icon icon icon

Năm 2022 thời "hoàng kim" của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 16/05/2022

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng phát triển trong ngành bất động sản. Trải qua thời gian đóng băng do dịch bệnh Covid - 19 thì đây là giai đoạn để vực dậy thị trường này. Làm sao để đầu tư sinh lời hấp dẫn cho những dự án bất động sản nghỉ dưỡng? Tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích từ BĐS An Phú Hưng nhé!

Tiềm năng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đất đai sẽ không còn được sinh ra trong khi con người không ngừng sinh sôi, quỹ đất đang ngày thu hẹp. Đầu tư bất động sản nói chung luôn là thị trường đầy tiềm năng và hứa hẹn. Đây là 2 tiềm năng lớn nhất khi tham gia vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiềm năng đầu tư bđs nghỉ dưỡng 

Tốc độ tăng trưởng cao

Các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ luôn có những bước phát triển thăng trầm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều này khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc mất tiền tỷ chỉ sau 1 đêm. Vậy đầu tư vào lĩnh vực gì để an toàn và gia tăng lợi nhuận? Bất động sản là gợi ý phù hợp nhất.

Bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Suốt thời gian lao đao vì dịch bệnh Covid-19 khi du lịch đành phải tạm dừng đóng cửa thì nay đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. 

Các hoạt động du lịch đã được bình thường hoá. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Trong năm 2018 nước ta đã đón tiếp 15.5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa, xếp top 3 trên 10 quốc gia có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Tính đến quý III/2019, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 12.9 triệu. Và những con số này sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo.

Nhu cầu lớn

Khi điều kiện sống đủ đầy con người sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. 

Các loại hình du lịch mới xuất hiện du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,…  Đây là nguồn cung dồi dào để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhu cầu với đầu tư BĐS có nhu cầu rất lớn 

Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng hữu ích

Từ những tiềm năng to lớn, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã là mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nắm chắc lợi nhuận trong tay.

Lựa chọn vị trí dự án

Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ là điểm then chốt để đánh giá vị trí đắc địa của một dự án bất động sản. Với các khu nghỉ dưỡng điều này lại càng ý nghĩa. Vị trí thuận tiện, tiếp giáp sông hồ, cơ sở hạ tầng thuận lợi sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn.

Yếu tố cảnh quan, phong thủy 

Đây cũng là yếu tố tác động lớn đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Do đó, khách hàng nên lựa chọn vị trí thuận lợi về phong thuỷ nhằm mang đến sự thịnh vượng, thu hút tài lộc. 

Vì là dự án nghỉ dưỡng cho nên yếu tố cảnh quan cũng rất quan trọng. Khách hàng lựa chọn những điểm đến này thường là những người có đời sống cao và họ cần không gian nghỉ ngơi thư giãn đa tiện ích.

Cân nhắc yếu tố phong thuỷ và vị trí trước khi đầu tư 

Cân nhắc thời gian thu hồi vốn

Vì là sản phẩm đầu tư sinh lời nên cần có những giải pháp cân nhắc về thời gian thu hồi vốn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nhất là với những khách hàng sử dụng nguồn tiền đầu tư từ bên ngoài. Xác định thời gian và có kế hoạch thu hồi vốn sẽ đảm bảo chủ động trong tài chính và hạch toán lợi nhuận rõ ràng.

Bài toán dòng tiền đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng thường có giá bán ở mức cao. Do đó, nhà đầu tư cần nghiêm túc khi lựa chọn đầu tư vào thị trường này. 

Nếu vay để đầu tư thì lãi suất sẽ không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm. Đây là yếu tố quan trọng cần nắm được để tính toán và dự trù lợi nhuận, chi phí.

Pháp lý dự án 

Pháp lý dự án cần minh bạch và đầy đủ để bảo vệ quyền lợi của cả 2 bên. Các yếu tố này bao gồm các giấy phép xây dựng, quy hoạch, kinh doanh và giấy phép sử dụng đất… 

Chỉ khi hồ sơ pháp lý an toàn, nguồn tiền mới có tính cam kết cao. Đây chính là cơ sở để thúc đẩy sinh lời cũng như nâng mức giá trị của tài sản.

Tìm hiểu rõ pháp lý dự án 

Chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư uy tín là điểm then chốt để chọn mặt gửi vàng. Khách hàng nên chọn những củ đầu tư có năng lực tài chính mạnh, đảm bảo tiến độ xây dựng. Bên cạnh đó chất lượng công trình, hoạch định chiến lược phát triển và hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư cũng cực kỳ quan trọng.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường màu mỡ và giàu tiềm năng. Hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín BĐS An Phú Hưng khách hàng sẽ sở hữu những dự án đẹp về địa lý, chuẩn về pháp lý để gia tăng khả năng sinh lời tối ưu nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: