icon icon icon

Đầu tư BĐS cho thuê - Xu hướng đầu tư thời đại mới

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 16/05/2022

Đầu tư BĐS cho thuê đang là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Sở hữu tiềm năng và những lợi nhuận khổng lồ, ngày càng có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn con đường sinh lời này. Đây cũng là xu hướng của năm 2022 và của thời đại. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư BĐS cho thuê là xu hướng năm 2022

Bất động sản là tài sản lớn, có giá trị. Việc đầu tư bất động sản trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. trong những năm qua việc mua bán, cho thuê bất động sản luôn là chủ đề hấp dẫn và tràn đầy tiềm năng. 

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư BĐS cho thuê đang là xu hướng của thời đại. Đây là một hình thức đầu tư với nguồn lợi nhuận chính từ phí cho thuê bất động sản nhà hàng tháng. Nhà đầu tư có thể là những người có tiền nhàn rỗi, lựa chọn Bất động sản là kênh đầu tư cho thuê để tạo ra giá trị gia tăng. Họ có thể xây nhà cho thuê, đầu tư chung cư, căn hộ cho thuê hoặc cho thuê nhà xưởng, kho bãi … ; Đó là những người tìm kiếm nguồn thu cho mình thông qua việc sở hữu ngôi nhà nhờ các chính sách hỗ trợ tài chính, vay vốn.

Nhu cầu về nhà ở, kho bãi ngày càng tăng cao cùng sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế đã kéo theo hoạt động đầu tư bất động sản phát triển mạnh. Đó là lý do vì sao đây là lĩnh vực mang tính xu hướng của thời đại và không ngừng nóng lên.

6 nguyên tắc nằm lòng giúp sinh lời nhanh khi đầu tư BĐS cho thuê

Ai cũng biết rằng các hoạt động liên quan đến bất động sản đều mang lại lợi nhuận cao. Đầu tư BĐS cho thuê cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thương trường là chiến trường, hoạt động kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Do đó, nằm lòng các nguyên tắc dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi quyết định đầu tư vào kênh này.

Không phải ai cũng phù hợp với đầu tư bất động sản cho thuê

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh lại có những đặc thù riêng. Do đó, chúng ta không thể áp dụng một cách cứng nhắc các nguyên lý kinh doanh mà chúng ta đã từng vận hành ở các lĩnh vực khác. Các vấn đề liên quan đến cho thuê bất động sản bao gồm quản lý, bảo trì, xử lý sự cố, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng dài hạn, ngắn hạn, làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc…

Để đầu tư vào hạng mục này, khách hàng cần hiểu rõ về nó và xem bản thân mình có đủ kỹ năng, kinh nghiệm để xử lý cùng lúc các vấn đề phát sinh hay không. Nến nhớ công việc kinh doanh này không hề an nhàn và không phải ai cũng phù hợp với nó. Tất nhiên, nếu bạn quyết tâm thì vẫn có thể thực hiện đam mê của mình bằng cách không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm liên quan.

Vị trí và giá trị rất quan trọng

Vị trí là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong bất động sản dù bạn đầu tư ở hình thức nào. Với đầu tư BĐS cho thuê điều này cũng không ngoại lệ. Dù không sở hữu lâu dài nhưng những khách hàng khi có nhu cầu thuê nhà, căn hộ, mặt bằng kinh doanh, kho bãi … đều tìm kiếm những đặc điểm thuận lợi nhất về vị trí địa lý. Điều này không chỉ thuận tiện cho quá trình kinh doanh mà còn giúp mang đến những giá trị lớn lao khác về tiện ích, hạ tầng và giá trị của sản phẩm bất động sản đó.

Đầu tư BĐS cho thuê nên hướng đến những vị trí thuận tiện cho giao thông vận tải, gần trung tâm thương mại, trường học, khu dân cư đông đúc … Giá trị cho thuê tại đây cũng cao hơn rất nhiều so với các vị trí ven đô.

Cân nhắc về giá và vị trí của BĐS

Tầm nhìn dài hạn

Đầu tư bất động sản cho thuê là một hoạt động mang tính lâu dài. Vì vậy không thể nôn nóng thu lời một sớm một chiều. Chưa kể, vốn để đầu tư cho lĩnh vực này không hề nhỏ. Chúng ta cần khoảng thời gian nhất định mới có thể hòa vốn và có lời. Do đó, xác định đầu tư cho bất động sản chính là hình thức đầu tư cho tương lai và có giá trị lâu dài. Chủ đầu tư cần có chiến lược và tầm nhìn dài hạn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư cho thuê bất động sản chính là sử dụng nguồn vốn có sẵn kết hợp vay vốn ngân hàng. Cách làm này sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng chớp lấy thời cơ để có những giao dịch bất động sản lợi nhuận cao.

Hiểu rõ về tài chính 

Chỉ đầu tư bất động sản khi bạn đã am hiểu

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Đầu tư bất động sản cũng vậy. Nó đòi hỏi người đầu tư cần có những hiểu biết từ cơ bản đến chuyên sâu. Có như vậy mới tạo được những hướng đi đúng và có lãi.

Cần hiểu rõ về bđs thì mới đầu tư

Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở đầu tiên

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ, chung cư mini, nhà phố… loại hình nhà ở mang đặc điểm là có giá trị thấp hơn so với bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng…  Không những vậy, thủ tục mua bán, cho thuê cũng khá đơn giản. Chủ đầu tư không phải đau đầu về bài toán quản lý bất động sản so với các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. 

Trên đây là những thông tin về đầu tư BĐS cho thuê và một số nguyên tắc cần nhớ khi quyết định kinh doanh trong lĩnh vực này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: