icon icon icon

Làm thế nào để đầu tư bất động sản “an toàn” trong mùa dịch?

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 15/03/2022

Bất động sản hiện nay đang là một thị trường nóng và thu hút sự quan tâm rất nhiều đến từ phía các nhà đầu tư. Vậy làm sao để có thể đầu tư đúng cách và đem lại hiệu quả cao trong diễn biến dịch phức tạp Covid 19? Hãy cùng Bất động sản An Phú Hưng tìm hiểu các giải pháp thông qua bài viết dưới đây.

1.Xu hướng đầu tư bất động sản mùa dịch Covid 19

Đại dịch Covid 19 bùng phát trong nhiều tháng qua khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng song song với đó thị trường bất động sản vẫn là một trong những mảnh đất tiềm năng cho sự phát triển.

Thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2021 diễn ra tương đối khó khăn do ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh và những cơn sốt về nhà đất. Dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2022.

Xu hướng đầu tư bất động sản được các chuyên gia hiện nay dự đoán sẽ trở thành tâm điểm trong năm 2022 chính là phân khúc chung cư và đất nền. Ngoài ra còn những dự án đất giá rẻ ở xa khu trung tâm. Một xu hướng có thể dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay trên thế giới trong thị trường bất động sản chính là mô hình kết hợp làm việc tại nhà và văn phòng.

Đối với phân khúc đầu tư nhà ở và nghỉ dưỡng, hiện nay theo xu hướng thế giới, những nhà đầu tư luôn tìm kiếm ở những khu vực ngoại ô thành phố để tìm kiếm các không gian mở và tận hưởng không khí ngoài trời để về với thiên nhiên.

Xu hướng đầu tư bất động sản được định hình theo lời phân tích của các chuyên gia

Xu hướng đầu tư bất động sản được định hình theo lời phân tích của các chuyên gia

2.Chia sẻ hình thức đầu tư bất động sản “an toàn”

Bạn đã tìm hiểu những thông tin gì để chuẩn bị cho sự đầu tư an toàn và đem lại hiệu quả cao trong lĩnh vực bất động sản. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ thị trường bất động sản, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số hình thức đầu tư bất động sản “an toàn” và phổ biến hiện nay.

2.1 Đầu tư đất nền hoặc nhà thuộc khu đất có phân vùng

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh mang lại nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem như bến đỗ an toàn của các nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản mùa dịch được coi là việc mạo hiểm nhưng đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Đất nền được coi là một trong những phân khúc được quan tâm trên thị trường bất động sản bởi nhu cầu tìm mua nhà phố, đất nền tại các vùng ven thành phố đang tăng nhanh chóng mặt.

Đây được coi là xu hướng dẫn đầu của bất động sản trong năm 2022, đất nền được coi là phân khúc hàng đầu được các nhà đầu tư lựa chọn, nhất là khi nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh bởi dịch bệnh.

Đất nền là một trong những phân khúc bất động sản được quan tâm hàng đầu

Đất nền là một trong những phân khúc bất động sản được quan tâm hàng đầu

2.2 Đầu tư bất động sản tại khu vực đang có quy hoạch

Việc đầu tư bất động sản tại khu vực đang có quy hoạch chắc chắn là một “miếng mồi” béo bở luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Việc có nên đầu tư bất động sản tại khu vực trong quy hoạch hay không còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của mỗi người. Mua đất quy hoạch có tồn tại nhiều rủi ro, tuy nhiên nó vừa là thách thức lại vừa là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư.

Vậy nên việc của nhà đầu tư chính là tìm hiểu thông tin chính xác về phần quy hoạch đối với đất đai mà mình dự định mua để phù hợp nhất với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng.

Đầu tư bất động sản trong khu vực quy hoạch

Đầu tư bất động sản trong khu vực quy hoạch

2.3 Đầu tư vào khu nhà xưởng, bãi đỗ xe

Việc đầu tư bất động sản vào khu vực nhà xưởng, bãi đỗ xe sẽ là một trong những khu vực vàng trong quá trình sinh lời. Giá trị của mảnh đất sẽ tăng lên dựa theo môi trường địa lý cũng như cơ sở hạ tầng xung quanh.

2.4 Đầu tư nhà đất gần trường học

Trường học là một trong những khu vực sầm uất nhất ngoài khu vực bệnh viện hay các công ty nhà xưởng. Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy khi mua nhà đất ngay cạnh trường học chính là việc hưởng lợi từ một số tiện ích xung quanh như các quán ăn và khu trung tâm thương mại.

Trong tương lai, giá trị nhà đất tại các khu vực cạnh trường học cũng tăng lên đáng kể nhất là những khu vực thuộc trung tâm thành phố.

3.Lưu ý quan trọng khi chọn đầu tư bất động sản mùa dịch

Khi đầu tư bất động sản trong mùa dịch bạn cần “nằm lòng” những vấn đề mà chúng tôi đề cập đến đây:

  • Tìm kiếm đơn vị hợp tác uy tín, có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản
  • Tìm hiểu về chủ đầu tư chính thức của dự án
  • Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn chính xác nhất
  • Xác định được hình thức đầu tư phù hợp

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về đầu tư bất động sản mùa dịch. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản, hãy liên hệ Bất động sản An Phú Hưng để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: