icon icon icon

Hướng dẫn thủ tục cấp sổ hồng mới nhất 2022

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 13/05/2022

Thủ tục cấp sổ hồng là từ khóa được nhiều khách hàng và nhà đầu tư bất động sản quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hồ sơ thủ tục mới nhất năm 2022 thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của BĐS An Phú Hưng nhé! 

Thủ tục cấp sổ hồng mới nhất 2022

Theo quy định mới nhất của pháp luật để thực hiện thủ tục cấp sổ bạn cần:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Điều kiện đầu tiên khi thực hiện xin cấp sổ hồng là cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định. Trong bộ hồ sơ gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của người đề nghị (theo mẫu có sẵn). Đơn này sẽ được cấp khi khách hàng liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin được cấp sổ hồng. 
  • Giấy tờ về mua bán, nhận, tặng, cho, đổi hoặc nhận thừa kế nhà ở đã được công chứng hoặc xác nhận chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
  • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân/CCCD; sổ hộ khẩu của những người đứng tên trong Hợp đồng mua bán. 100% những giấy tờ này cần được công chứng để chứng minh tính xác thực. 
  • Thông báo nộp Lệ phí trước bạ và Biên lai nộp Lệ phí trước bạ; Thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân và Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân. Những giấy tờ này để xác minh khách hàng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp sổ hồng 

Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với những giấy tờ cần thiết theo quy định hiện hành, bạn cần đem nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Tùy theo từng địa phương sẽ nộp tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, UBND cấp tỉnh/thành phố/huyện hoặc Sở tài nguyên môi trường,...

Chi phí làm sổ hồng hết bao nhiêu?

Để hoàn thành thủ tục cấp sổ hồng thì việc nộp các chi phí một điều đương nhiên. Các chi phí để làm sổ hồng bao gồm: 

  • Lệ phí trước bạ: Đây là thủ tục chi phí bắt buộc có trong hầu hết của việc làm các loại giấy tờ nhà đất. Thông thường lệ phí trước bạ phải nộp là 0,5% tính theo bảng giá tính lệ phí trước bạ.
  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác. Mức phí 100.000 đồng/giấy đối với yêu cầu cấp mới và 50.000 đồng/giấy đối với yêu cầu cấp lại, cấp đổi hoặc xác nhận bổ sung thêm thông tin.
  • Thuế thu nhập cá nhân sẽ tùy thụy vào thỏa thuận của các bên. Thông thường bên chuyển nhượng sẽ chịu phí này. Thuế chuyển nhượng bất động sản là 2% tính theo giá trị chuyển nhượng mà các bên đã thống nhất trong hợp đồng.

CHi phí làm sổ hồng 

Thủ tục làm sổ hồng mất bao nhiêu thời gian?

Hiện nay thủ tục cấp sổ hồng được nhà nước quy định về thời hạn tối đa và không quy định thời hạn tối thiểu hoàn thành. Mốc thời gian này còn tùy thuộc vào quy định của mỗi địa phương khác nhau. Trên thực tế, các cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục cấp sổ trong khoảng thời gian từ 30 – 45 ngày nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác. 

Chưa có thời gian quy định rõ ràng về thời gian làm sổ hồng 

Dự án chung cư nào tại Hà Nội cấp sổ hồng ngay sau khi nhận nhà?

Mua chung cư là xu hướng của những gia đình trẻ trong thế kỷ 21 tại các thành phố lớn. Tại Hà Nội bạn đang tìm kiếm một dự án chung cư chất lượng, chủ đầu tư cam kết bàn giao sổ hồng ngay sau khi nhận nhà? 

Hãy tham khảo bất động sản phía đông thủ đô và lựa chọn chung cư cao cấp Le Grand Jardin Long Biên. Đây là dự án nằm trong tầm nhìn quy hoạch thành phố trong 5 năm tới do BRG Group làm chủ đầu tư. Đơn vị này cam kết sẽ bàn giao sổ hồng cho chủ hộ ngay sau khi nhận nhà.

Không chỉ được xây dựng bởi đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành BĐS mà Le Grand Jardin sở hữu cực nhiều ưu điểm thu hút cư dân và nhà đầu tư. Nơi đây nằm ở vị trí vàng, thuận tiện di chuyển, có hơn 50 tiện ích nội khu cao cấp phục vụ dân cư cùng hệ thống tiện ích ngoại khu đa dạng. 

BĐS An Phú Hưng đã vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích về thủ tục cấp sổ hồng năm 2022 và dự án chung cư cao cấp Le Grand Jardin. Nếu khách hàng cần tìm mua hoặc đầu tư bất động sản chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: