặc biệt là ở các thành phố đông dân. Nhược điểm của loại hình này là khả  năng sinh lười còn hạn chế.
 • Nhà xưởng: Loại hình đầu tư này mang ưu điểm là mang lợi nhuận cao hơn các loại hình đầu tư khác nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm đó là thủ tục khó khăn.

2. Làm thế nào để đầu tư bất động sản một cách hiệu quả

Việc đầu tư bất động sản là việc không hề dễ dàng và chứa khá nhiều rủi ro. Vì vậy, để có thể đầu tư một cách hiệu quả và tránh rủi ro, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

 • Nắm rõ các loại hình bất động sản nhà đất
 • Xác định rõ hình thức thanh toán, các khoản cần thanh toán, dòng tiền của các loại hình bất động sản nhà đất.
 • Cần hiểu rõ về hành lang pháp lý và các vấn đề về pháp luật liên quan đến đầu tư bất động sản.
 • Chuẩn bị nguồn vốn và những kỹ năng mềm trước khi tiến hành đầu tư bất động sản.

Cần chuẩn bị nguồn vốn trước khi tiến hành đầu tư

Cần chuẩn bị nguồn vốn trước khi tiến hành đầu tư

3. Một số lưu ý cho người mới đầu tư bất động sản

Để tránh gặp rủi ro và tăng lợi nhuận, những người mới bắt đầu đầu tư bất động sản cần chú ý một số điều sau:

 • Xác định rõ mục đích của việc đầu tư bất động sản trước khi đưa ra quyết định.
 • Lựa chọn hình thức đầu tư thật sự phù hợp để tránh rủi ro.
 • Xác định hình thức đầu tư bằng dòng tiền hay lãi vốn.
 • Hiểu hết về những ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình bất động sản.

Qua bài viết trên, BĐS An Phú Hưng đã cung cấp cho bạn những thông tin về các loại hình đầu tư bất động sản và những lưu ý cho những người mới đầu tư bất động sản. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: