icon icon icon

Bật mí bí kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho lính mới 2022

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 18/05/2022

 

Ở trước và sau đại dịch Covid 19, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư đầy sự ổn định, an toàn và dễ sinh lời cao. Bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia lĩnh vực này từ số vốn không quá nhiều. Thế nhưng, bạn nên trang bị cho mình kinh nghiệm đầu tư nhà đất ở bài viết sau đây để nhanh chóng thu về lợi nhuận từ bất động sản. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - chọn loại hình hợp lý

Tuy bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao và ổn định. Thế nhưng bạn vẫn phải cẩn trọng trước khi quyết định xuống tiền để tránh rủi ro về sau. Thị trường nhà đất hiện nay đang tăng trưởng vượt bậc khiến loại hình đầu tư bất động sản xuất hiện nhiều phân khúc như nhà phố, căn hộ, đất nền, biệt thự. Thậm chí giờ đây nhà đất còn được nhiều người đem ra kinh doanh thương mại. 

Dự án biệt thự thuộc phân khúc bất động sản hot

Dự án biệt thự thuộc phân khúc bất động sản hot

Vì thế, bạn cần phải hiểu đúng về định nghĩa bất động sản, tiếp đến mới tìm ra lời giải cho thắc mắc hình thức đầu tư nhà đất nào mang lại hiệu quả sinh lời cao nhất. Đó cũng chính là kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà người mua cần đặc biệt chú ý. 

Đầu tiên, những ai mới tham gia kênh đầu tư nhà đất phải hiểu bất động sản là gì kèm thông tin về thị trường. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến tình hình tài chính của mình hợp với dự án nhà đất nào. Từ đó nhà đầu tư sẽ đưa ra kế hoạch dồn vốn cụ thể và tính đến phương án vay thêm ngân hàng nếu cần thiết. 

Đất nền là phân khúc được nhiều người quan tâm 

Đất nền là phân khúc được nhiều người quan tâm 

Cân nhắc vị trí bđs

Theo chia sẻ từ chuyên gia, kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả chính là khai phá tiềm năng phát triển của vị trí bất động sản. Yếu tố này chiếm hơn 50% ảnh hưởng giá trị dự án đó. 

Theo đó, các dự án nằm ở vị trí có giao thông thuận lợi, trọng điểm hoặc gần đường huyết mạch, tiện di chuyển luôn được nhiều nhà đầu tư chú ý mua để ở hơn. Từ đó tính thanh khoản của bất động sản được đảm bảo trong mức tối đa. 

Nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hay kinh doanh thương mại thường sẽ mang về khoản lời cao vút. Bởi mục đích của người khi mua phân khúc này chủ yếu để chi thuê kèm dự án sở hữu mật độ dân cư đông đúc và khách vãng lai luôn khiến kết quả kinh doanh trở nên khởi sắc. 

Vị trí nhà đất ở nơi đắc địa 

Vị trí nhà đất ở nơi đắc địa 

Ngoài ra, lượng cư dân sinh sống hay làm việc ở gần dự án nhà đất cũng tạo ảnh hưởng nhất định cho khả năng tăng lợi nhuận tương lai. Vì thế, bạn nên phân tích kỹ phân khúc khách hàng dự án đang chú trọng kèm thu nhập trung bình để sẵn sàng xuống vốn. 

Xem xét khả năng tài chính

Mỗi khi nhắm mua bất động sản nào bạn cũng cần phải lập kế hoạch bằng chính số vốn hiện có của mình. Ngay chính những chuyên gia hàng đầu đều rất chú trọng đến vấn đề này. Chỉ có như vậy, người mua mới biết nhà đất nào phù hợp ngân sách cá nhân. Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng thời cơ để quyết định xem mình cần vay ngân hàng hay không. 

Đánh giá tài chính cá nhân khi đầu tư nhà đất

Đánh giá tài chính cá nhân khi đầu tư nhà đất

Chắc chắn nếu bạn có kinh nghiệm mua đất đầu tư thì sẽ hạn chế tối đa rủi ro về lâu dài. Đồng thời, người mua phải biết nắm bắt thời cơ thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Giả sử bạn đang nhắm mua đất vào lúc giá bất động sản chạm đáy. Đó chính là lúc giá trị thực tế nhà đất đúng nhất. Sau cùng, nhà đầu tư sẽ bán đi lúc thị trường trở lại như trước.  

Quan tâm đến các cơ sở hạ tầng của dự án 

Bí quyết tư bất động sản thành công chính là bạn phải chú trọng đến cơ sở hạ tầng dự án mình quan tâm. Ngoài ra cảnh quan kèm tiện ích, giao thông quanh đó cũng được ưu tiên hàng đầu. Những dự án này luôn mang khả năng sinh lời trong tương lai cao do xu hướng và nhu cầu người dân hiện nay muốn an cư lạc nghiệp tại nơi đầy đủ tiện nghi. 

Quay trở về 10 năm trước, lúc này thị trường bất động sản đang hot trong phân khúc nhà liền đất. Lý do đến từ các nhà đầu tư tin tưởng giấy tờ pháp lý của loại hình này. Tuy nhiên đến 2022, xu hướng mua bán nhà đất đã thay đổi rất nhiều. Phần lớn loại hình bất động sản thuộc dự án đô thị lớn có quy hoạch đồng bộ kèm tiện ích đa dạng được quan tâm hơn cả. 

Cơ sở hạ tầng dự án bạn nên quan tâm khi đầu tư

Cơ sở hạ tầng dự án bạn nên quan tâm khi đầu tư

Cụ thể, xu hướng mua bán nhà đất này tăng mạnh kể từ gần giữa năm 2020. Thời điểm đó dịch Covid bắt đầu bùng phát ở Việt Nam. Theo thống kê từ công ty bất động sản An Phú Hưng, khách hàng đặc biệt quan tâm đến những dự án sở hữu tiện ích bao gồm: bệnh viện, trường học, công viên,... hơn cả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin từ loại hình này thì hãy truy cập trang chủ công ty trên. 

Trên kia là toàn bộ kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà người mới nên biết. Điều này thực sự quan trọng cho những ai chưa tham gia kênh mua bán bất động sản lần nào lẫn nguồn vốn hạn chế. Nhờ đó khả năng sinh lời từ dự án bạn đầu tư sẽ có lợi nhuận theo thời gian. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: