icon icon icon

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022 có thể bạn chưa biết?

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/05/2022

“An cư lạc nghiệp” là câu nói ngụ ý muốn nói việc ổn định chỗ ở rất quan trọng để phát triển sự nghiệp, cuộc sống. Tuy nhiên, việc mua bán nhà như thế nào để vừa đáp ứng kinh tế gia đình vừa thỏa mãn nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng nắm được. Cùng tham khảo những kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022 ngay dưới đây nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này nhé!

Điều kiện để mua nhà chung cư trả góp?

Lựa chọn chung cư để sống và sinh hoạt trở thành xu hướng mới được không ít gia chủ lựa chọn bởi giá cả và tiện ích. Nếu không đủ tiền trả một lần, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp để có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.Tuy nhiên, mua chung cư trả góp 2022 chỉ thực hiện khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Không vướng vào nợ xấu: Trong trường hợp bạn chưa có thẻ tín dụng, chưa vay khoản vay nào thì hồ sơ của bạn được duyệt khá nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đã vay, hãy kiểm tra và xác nhận xem nó có bị cho vào danh sách nợ xấu hay không.
  • Thâm niên làm việc: Thời gian làm việc lâu dài, ổn định là yếu tố để bên bán càng tin tưởng bạn. Thâm niên càng cao thì càng dễ vay và ngược lại.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm hợp đồng lao động và sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương trong thời gian 2 năm gần thời điểm vay nhất. Nếu thu nhập chủ yếu dựa vào tiền lãi thì bạn cần phải có bằng chứng xác thực đáng tin cậy với bên vay.

Những điều kiện trên đều bắt buộc với mọi khách hàng có nhu cầu mua chung cư. Hãy xem xét các yếu tố trên mình có đáp ứng được không trước khi quyết định mua bất động sản này theo hình thức trả góp.

Điều kiện để mua chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022

Cùng cập nhật ngay những kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022 mà chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây.

Cân nhắc tài chính

Tài chính là yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua chung cư trả góp. Bởi đây là hình thức giúp cho những người không có đủ khả năng trả 1 lần tiền có thể sở hữu căn nhà đáp ứng nhu cầu sống. Bạn chỉ nên tìm hiểu và lựa chọn căn chung cư có mức giá nằm trong khả năng chi trả của mình.

Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi mua

Bởi điều này sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng quá sức, không đủ khả năng chi trả. Khi mua chung cư, số tiền quý khách hàng cần trả phải ít nhất bằng 30% giá trị căn hộ đó. Do vậy, hãy xem xét thu nhập của mình có đáp ứng cho cả sinh hoạt phí và trả góp nhà hay không.

Chọn mua căn hộ theo nhu cầu

Nhiều người có quan niệm, nhà phải thật to, rộng thì ở mới thoải mái.Tuy nhiên, đây là một lối suy nghĩ không đúng. Nhà ở dù to hay bé chỉ cần đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của gia đình là được. Vì vậy, trước khi chốt chọn mua căn nào, bạn cần xem xét các yếu tố liên quan như số lượng thành viên trong gia đình, kế hoạch sinh con trong tương lai,...

Lựa chọn căn hộ theo nhu cầu

Thăm dò và so sánh giá

Hiện nay, các dự án bất động sản nhà ở mọc lên ở khắp nơi nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Khi đi mua chung cư, khá nhiều người thường bỏ qua yếu tố quan trọng là thăm dò và so sánh giá của các căn trong cùng một dự án hoặc khác dự án. 

Nếu như không cân nhắc kỹ lưỡng mà đưa ra ngay những quyết định nóng vội sẽ khiến bạn gặp phải một vài rủi ro. Đầu tiên là bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để trả cho việc mua trả góp. Mặt khác, nếu sau này bạn muốn bán lại căn hộ đó với mức giá ít nhất là bằng với giá mua ban đầu sẽ rất khó.

So sánh giá kỹ lưỡng trước khi mua 

Ngoài các yếu tố trên, một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022 khác mà bạn cần phải hết sức cân nhắc đó là tìm hiểu kỹ về dự án. Bên cạnh đó là đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, chính sách hỗ trợ của ngân hàng cũng như tiến độ hợp đồng.

Nhiều dự án hiện nay là dự án “ma” xuất hiện ở khá nhiều nơi với những lời quảng cáo, lời chào sôi nổi. Bạn không thể biết được dự án đó có xây dựng trên đất công, có vi phạm pháp luật hay không. 

Bên cạnh đó, nhiều dự án bị “ chôn chân”, chậm trễ khi giao lại căn hộ cho khách hàng. Điều này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho chủ đầu tư. Do vậy, cần phải cực kỳ cẩn thận khi ký hợp đồng cùng các điều khoản ký hợp đồng.

Lựa chọn mua chung cư trả góp Le Grand Jardin tại An Phú Hưng

Nếu đang có nhu cầu mua chung cư, bạn có thể tham khảo dự án Le Grand Jardin của An Phú Hưng. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2022 sở hữu nhiều ưu điểm từ thiết kế, tiện ích, vị trí và giá thành. 

Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2022BĐS An Phú Hưng chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều “tuyệt chiêu” hữu ích.Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp, chia sẻ nhanh chóng và kịp thời. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: