icon icon icon

Lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 cực hữu ích

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 16/05/2022

Mua nhà chung cư đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng nhất là những người trẻ. Trên thị trường hiện nay có nhiều dự án chung cư với những ưu điểm và giá thành khác nhau. Làm sao để chọn được căn hộ như ý? Hãy tham khảo ngay những lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 cực hữu ích đến từ BĐS An Phú Hưng nhé!

Chủ động ân nhắc tài chính

Chung cư là sản phẩm bất động sản có giá trị bởi vậy lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 đầu tiên chính là chuẩn bị tài chính. Thị trường hiện nay có nhiều tầm giá chung cư khác nhau, lựa chọn căn hộ phù hợp là rất cần thiết.

Dựa trên nguồn ngân sách của gia đình để lựa chọn căn hộ phù hợp nhằm tránh tình trạng phải vay mượn nhiều gây ra áp lực không đáng có. Tuy nhiên cũng không nên chọn những chung cư có mức giá quá rẻ bởi không đảm bảo chất lượng cùng các tiện ích đi kèm.

Các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay mua nhà với thời hạn và lãi suất ưu đãi. Do đó, khách hàng có thể huy động nguồn vốn vay từ bạn bè, ngân hàng và lên kế hoạch chủ động thanh toán. 

Cân nhắc tài chính khi lựa chọn đầu tư 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín 

Dạo quanh thị trường bất động sản không khó để tìm kiếm đơn vị đầu tư các dự án chung cư. Vậy làm sao để lựa chọn căn chung cư tốt nhất? Hãy chú ý đến uy tín của chủ đầu tư. Đây là lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 không thể bỏ qua.

Uy tín của doanh nghiệp là tài sản quý giá và không thể đong đếm được. Nó phải được tích lũy và vun đắp theo thời gian bằng chính chất lượng dịch vụ. Do đó, khi lựa chọn những đơn vị này khách hàng đã nắm chắc trong tay tấm vé niềm tin và tránh các rủi ro không mong muốn.

Check tính pháp lý của dự án

Yếu tố pháp lý của căn hộ là rất quan trọng mà khách hàng nhất định không được phép bỏ qua. Theo đó, chủ đầu tư cần cung cấp đầy đủ giấy tờ nhà đất đã giải chấp hay sang tên đối với căn hộ của mình. 

Điều này giúp khách hàng tránh rơi vào trường hợp mất cả chì lẫn chài do dự án vướng mắc pháp luật nên bị treo hoặc bị thu hồi. Nhất thiết căn hộ đó phải đảm bảo giấy tờ minh bạch để tránh những rủi ro về sau.

Các loại giấy tờ pháp lý cần có bao gồm:

  • Chủ đầu tư phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy phép cho phép xây dựng dự án
  • Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, cho thuê đất

Người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán nhà đất và hiểu rõ từng điều khoản quy định, quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của các bên. Hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu về các điều khoản, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên chi tiết.

Kiểm tra tính pháp lý của dự án 

Đánh giá môi trường sống 

Một lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 không thể bỏ qua chính là những đánh giá về môi trường sống. Điều đó bao gồm vị trí căn hộ, hạ tầng cơ sở, giao thông, không gian sống xung quanh có sạch sẽ, tiện ích không… 

Điều này quyết định rất lớn đến chất lượng cuộc sống và đảm bảo tiện nghi, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Nên tránh những khu vực có môi trường sống tiêu cực, ô nhiễm, mất an ninh trật tự.

Xác định vị trí chung cư - lưu ý khi mua nhà chung cư 2022

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến cơ sở vật chất, hạ tầng căn hộ. Những yếu tố này tưởng chừng như nhỏ nhưng lại tác động lớn đến cuộc sống sau này. 

Bạn nên kiểm tra cẩn thận các chi tiết như số lượng cầu thang bộ và cửa thoát hiểm. Hệ thống trang bị chữa cháy của cả tòa nhà và từng căn hộ, thang máy, sức chứa của căn hộ, hệ thống cửa sổ …

Xác định xem cơ sở vật chất tại đây có đáp ứng đủ hay không. Sau đó, tìm hiểu trong bán kính 1km – 5km có những khu khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học, nhà hàng hay bệnh viện nào. Vì đây là điều mà gia đình bạn cần sử dụng đến trong tương lai.

Xác định vị trí chung cư

Hợp đồng mua bán nhà chung cư

Lưu ý khi mua nhà chung cư 2022 chính là hợp đồng mua bán. Đây là yếu tố mang tính pháp lý và đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Do đó, khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng và từng điều khoản quy định. Mọi vướng mắc cần phải làm rõ trước khi đặt bút ký.

Chi phí quản lý chung cư

Trước khi có ý định mua chung cư bạn cần xem xét chi phí quản lý chung cư. Tránh trường hợp mua rồi về mới biết những khoản phí với giá cao ngất ngưởng. 

Nhà chung cư có nhiều khoản thu để chi trả lương bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh. Ngoài ra còn có chi phí điện chiếu sáng công cộng, nước công cộng trong khu nhà chung cư và một loại phí theo quy định của từng căn hộ.

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà chung cư 2022. Hy vọng qua những chia sẻ của BĐS An Phú Hưng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được căn hộ như ý. Nếu bạn cần tìm một căn hộ chung cư hiện đại, tinh tế, có đầy đủ tiện ích cao cấp hãy đến với dự án Le Grand Jardin nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: