icon icon icon

Những điều cần biết nếu muốn đầu tư shophouse sinh lời hiệu quả

Đăng bởi CAS MEDIA vào lúc 14/05/2022

Shophouse là loại hình bất động sản sinh lời thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vậy thực chất đầu tư shophouse là gì? Tiềm năng sinh lợi nhuận như thế nào? Cần chú ý điều gì khi rót tiền vào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết của BĐS An Phú Hưng dưới đây.

Đầu tư shophouse là gì?

Shophouse còn được gọi là nhà phố thương mại, căn hộ kinh doanh. Đây là mô hình bất động sản nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán. Shophouse được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, người ta chia shophouse thành 2 loại cơ bản là shophouse chân đế đặt tại tầng trệt của các chung cư, căn hộ cao tầng. Một loại nữa là shophouse thấp tầng liền kề. Mỗi loại sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mục đích đầu tư khác nhau:

 • Shophouse khối đế là loại căn hộ được thiết kế tại tầng đế của các chung cư, tòa nhà cao tầng, thời gian sử dụng trong vòng 50 năm.
 • Shophouse tầng thấp liền kề được xây dựng chủ yếu ở các trục đường phố, trung tâm thương mại, dịch vụ. Loại hình này sẽ được cấp quyền sử dụng lâu dài theo quy định về Luật đất đai. Đây là điểm khác nhau giữa shophouse khối đế và tầng thấp liền kề.

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại 

Tiềm năng sinh lời khi đầu tư shophouse

Đầu tư shophouse chưa bao giờ hết sức nóng trong những năm gần đây. Kể cả khi dịch bệnh ảnh hưởng, thị trường mua bán, shophouse luôn nằm trong nhóm được tìm kiếm thường xuyên nhất trên các trang đầu tư. Để hiểu được lý do tại sao nên đầu tư, bạn đọc hãy tham khảo 3 lý do sau:

 • Shophouse vừa có chức năng nhà ở, vừa là cửa hàng kinh doanh. Vì thế, chủ sở hữu có thể cắt giảm được chi phí thuê địa điểm kinh doanh nhà ở, chi phí vận hành, đi lại. Đó là sự tiện lợi mà không phải loại hình bất động sản nào cũng đáp ứng được.
 • Các căn shophouse thông thường sẽ được bố trí ở các trung tâm, đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ và tập trung ở nơi có dân cư đông đúc. Do vậy, nguồn khách hàng ở các khu vực này cực kỳ tiềm năng giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, giúp tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư.
 • Mặt khác, theo thống kê của BĐS An Phú Hưng, mật độ loại hình shophouse thường chỉ chiếm 2-5% số lượng bất động sản. Do vậy, giá trị chuyển nhượng mô hình nhà phố luôn ở mức tương đối cao.

Đầu tư shophouse có khả năng sinh lời lớn

Từ những phân tích trên, có thể thấy, tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào shophouse là rất lớn. Đây được xem như cơ hội vàng mà giới đầu tư thường không bỏ lỡ khi có dự án mở bán shophouse.

Những điều cần biết khi rót tiền vào shophouse

Trước khi rót tiền đầu tư shophouse, bạn cần phải biết những điều sau:

Thời gian để sở hữu căn hộ Shophouse

Shophouse được thiết kế ở vị trí tầng 1 – 2 khối đế chung cư với thời hạn sử dụng là 50 năm. Trong khi đó, shophouse thuộc dãy nhà phố trong khu đô thị, biệt thự liền kề sẽ được cấp sổ đỏ sử dụng lâu dài.

Chi phí vận hành và dịch vụ khu Shophouse

Chi phí vận hành và dịch vụ khu shophouse sẽ phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng dự án cũng như các chủ đầu tư khác nhau. Nếu shophouse đặt ở vị trí trung tâm, giao thương thuận lợi thường có chi phí dịch vụ và vận hành cao hơn khu vực khác.

Vị trí căn hộ Shophouse

Theo kinh nghiệm của An Phú Hưng, một căn shophouse được đánh giá là có vị trí tốt khi nó nằm ở vị trí góc của tòa nhà, mặt đường lớn, gần cổng chính. Vị trí càng thuận lợi bao nhiêu thì giá bất động sản shophouse càng cao bấy nhiêu.

Tìm hiểu kỹ vị trí của văn hộ Shophouse 

Những căn như vậy thường được các đơn vị kinh doanh rót rất nhiều tiền để thuê. Bởi nó cũng giúp họ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như thuận lợi trong việc quảng cáo, bán hàng.

Lưu ý gì trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ Shophouse

Chủ đầu tư cần chú ý tới các điều khoản sau khi ký kết hợp đồng mua bán shophouse

 • Thời hạn bàn giao Shophouse là khi nào
 • Khi đưa vào kinh doanh thì chi phí quản lý vận hành như thế nào
 • Vật liệu và điều kiện bàn giao
 • Quy định và điều khoản các ngành hàng cấm và hạn chế kinh doanh
 • Đơn vị quản lý vận hành
 • Giá điện nước

Lưu ý gì trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ Shophouse

Đây là những nguyên tắc cơ bản mà chủ đầu tư nên cân nhắc trước khi rót tiền vào loại hình bất động sản này. Đó là cách giúp bạn tăng khả năng sinh lời, đồng thời hạn chế gặp phải những rủi ro.

Có thể thấy, tiềm năng khi đầu tư vào thị trường bất động sản shophouse là cực kỳ lớn. Hi vọng rằng, với những chia sẻ ngắn về hoạt động đầu tư shophouse mà BĐS An Phú Hưng khách hàng có thêm thông tin hữu ích về đầu tư. Nếu có thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp chính xác và kịp thời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: