icon icon icon

Đầu tư đất nền - nên hay không và những nguyên tắc cần thiết

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

Năm 2022, xu hướng đầu tư đất nền dần thịnh hành và được quan tâm từ nhiều người. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng loại hình này tiềm ẩn qua nhiều rủi ro. Vậy ưu nhược điểm là gì khi anh em có ý định rót tiền vào đây? Đâu là những kinh nghiệm và nguyên tắc để hạn chế được tối đa rủi ro có thể xảy ra. 

Đầu tư vào đất nền - Nên hay không?

Đầu tư vào đất nền - Nên hay không?

Đánh giá những ưu, nhược điểm khi đầu tư đất nền?

Đất nền hiện nay khá được lòng nhà đầu tư và trở thành “con cưng” của nhiều khu vực. Tuy nhiên, dù là các dự án hay bất cứ sản phẩm nào cũng có những ưu điểm nhược điểm riêng. 

Ưu điểm

So với các sản phẩm khác thì đất nền có khá nhiều ưu điểm. Đây chính là lý do trong năm 2021 - 2022 khá nhiều người lựa chọn đầu tư vào đây với mong muốn có thể kiếm được một số tiền một cách an toàn. Ví dụ như:

Đất nền có tính thanh khoản cực cao

Đất nền có tính thanh khoản cực cao

 • Là kênh đầu tư khá an toàn và ổn định, ít rủi ro hơn nhiều so với loại hình khác.

 • Khả năng sinh lời của đất nền khá nhanh và tính thanh khoản cao. 

 • Nếu cùng so sánh về cơ sở hạ tầng xung quanh và các tiện ích thì đất nền có giá ròng thấp hơn các sản phẩm khác.

 • Số vốn cần để đầu tư không nhiều, với mức dưới 1 tỷ cũng có thể chọn được đất phù hợp.

 • Biên độ lợi nhuận trong năm không dưới 15% và rủi ro sụt giá cũng không nhiều.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì việc đầu tư vào đất nền cũng sẽ tồn tại một số rủi ro không thể tránh khỏi. Khách hàng cần cân nhắc những yếu tố này để đưa ra quyết định mua phù hợp:

Đầu tư đất nền dễ lắng sâu khi thị trường trầm

Đầu tư đất nền dễ lắng sâu khi thị trường trầm

 • Khi thị trường có những giai đoạn trầm thì đây là thị trường chững lại sớm nhất và lâu nhất. 

 • Tính pháp lý của một số khu vực còn chưa được kiểm định nên nếu không cẩn thận thì nhà đầu tư có thể vướng vào các rủi ro cao.

 • Nguồn cung tại khu vực nội đô đang dần trở nên khan hiếm, xu hướng dần chuyển ra ngoại thành. Tuy nhiên quỹ đất có hạn nên cơ hội không còn nhiều, giá cũng sẽ được đẩy lên cao hơn.

Kinh nghiệm đầu tư hữu ích cần tham khảo

Mặc dù tồn tại song song cả những ưu điểm lẫn nhược điểm nhưng không thể phủ nhận rằng, đầu tư đất nền sẽ mang lại lợi nhuận ổn định cho những người thức thời. Những kinh nghiệm sau đầu tư vào đất nền sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để khả năng sinh lời đạt cao hơn:

Tìm hiểu kỹ đất trước khi mua để đảm bảo tất cả yếu tố an toàn

Tìm hiểu kỹ đất trước khi mua để đảm bảo tất cả yếu tố an toàn

 • Đặt ra mức lãi rõ ràng khi mua để đầu tư. Cụ thể là mức lãi bao nhiêu thì bàn và khi đạt được đến con số này thì cần bán ngay, không đợi chờ để ăn dày. Việc chốt lãi ở ngưỡng nào là điều quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. 

 • Để tăng khả năng thanh khoản thì nên ưu tiên phân khúc giá rẻ từ 1tr – 5tr/m2. Không nên quá kỳ vọng vào những khu vực có giá trên 10 triệu với mức thu lợi nhuận nhanh. 

 • Nên chọn đầu tư vào thời điểm thị trường khi mới chớm ấm để có thể tăng khả năng sinh lời sau khoảng 2 đến 3 năm. Tùy thuộc vào mục đích ban đầu mà bạn có thể để lướt sóng hay lâu dài. 

7 nguyên tắc "vàng" cần áp dụng khi quyết định đầu tư vào đất nền

Để có thể thu được số tiền lời lớn nhất khi đầu tư đất nền thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Áp dụng những nguyên tắc vàng để sinh lời tối ưu từ đất nền

Áp dụng những nguyên tắc vàng để sinh lời tối ưu từ đất nền

 • Nguyên tắc 1: Lựa chọn vị trí phù hợp có nhiều tiện ích xung quanh và môi trường không ô nhiễm. “ Nhất cận thị - nhị cận giang - tam cận lộ” chính là khu vực đắc địa.

 • Nguyên tắc 2: Đất cần có tính pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ.

 • Nguyên tắc 3 : Chỉ chọn mua đất nền “sống” gần các cụm dân cư hiện hữu hoặc có chủ trương xây dựng trong tương lai. 

 • Nguyên tắc 4 : Cần định giá đất trước khi chọn mua thông qua sale hay các trang web bất động sản. Nên chọn mua những lô có giá chênh lệch với thị trường không quá 5%.

 • Nguyên tắc 5: Cân nhắc tài chính để hạn chế việc vay ngân hàng. Nếu phải vay hãy nghiên cứu lãi suất cẩn thận. 

 • Nguyên tắc 6: Chỉ mua sản phẩm có tính thanh khoản cao. Hãy xem thị trường khu vực có sôi động hay không. 

 • Nguyên tắc 7 : Quan tâm đến sự đầy đủ của những tiện ích xung quanh. Bời đây là điều quan trọng có tác động đến cuộc sống cư dân sa này và giá đất. 

Việc đầu tư đất nền không thể trong ngày một ngày hai nếu bạn muốn kiếm được số tiền lời hiệu quả. Cân nhắc những ưu điểm, nhược điểm và tính toán các khả năng phù hợp trước khi đặt bút quyết định mua. Và đừng quên truy cập An Phú Hưng để tìm hiểu thông tin chuẩn xác về thị trường, những sản phẩm, tiến độ các dự án. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: