icon icon icon

Bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng “nóng” cùng hạ tầng, cảng biển

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN PHÚ HƯN vào lúc 29/11/2021

Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Nhiều chuyên gia có chung nhận định, vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản TP. Hải Phòng có nhiều bước tiến vượt bậc. Đây được coi là kết quả tất yếu của việc hoàn thiện một loạt cơ sở hạ tầng.

Cao tốc Hải Phòng – Hà Nội giúp tiết kiệm thời gian di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến TP. Hải Phòng chỉ còn 1 tiếng; tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố Hạ Long và Hải Phòng chỉ còn 25 km (khoảng 30 phút). Ngoài ra, Cầu Vũ Yên I, khu công nghiệp, Cảng container quốc tế Hải Phòng… được đưa vào sử dụng cũng là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ ấy.

Cùng với đó, nền kinh tế tăng tốc vượt bậc trong 5 năm qua cũng như việc thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt chính là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Cảng khởi sắc trên nhiều phân khúc.

Nằm trong top 3 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài tốt nhất, cảnh quan thiên nhiên được ghi nhận bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO), Hải Phòng trở thành một trong những thành phố biển hiện đại, văn minh bậc nhất miền Bắc.

Theo Cục Thống kê TP. Hải Phòng, địa phương này đã đón gần 9,1 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019, tăng hơn 16% so với năm 2018; trong đó khách quốc tế đạt 930.000 lượt, tăng trên 8%. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp cảng cũng khiến cho số lượng chuyên gia nước ngoài, lượng khách công tác đến TP. Hải Phòng tăng trưởng bền vững trong nhiều năm qua. Từ đó, nhu cầu nghỉ dưỡng cũng đặc biệt được quan tâm.

Tuy nhiên, dù có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng Hải Phòng vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) hay gần nhất là Quảng Ninh… Nơi đây vẫn đang bị thiếu hụt về hạ tầng cao cấp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là tại một số điểm du lịch có tiếng như Đồ Sơn.

Cuộc đổ bộ của “ông lớn”

Cuộc đổ bộ của “ông lớn”

Theo nghiên cứu và đánh giá của các hãng tư vấn bất động sản tại Việt Nam, rất có thể trong thời gian tới đây, TP. Hải Phòng sẽ là điểm thu hút nhiều nhất dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc, để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng. Nắm bắt cơ hội ấy, nhiều tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sungroup,.. đã bắt đầu phát triển các dự án du lịch, dịch vụ, bất động sản vào thị trường tiềm năng này, trong đó nổi bật là Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng của chủ đầu tư Công ty Đầu tư và Du lịch Vạn Hương.

Theo UBND TP. Hải Phòng, quận Đồ Sơn được xác định trở thành trung tâm đô thị, du lịch của TP. Hải Phòng nói riêng và vùng duyên hải Bắc Bộ nói chung. Chính vì vậy, việc Tập đoàn Geleximco tiến hành triển khai Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng được thành phố hết sức hoan nghênh.

“Đồ Sơn từ lâu đã là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến tại Hải Phòng, với bờ biển dài, bãi tắm và phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, để tạo cú hích mới thì Đồ Sơn cần được bổ sung hạ tầng du lịch cao cấp và đồng bộ. Đây cũng chính là lý do Geleximco lựa chọn Đồ Sơn với mong muốn thay đổi diện mạo mới cho khu du lịch này”, đại diện Tập đoàn Geleximco cho biết.

Theo tiết lộ từ chủ đầu tư, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là dự án thuộc phường Vạn Hương, trung tâm quận Đồ Sơn. Dự án có quy mô 480 ha, bao gồm các hạng mục: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; sân golf; resort;  khu phố thương mại;  biển nhân tạo; bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn;  công viên nước; khu vui chơi giải trí…

Cùng các dự án quy mô khác, dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng hứa hẹn tạo ra sự chuyển động mạnh mẽ, đánh thức thị trường du lịch nghỉ dưỡng đầy tiềm năng này.

Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng có quy mô 480ha, với các hạng mục trọng điểm: Sân golf 27 hố; Trung tâm hội nghị, hội thảo; Nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; Khách sạn 5 sao; Resort; Khu phố thương mại; Biển nhân tạo; Bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn; Công viên nước; Khu vui chơi giải trí...

Đây là dự án trọng điểm được Tập đoàn Geleximco tập trung nguồn lực tài chính, nhân sự để triển khai với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo tiến độ công trình, thiết thực đóng góp vào sự phát triển du lịch của TP. Hải Phòng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: