icon icon icon

Giá nhà đất Hà Nội tăng cao nên chọn mua khu vực nào?

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/05/2022

Dù là người mua để ở hay là để đầu tư thì đều mong muốn sản phẩm bất động sản của mình phải nằm tại vị trí đẹp, có khả năng thanh khoản tốt để dễ ở, dễ bán. Cho nên, việc lựa chọn nơi đầu tư thích hợp sẽ luôn là câu hỏi lớn đặt ra và giá nhà đất Hà Nội sẽ rất được quan tâm.

Mua nhà đất khu vực phía Tây

Hiện nay, khu vực phía Tây Hà Nội đang được xem là điểm hot ở Thủ đô, bởi khu vực này hạ tầng đang được đầu tư mở rộng hiện đại cùng nhiều trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32 và đạt tốc độ đô thị hóa nhanh nên cũng đang được mở rộng và thi công gấp rút.

Giá nhà đất Hà Nội đang ấm lên rõ rệt với tính thanh khoản cao ở nhiều dự án. Những nhà kinh doanh phân khúc trung bình sẽ dễ sống do ở đây tập trung lực lượng lao động trẻ và sinh viên rất lớn. Cùng lượng cung ào ạt thì dường như lượng giao dịch đang tăng nhanh, hoạt động mua bán nhà cùng giá nhà đất Hà Nội được dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay với sự trở lại của các dự án và những chủ đầu tư có tiếng

  • Ưu điểm: Khu vực này cũng có rất nhiều điểm cộng như: Với chất lượng sống cũng tương đối ổn định, đường xá khá rộng rãi, quy hoạch ổn định cùng nhiều trung tâm hành chính trọng điểm nên rất nhiều người đã lựa chọn khu vực phía Tây để định cư. 
  • Nhược điểm: Vẫn còn khá nhiều bất cập trong quá trình xây dựng phát triển khu đô thị mới.

Nhà đất khu vực phía Tây có nhiều điểm cộng 

Nhưng hy vọng trong vòng 5 – 10 năm tới mật độ xây dựng được ổn định và khi hệ thống giao thông hoàn thiện thì bất động sản khu vực phía Tây chắc chắn vẫn giữ sức thu hút rất lớn.

Giá nhà đất Hà Nội khu vực phía Đông

Dù không sôi động đến hót hòn họt như bất động sản ở phía Tây Hà Nội, nhưng nhà đất ở phía Đông Hà Nội thời gian gần đây cũng đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới. Những dự án mua bán giá nhà đất Hà Nội khu vực Long Biên nằm rất gần trung tâm Hà Nội. 

  • Ưu điểm: Khoảng cách gần kề khu vực trung tâm Hà Nội, hệ thống giao thông thuận tiện chính là những ưu điểm giúp bất động sản khu vực Long Biên dần càng tăng nhiệt. Môi trường sống trong lành có rất nhiều cây xanh đã là một điểm cộng của khu vực này.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên, các giao dịch mua bán giá nhà đất Hà Nội khu vực này cũng sẽ ít tạo sóng bởi kinh doanh thương mại ở khu vực này có phần hạn chế cùng với quỹ đất không còn nhiều. 

Tuy nhiên thì với mức giá vừa phải, chất lượng sống ổn định thì bất động sản khu vực Long Biên sẽ luôn  luôn có tính thanh khoản tốt.

Nhà đất Hà Nội khu vực phía Đông 

Khu vực nội thành 

  • Ưu điểm: Hội tụ được đầy đủ điều kiện về kinh doanh, trung tâm chính trị, giáo dục hay chăm sóc sức khỏe, hành chính,.. nên nhà đất ở các quận nội thành luôn luôn đảm bảo chất lượng sống cho công dân Thủ đô. 
  • Nhược điểm: Tuy nhiên thì với mức giá đắt đỏ, hệ thống đường xá chật chội cũng chính là điểm trừ đáng kể. Môi trường sống sẽ không được trong lành dễ bị ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn. 

Tuy nhiên, nếu mua nhà cùng giá nhà đất Hà Nội trong khu nội thành thì sẽ có diện tích rộng và mức giá khá cao.

Nhà đất khu vực trung tâm Hà Nội 

Khu vực Hà Đông

Bất động sản Hà Đông chính là hệ thống giao thông chủ yếu phụ thuộc để vào trung tâm thành phố. Với sự góp mặt của hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá nhà đất Hà Nội. Vì vậy sự góp mặt của hệ thống đường sắt Hà Đông – Cát Linh cũng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới giá trị nhà đất ở nhiều khu vực tại Hà Nội.

  • Ưu điểm: Chung cư có mức giá hợp lý với người lao động nên sẽ dễ lấp đầy. Là hệ thống hạ tầng của xã hội có nền tảng tốt: Trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính rất đầy đủ. Những khu đô thị, nhà liền kề, biệt thự đều có thể vào ở ngay, sẽ ít xảy ra tình trạng để hoang như nhiều nơi.
  • Nhược điểm: Việc phát triển đường sắt trên cao chính là chìa khóa để giải quyết tình trạng này nhưng hiện tại thì vẫn chưa hoàn thiện. Hệ thống giao thông chật hẹp, hay bị ách tắc. Tốc độ xây dựng các khu chung cư luôn liền kề ồ ạt cũng khiến môi trường bị ô nhiễm bụi và tiếng ồn. 

Tuy nhiên, thì cùng với việc phát triển các khu đô thị, đường giao thông thì việc cần làm chính là tiếp tục phát triển hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ để Hà Đông luôn giữ chất lượng sống và sức hút đối với khách hàng.

Mỗi khu vực của Hà Nội đều sẽ tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, điều quan trọng mà chúng cần lưu tâm là khách hàng phải xác định rõ tiêu chí chất lượng sống phù hợp nhất của từng khu vực và giá nhà đất Hà Nội hợp lý để lựa chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: