icon icon icon

Cách mua đất sinh lời mà người mới đầu tư cần nắm rõ

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

Kênh đầu tư đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao nhất hiện nay chính là đất đai. Thế nhưng khá nhiều người thiếu đi kinh nghiệm đầu tư khiến tiền chẳng thấy đâu còn rơi vào cảnh nợ nần hoặc trắng tay. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ giúp bạn cách mua đất sinh lời nhanh, tính thanh khoản cao nhất. 

Đầu tư mua đất nên nơi có các dự án giao thông

Giao thông luôn là yếu tố quyết định đến sự phát triển của dự án nhà đất hay khu dân cư nơi đó. Cụ thể, bất động sản nào được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đi lại thuận tiện sẽ rất thu hút người chuyển về sinh sống làm việc. Nhờ vậy mà thị trường đất đai vô nghiễm nhiên ‘'thơm lây’’và tăng giá phi mã. 

Một khu đất có đường xá rất thông thoáng

Một khu đất có đường xá rất thông thoáng

Chính vì thế, cách mua bán đất có lời nhất cho bạn chính là đánh giá thật kỹ giao thông dự án đó. Nếu bất động sản nơi khách hàng muốn đầu tư được xây dựng đồng bộ, di chuyển sang khu vực trung tâm thuận thiên thì nên xem xét. Đồng thời khi đất đai vực đó thu hút đông đảo cư dân thì lại vô cùng tiềm năng. 

Đầu tư mua đất nền theo khu dân cư

Khu dân cư thông thường là nơi tập trung số đông người sinh sống và có giao thông, cơ sở hạ tầng đầu tư. Vì vậy những tiện ích quanh nơi khá nhiều nên bạn đầu tư sẽ vô cùng hiệu quả. Nếu ai muốn tìm nhân tố ảnh hưởng đến giá nhà đất thì khu dân cư có đông đúc người sinh sống là kênh đầu tư khó bỏ qua. 

 sinh lời bằng việc đầu tư khu đông dân cư

Cách mua đất sinh lời bằng việc đầu tư khu đông dân cư 

Đồng thời, nơi nào có lượng dân cư ít, thưa thớt đi kèm giá đất rẻ thì bạn cũng nên xem lại và đánh giá kỹ tình hình. Cụ thể nhà đầu tư phải tìm hiểu lý do vì sao khu đó chưa phát triển, liệu bản thân bạn có chấp nhận sự thật hay thay đổi được không? Đa phần điều này bị ảnh hưởng bởi thông tin quy hoạch từ nhà nước. 

Chính vì vậy, bạn hãy đến Ủy ban nhân dân nơi mình muốn đầu tư để thăm dò thông tin quy hoạch bao gồm dự án nào, thời gian thi công cụ thể, hạn cất nóc,.. Sau đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng rót tiền vào và biết cách đầu tư bđs hiệu quả.

Đầu tư mua đất nên theo nhóm

Cách mua bất động sản an toàn nhất chính là đi theo nhóm. Cụ thể, bạn nên kết hợp cùng vài người có kinh nghiệm đầu tư đất nền hoặc làm bên lĩnh vực nhà đất. Số lượng thành viên tham gia đông thì bạn lại được thêm kiến thức và đánh giá khách quan nhất. Nhờ vậy rủi ro đầu tư cho bạn mới giảm bớt và tăng tiềm năng sinh lời về sau. 

Đầu tư đất theo nhóm cần thỏa thuận trước

Đầu tư đất theo nhóm cần thỏa thuận trước

Tuy nhiên bạn nên lưu ý cách mua đất sinh lời này dễ xảy ra mâu thuẫn bởi mỗi người một ý. Do đó cũng có vài trường hợp từ một đến nhiều cá nhân rút khỏi dự án đầu tư. Chính vì vậy bạn phải biết cách xử lý khéo léo và đề phòng ngay từ đầu để tránh kiện tụng. 

Đầu tư mua đất nền có tính thanh khoản cao

Suy cho cùng, việc bạn mua đất sinh lời được hay không phụ thuộc rất nhiều và tính thanh khoản của dự án đó. Chính vì vậy bất kỳ ai muốn đầu tư cần phải cân nhắc kỹ điều này nếu không sẽ gặp rủi ro lớn. Tính thanh khoản sẽ giúp bạn không bị giữ vốn tại một chỗ quá lâu khi xuất hiện dự án tiềm năng cao hơn hay dùng vào việc khác. 

Tính thanh khoản cao là yếu tố bạn nên chú trọng

Tính thanh khoản cao là yếu tố bạn nên chú trọng khi đầu tư

Ngoài ra nếu bạn muốn làm một nhà đầu tư lướt sóng dựa theo vốn tự thân kèm vay thêm thì phải đặc biệt chú ý đến tính thanh khoản của miếng đất muốn mua. Bởi chìa khóa dẫn đến lợi nhuận đầu tư bất động sản ngắn hạn chính là bạn cần tốc độ mua lại và bán đi nhanh chóng để tránh bị phát sinh lãi vay. 

Đầu tư đất nền sau khi đã hoàn thiện về pháp lý

Bạn chỉ nên đầu tư vào lô đất nên khi đã hoàn thiện pháp lý, thủ tục giấy tờ để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro thấp tối đa. Bởi hợp đồng mua bán nhà đất này hoàn thành thì bất động sản đó mới không thể xảy ra tranh chấp hay vướng vào dự án ‘'ma’’ thiếu giấy tờ cần thiết. 

Thời điểm này, rất nhiều tập đoàn địa ốc sẵn sàng vì lợi nhuận mà đưa tin cho nhà đầu tư sai sự thật để dụ khách mua sản phẩm của mình. Bất chấp pháp luật Việt Nam đã quy định và ngăn cấm điều này nhưng các bên đó vẫn ngang nhiên làm trái. 

Pháp lý rõ ràng giúp bạn hạn chế rủi ro

Pháp lý rõ ràng giúp bạn hạn chế rủi ro khi đầu tư đất

Đồng thời cách đầu tư bất động sản hiệu quả không gì khác ngoài bạn cần tối ưu chi phí bỏ ra ban đầu. Cụ thể, cá nhân khi mua đất phải thẩm định giá thị trường rồi mới quyết định rót vốn hay không. Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo những dự án gần nơi mình muốn đầu tư thì nên tìm đến An Phú Hưng. Công ty này chuyên tư vấn và kinh doanh bất động sản uy tín nên sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả tối đa. 

Phía trên là toàn bộ cách mua đất sinh lời nhanh và hiệu quả mà bạn nên nắm chắc. Bất kỳ nhà đầu tư nào khi muốn xuống tiền vào dự án bất động sản cũng cần tìm hiểu thật kỹ các yếu tố mà bài viết đã chia sẻ. Chỉ như vậy thì khả năng sinh lời của bạn mới tăng lên kèm rủi ro thấp. 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: