icon icon icon

Có nên đầu tư bất động sản - Cơ hội hay rủi ro trong năm 2022

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

Trong năm 2021 khi mà dịch bệnh vẫn còn âm ỉ và chưa có dấu hiệu chấm dứt đã khiến thị trường bất động sản chịu nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bước sang đầu năm 2022 cơn sốt đất đang đứng trước cơ hội và thách thức mới khiến giới đầu tư phân vân không biết có nên đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại. Vậy hãy cùng An Phú Hưng đi tìm câu trả lời vấn đề này qua những thông tin dưới đây. 

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản dù vẫn còn dịch bệnh

Từ lâu ngành bất động sản đã xuất hiện và giá trị vẫn tồn tại bền vững cho đến nay. Tuy nhiên, dựa vào khả năng tài chính của mỗi người mà cách đầu tư sẽ có sự khác nhau. Trong đó, những lý do khiến bạn giải đáp băn khoăn có nên đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại thay vì thị trường khác: 

Có nên đầu tư bất đông sản ở thời điểm hiện tại

Có nên đầu tư bất đông sản ở thời điểm hiện tại

Kênh đầu tư lâu đời nhất

Quy luật giá trị, cung cầu và sự điều tiết từ nhà nước là 3 quy luật để điều tiết thị trường bất động sản. Từ lâu, nhà và đất luôn là tài sản để đánh giá sự phát triển của một con người và đây là nhu cầu tất yếu trong xã hội. 

Nhu cầu càng tăng nguồn cung hạn chế

Số lượng đất cố định nhưng số lượng dân số ngày càng tăng nhanh. Điều đó đồng nghĩa khi nguồn cung bất động sản vẫn cố định mà nhu cầu tăng thì nghiễm nhiên giá đất chỉ tăng không có xu hướng giảm. 

Nhu cầu về nhà đất ngày một tăng cao

Nhu cầu về nhà đất ngày một tăng cao

Giá trị sử dụng không thay đổi

Trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh và mục đích gì thì việc tìm kiếm và sử dụng nhà đất vẫn không thay đổi. Theo đó xu hướng các dự án bất động sản gần trường, chợ, bệnh viện,...đây là những nhân tố ảnh hưởng đến giá  nhà đất cao hơn so với nhà đất nằm trong hẻm. 

Giá nhà đất tăng do lạm phát 

Việc lạm phát ngày càng gia tăng cũng là yếu tố tất yếu khiến giá nhà cửa bị đẩy lên. Cùng với thời gian giá trị đồng tiền sẽ giảm, nghĩa là dù bạn sở hữu một lượng tiền như nhau nhưng ở 2 thời điểm khác thì sức mua sẽ có sự chênh lệch.

Yếu tố lạm phát mở ra sự tăng giá của nhà đất

Yếu tố lạm phát mở ra sự tăng giá của nhà đất

Theo các chuyên gia bất động sản có thể khử lạm phát vì đây là loại tài sản có giá trị sử dụng bền vững theo thời gian. Đặc biệt, trong thời điểm mà diện tích đất đai ngày càng  bị thu hẹp mà nhu cầu ngày một tăng. 

Yếu tố quan niệm ‘’an cư lạc nghiệp’’

Khác với nước ngoài thì Việt Nam từ xưa đến nay luôn rất coi trọng nhà đất với quan niệm ‘’an cư lạc nghiệp’’. Chính yếu tố đó khiến loại tài sản này được xem là kênh đầu từ hàng đầu nên việc thế chấp bất động sản luôn được thiên vị hơn so với nhiều loại tài sản khác. 

Năm 2022 - thời điểm vàng để bỏ vốn đầu tư

Nửa đầu năm 2021 được xem là thời điểm mà thị trường chứng kiến sự trầm lắng đầy khó khăn, thách thức của bất động sản do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn đã thay đổi vào những cuối năm 2021 - đầu năm 2022 khiến giới đầu tư băn khoăn có nên đầu tư bất động sản hay không. 

Năm 2022 sẽ là năm thành công của thị trường bất động sản

Năm 2022 sẽ là năm thành công của thị trường bất động sản

Trước khi làn sóng dịch bệnh Covid 19 lần thứ tư bùng phát nhiều người đã kỳ vọng vào một sự tăng trưởng mạnh mẽ và tạo nên cơn sốt của bất động sản vào đầu năm 2021. Đi kèm với đó là số lượng doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này không ngừng tăng cao đã đánh dấu bước chuyển mình tích cực của thị trường. 

Ngoài ra, trong năm 2022 sự bùng nổ từ mô hình kinh doanh online đã giúp cho thị trường bất động sản, điển hình là dự án Vinhomes Smart City có dấu hiệu hồi phục cực kỳ khả quan. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư con đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi để thu hút đông đảo người mua khiến thúc đẩy giao dịch tăng vọt. 

Tính đến thời điểm hiện tại, khi đại dịch đã tạm chìm lắng thì lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu phục hồi và trên đà tăng trưởng mạnh mẽ đầu năm 2022. Cùng với đó là những chính sách mới từ chính phủ đã giúp thúc đẩy nhu cầu của người mua. Điều này tạo tiền đề cho nhà đầu tư phát triển. 

Những rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý trong thời điểm hiện tại

Như vậy, với những thông tin chia sẻ ở trên phần nào giúp cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý nhất vấn đề có nên đầu tư bất động sản hay không? Tuy nhiên đi kèm sự hồi phục là rủi ro bất động sản với tình trạng cơn sốt đất ảo đang ngày càng tăng. Do đó, trước khi xuống tiền bạn cần phải thật sáng suốt để tránh bị mắc bẫy. 

Một vài lưu ý để tránh rủi ro khi đầu tư vào nhà đất

Một vài lưu ý để tránh rủi ro khi đầu tư vào nhà đất

Lưu ý đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đó là vấn đề tài chính của bản thân cũng như vị trí dự án bất động sản trước khi xuống tiền. Theo đó, nhà đầu tư cần phải quan sát kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng xung quanh có gần khu tiện ích như: trường học, bệnh viện, giao thông thuận lợi hay không?

Lưu ý cuối cùng mà bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đó chính là vấn đề pháp lý của các dự án đầu tư bất động sản mà mình hướng đến. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì tốt nhất nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến từ người có chuyên môn trước khi tiến hành giao dịch. 

Hy vọng với những thông tin mà An Phú Hưng chia sẻ ở trên đã phần nào giúp các nhà đầu tư nắm rõ được tình hình và đưa ra quyết định có nên đầu tư bất động sản hay không. Xét về lợi ích lâu dài thì sau đại dịch đây thực sự là sản phẩm đáng giá để xuống tiền. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: