icon icon icon

🎯 MUỐN THÀNH CÔNG CẦN TỪ BỎ 9 LOẠI TƯ DUY GÂY THẤT BẠI 💪💪💪

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN PHÚ HƯN vào lúc 15/05/2023

𝟏. 𝐋𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐧𝐮̛̉𝐚 𝐯𝐨̛̀𝐢, 𝐪𝐮𝐚 𝐪𝐮𝐲́𝐭

Người làm không nên chuyện thường không muốn nghĩ nhiều, cứ muốn mọi thứ đơn giản ổn định, làm đủ yêu cầu là được rồi. Còn người có chí lớn trước khi làm việc đều đặt mục tiêu vượt mức, suy xét chu đáo, hành động có kế hoạch.

𝟐. 𝐋𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐥𝐞̂̀ 𝐦𝐞̂̀, 𝐭𝐫𝐢̀ 𝐡𝐨𝐚̃𝐧

Làm việc lề mề là một trong những chướng ngại lớn nhất cản trở con người thành công. Muốn trừ bỏ được căn bệnh này bạn cần rèn luyện thói quen LẬP TỨC HÀNH ĐỘNG mỗi khi có mục tiêu đề ra, khả năng kích hoạt và duy trì năng lượng nội tại trong suốt quá trình làm việc.

𝟑. 𝐋𝐚̀𝐦 𝐢́𝐭, 𝐧𝐨́𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮

Nhiều người sở dĩ cả đời không làm nên nổi một việc là vì nói quá nhiều mà làm lại quá ít, múa mép khua môi, nhưng lại thiếu tinh thần làm việc thực tế. Việc gì cũng cần bắt tay vào hành động thì mới biết mình có thể hiện thực hoá nguyện vọng và lý tưởng của mình hay không.

𝟒. 𝐌𝐮̀ 𝐪𝐮𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞𝐨 đ𝐚́𝐦 đ𝐨̂𝐧𝐠

“Chỉ có kiên trì làm thứ mà người ta cho là điên rồ thì mới có thể thành công”. Người muốn thực hiện ước mơ cần có tinh thần độc lập, khéo lắng nghe ý kiến người khác nhưng nhất định không mù quáng theo đám đông. Nhất là khi gặp cảnh ngộ khó khăn thì càng cần giữ lý trí và kiên trì đến cùng, quyết tâm tìm điểm đột phá, đối diện với nghịch cảnh bằng thái độ tích cực.

𝟓. 𝐌𝐞̂̀𝐦 𝐲𝐞̂́𝐮, 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐪𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 đ𝐨𝐚́𝐧

Mềm yếu thiếu quyết đoán chính là sự yếu đuối về ý chí. Điều này thường nảy sinh rất nhiều suy nghĩ không cần thiết, tạo thành gông cùm gò bó, sẽ khiến bỏ lỡ cơ hội hết lần này đến lần khác, không thể làm được việc lớn.

𝟔. 𝐀𝐧 𝐩𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̉ 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠

Nhiều người chỉ muốn hưởng chữ an, thiết nghĩ đời không cần truy cầu. Tư duy này giam cầm tay chân, tự vạch ra giới hạn cho mình, sợ thay đổi, vì thế rốt cuộc dù có tự hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại thì thực chất là nghèo vẫn hoàn nghèo.

𝟕. 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐜𝐚𝐧 đ𝐚̉𝐦

Sự giàu có dành cho người can đảm. Can đảm nỗ lực hết sức, can đảm chấp nhận rủi ro. Can đảm đầu tư thời gian và công sức, can đảm làm điều mà người bình thường không dám làm.

𝟖. 𝐓𝐚̂̀𝐦 𝐧𝐡𝐢̀𝐧 𝐧𝐠𝐚̆́𝐧

Người chỉ chú ý đến lợi ích trước mắt thì mãi mãi không thấy cái điều tốt đẹp lâu dài. Muốn làm nên sự nghiệp thì cần có tầm nhìn xa hơn, rộng hơn, tư duy rộng mở hơn, không thể ếch ngồi đáy giếng, cũng không thể vì lợi nhỏ bỏ việc lớn.

𝟗. 𝐓𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐦𝐢̀𝐧𝐡

Dù là người rất có năng lực, hiểu biết nhiều, nhưng không có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh có khó có thể vươn xa. Tìm trợ lực và hợp tác là điều rất quan trọng để làm tốt nhiều việc cùng một lúc.