icon icon icon

5 hình thức đầu tư bất động sản kiếm tiền bạc tỷ chắc chắn bạn nên biết!

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/03/2022

Bất động sản được biết đến là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và mang lại lợi nhuận cao. Có nhiều loại hình đầu tư bất động sản trên thị trường ngày nay. Ấy vậy, không phải loại hình nào cũng phù hợp và mang đến nguồn thu nhập khủng. Vậy hình thức đầu tư bất động sản nào giúp người chơi kiếm tiền bạc tỷ? Câu trả lời sẽ có cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

1.Đầu tư xây dựng nhà bán lại hoặc cho thuê

Đầu tư xây dựng nhà bán lại hoặc cho thuê là hình thức phổ biến và phù hợp cho nhiều đối tượng có nguồn vốn ít, không đòi hỏi xoay vốn liên tục. Trung bình, mức lợi nhuận từ việc cho thuê nằm trong khoảng 0.5 - 0.7%/giá trị căn hộ với thời gian hoàn vốn dao động từ 5 - 7 năm.

Hình thức này chỉ tối ưu khi bạn lựa chọn được đúng những căn hộ hoàn thiện và đã bàn giao đầy đủ cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp phải chi thêm cho sắm sửa hay lắp đặt tiện nghi ngôi nhà, mức lợi nhuận dành cho bạn có thể thấp hơn. 

Trong khi đó, với hình thức đầu tư xây dựng nhà bán lại, mặc dù rủi ro cao nhưng lại đem đến mức lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn cho những người tham gia. Nếu suôn sẻ, chỉ mất khoảng chừng 2 - 3 năm có thể hoàn vốn. Tuy nhiên, với hình thức này, yêu cầu về nguồn vốn thường cao hơn so với đầu tư nhà cho thuê. 

Lưu ý, khi chọn đầu tư xây dựng nhà bán lại hay cho thuê, nhà đầu tư cần nắm chắc về các điều khoản liên quan, thông tin khu vực, giấy tờ pháp lý liên quan và dự đoán khả năng phát triển của khu nhà. Có như vậy, mới gặt hái được nhiều thành công và mang về lợi nhuận kinh tế nhất định.

Đầu tư xây dựng nhà bán lại hoặc cho thuê

Đầu tư xây dựng nhà bán lại hoặc cho thuê

2.Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị là hình thức đầu tư nổi tiếng, an toàn mà có thể mang về nguồn lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư. Chỉ với khoản vốn khoảng 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể thử sức với hình thức này. Tuy nhiên, nên lưu ý chọn những đô thị mới được hình thành và có tiềm năng phát triển lớn thay vì chọn những đô thị đang được quảng cáo rộng rãi.

Quảng cáo sôi động có thể do hiệu ứng đám đông gây nên. Bạn không nhất thiết phải để ý điều đó. Những gì bạn cần chính là khả năng phân tích vấn đề về và sự quyết đoán nhất định. Chỉ như vậy, mới giúp bạn thu về lãi cao.

Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

3.Đầu tư vào căn hộ cao cấp

Đây là hình thức đầu tư bất động sản được ưa chuộng nhất trên thị trường và có xu hướng kinh doanh bền vững. Về mức lợi nhuận, với mỗi căn hộ sau khi được giao bán thành công chủ đầu tư có thể thu về từ 15.000.000 - 30.000.000 VNĐ. Và hình thức này sẽ cần khoảng 2 - 3 năm để có thể thu hồi vốn thành công. 

Để đạt hiệu quả cao trong đầu tư căn hộ cao cấp, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau: 

  • Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn (dưới 30% giá trị căn hộ)
  • Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay và luôn để tăng hiệu quả dòng tiền
  • Nên chọn bất động sản có môi trường sống và dịch vụ khép kín tốt
  • Nên chọn bất động sản nằm trong khu vực có an ninh và mức độ dân số cao
  • Lưu ý chọn vị trí dự án thuận lợi giao thông, đi lại

Đầu tư căn hộ cao cấp

     Đầu tư căn hộ cao cấp

4.Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày nay, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đã không đã còn là khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch nước ta đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Và đây chính là đòn bẩy quan trọng xúc tiến sự phát triển của hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này. 

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

5.Đầu tư vào Shophouse

Shophouse hay nhà phố thương mại. Đây là mô hình nhà kiểu mới, hiện đại với sự kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Hình thức đầu tư bất động sản Shophouse có thể mới trên thị trường Việt Nam, song doanh thu nó mang đến vô cùng đáng kinh ngạc. Trung bình, với mỗi căn Shophouse sau khi giao bán thành công, chủ đầu tư sẽ thu về cho mình khoảng vài chục triệu đồng. Hay thậm chí là vài trăm nếu mô hình đó nằm ở vị trí thuận lợi. 

Đầu tư vào Shophouse

     Đầu tư vào Shophouse

Qua thông tin về các hình thức đầu tư bất động sản trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn sớm lựa chọn cho mình được cách đầu tư thích hợp, vừa túi tiền. Hơn hết, bạn cần tích lũy cho mình đầy đủ kiến thức cơ bản và nâng cao về đầu tư bất động sản để nhanh chóng chớp lấy cơ hội để tăng cường lợi nhuận cho chính mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: