icon icon icon

Điểm danh 6 nguyên tắc đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 24/05/2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về những nguyên tắc đầu tư bất động sản để kiếm thêm thu nhập và lợi nhuận cho bản thân? Hãy cùng Bất động sản An Phú Hưng điểm danh những nguyên tắc “vàng” được các chuyên gia đem đến ngay tại bài viết dưới đây.

Lựa chọn vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí là nguyên tắc đầu tư bất động sản rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của dự án trong tương lai. Vị trí càng đắc địa thì dự án càng có giá trị.

Nếu dự án nằm giữa khu trung tâm thành phố, dân cư đông đúc thì chắc chắn lợi nhuận thu về sẽ cao hơn là ở khu vực ngoại thành, dân cư thưa thớt. Hay dự án nằm ở mặt đường, nơi dễ dàng cho việc giao lưu, buôn bán, kinh doanh, thì sẽ giá trị hơn là ở khu vực khuất, ít người qua lại. 

Nói chung, khi lựa chọn 1 khu vực nào, bạn phải xem xét kỹ về yếu tố vị trí địa lí. Điều đó quyết định một phần không nhỏ về giá thành của bất động sản. Nếu vị trí đẹp thì giá cả sẽ cao.

Cần lựa chọn vị trí địa lý thuận lợi để thu lợi nhuận trong đầu tư

Nhận định tình hình thị trường thời điểm khảo sát

Để có thể lựa chọn một dự án bất động sản thích hợp, bạn cần phải đến khu vực đấy để thực hiện khảo sát, đánh giá. Thời điểm thực hiện khảo sát thích hợp nhất là vào chiều tối. 

Từ 5 giờ chiều cho đến 9 giờ tối, vì đây là lúc tan tầm, bạn sẽ quan sát được cuộc sống của dân cư xung quanh đó, để có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất. Bạn cũng có thể đi vào ban ngày, nhưng lúc đấy mọi người đều đi làm, bạn sẽ không thể nhìn thấy được mọi hoạt động, cũng như sức sống của khu dân cư.

Nguyên tắc trong đầu tư bất động sản là nhận định thị trường chính xác

Xem xét và phân tích giá sản phẩm BĐS để chọn lựa kênh đầu tư an toàn

Nguyên tắc đầu tư bất động sản này khuyên bạn xem xét, suy nghĩ để đưa ra lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Trong trường hợp tài chính không đủ và phải đi vay, bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. 

Nếu bạn phải vay quá nhiều, hãy tìm một dự án bất động sản khác, phù hợp hơn để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Phân tích và lựa chọn các dự án an toàn và tiềm năng

Cân nhắc đến tính thanh khoản của dự án

Tính thanh khoản được hiểu không phức tạp chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Với nguyên tắc đầu tư bất động sản này bạn chỉ nên mua những dự án có tính thanh khoản cao. Tức là mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị dễ dàng, nhanh chóng. Như có thể cho thuê liền, hoặc bán liền. Tránh mua những bất động sản mà khó bán. Vì có nhiều trường hợp mua xong, bán ra không được, mà giá thành lại ngày càng tụt xuống. 

Chọn những dự án có tính thanh khoản cao, như là những dự án có thể cho thuê, thì bạn sẽ vừa có tiền sinh lời hằng tháng, mà giá trị của bất động sản cũng sẽ ngày một tăng lên.

Đánh giá các yếu tố như hạ tầng, giao thông, cộng đồng cư dân, tiện ích bổ sung

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Phải nhìn được trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và khu vực lân cận có gì khởi sắc. Nếu có thể đầu tư dài hạn và có nguồn vốn lâu dài, hãy chọn những khu vực có khả năng phát triển, kết nối với các khu vực khác.

Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới. 

Không chỉ thế, cộng đồng dân cư xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đời sống và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc trưng là đầu tư cho thuê. Hai câu hỏi cần đặt ra giải quyết vấn đề này là: “Hàng xóm của bạn là ai nếu như bạn mua dự án này và cộng đồng dân cư ở đây có văn minh không?”. Nguyên tắc đầu tư bất động sản này sẽ góp phần lớn trong những việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh.

Ưu tiên các dự án có pháp lý rõ ràng

Những dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng bao giờ cũng đem lại sự an tâm hơn là những dự án không có pháp lý. Muốn có được sự an toàn đấy thì bạn phải chọn những chủ đầu tư uy tín, có pháp lý minh bạch.

Ưu tiên các dự án có tính pháp lý 

Nguyên tắc đầu tư bất động sản này sẽ giúp cho bạn luôn được đảm bảo về chất lượng, cũng như tốc độ hoàn thiện hạ tầng. Việc đầu tư vào những dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Hiện nay, các CĐT hướng đến việc ra mắt tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Trên đây là 6 nguyên tắc đầu tư bất động sản mà An Phú Hưng đã tổng hợp lại, giúp bạn giải đáp các nguyên tắc khi đầu tư bất động sản để có thể sinh lời hiệu quả cao. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với An Phú Hưng để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: